giá tiền một lần xạ trị

Giá tiền một lần xạ trị – nỗi lo của những gia đình khó khăn

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Bệnh nhân ung thư phải gánh trên mình nhiều lo lắng cả về sức khỏe và chi phí điều trị. Giá tiền một lần xạ trị cũng là mối quan tâm hàng đầu của họ và gia đình, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn.

Điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị là gì? 

Xạ trị hay còn gọi là liệu pháp xạ. Đây là phương pháp sử dụng các hạt năng lượng cao hoặc các sóng như X-quang, tia Gamma, chùm tia điện tử hoặc proton chiếu vào cơ thể. Từ đó, sẽ phá hủy hoặc tiêu diệt được các tế bào ung thư.

Khi các vật chất di truyền trong các tế bào ung thư bị tiêu diệt. Sẽ ngăn chặn khả năng phát triển và lây lan của tế bào ung thư.

giá tiền một lần xạ trị
Giá tiền một lần xạ trị hết bao nhiêu khiến nhiều gia đình lo lắng

Cùng với các liệu pháp khác như hóa trị, phẫu thuật, xạ trị hiện là một trong những phương pháp điều trị ung thư hiệu quả cao.

Nó có thể được áp dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với phẫu thuật, hóa trị. Nhằm nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị bệnh.

Người ta cũng dùng xạ trị dùng để giảm quy mô ung thư. Đồng thời xoa dịu cảm giác đau, khó chịu hoặc một vài triệu chứng khác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền một lần xạ trị

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền một lần xạ trị ung thư như: loại ung thư, giai đoạn bệnh và điều kiện sức khỏe của người bệnh.

1. Loại ung thư 

Việc ung thư ở khu vực nào sẽ ảnh hưởng đến giá tiền một lần xạ trị. Những vị trí cần xạ trị dễ tiếp cận, thao tác đơn giản thì chi phí ung thư sẽ thấp.

Ngược lại, nếu bị ung thư tại các vùng, cơ quan khó tiếp cận thì biện pháp xạ trị cần phức tạp hơn. Từ đó chi phí cũng sẽ nâng lên.

2. Giai đoạn bệnh

Nếu điều trị ung thư ở giai đoạn sớm, khối u nhỏ, chưa di căn thì việc xạ trị sẽ dễ dàng hơn. Không chỉ giảm bớt được nỗi lo giá tiền một lần xạ trị cho gia đình. Đồng thời còn đem lại hiệu quả điều trị thành công cao.

Do đó, cần chủ động khám khi có dấu hiệu bệnh. Từ đó giúp phát hiện sớm, nhanh chóng điều trị không chỉ nhanh chóng khỏe mạnh mà còn giảm được gánh nặng về chi phí điều trị.

giá tiền một lần xạ trị
Tùy vào giai đoạn phát hiện bệnh của bệnh nhân sẽ làm giá tiền một lần xạ trị bị thay đổi

3. Điều kiện sức khỏe người bệnh

Mức độ đáp ứng với liệu pháp xạ trên từng bệnh nhân là khác nhau. Do đó, có người đáp ứng với xạ trị rất tốt nhưng có người thì kém hơn.

Vì vậy, với bệnh nhân kém thích ứng với xạ trị sẽ làm giảm hiệu quả điều trị. Đồng thời còn tăng khả năng để lại tác dụng phụ sau điều trị.

Chính vì vậy, trên những bệnh nhân này lại càng cần kéo dài quá trình xạ trị dẫn tới tăng chi phí điều trị.

Vậy giá tiền một lần xạ trị bao nhiêu?

Như đã chia sẻ ở trên, giá tiền một lần xạ trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, ước tính trung bình cho một lần xạ trị khoảng 5-7 triệu đồng.

Với những trường hợp bệnh nhân chỉ cần xạ trị một lần thì đây không phải là con số đáng lo ngại.

Tuy nhiên, đa số bệnh nhân đều cần điều trị kéo dài nhiều đợt. Mỗi đợt 5 ngày/tuần.

Do đó, chi phí xạ trị ung thư là nỗi lo lớn cho bệnh nhân và người nhà. Đặc biệt, những gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thì nỗi lo về giá tiền một lần xạ trị còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Con số về chi phí xạ trị của nhiều bệnh nhân ung thư còn lên tới hàng trăm triệu. Thậm chí cả tỷ đồng nếu kết hợp điều trị đa mô thức.

Các chi phí khác cùng giá tiền một lần xạ trị gia đình lo lắng

Ngoài giá tiền một lần xạ trị, người bệnh còn phải chi trả cho nhiều khoản phí khác.

1. Tiền viện phí

Viện phí xạ trị ung thư cũng là một trong những nỗi lo của người bệnh xạ trị. Với những bệnh nhân phải điều trị nhiều đợt xạ trị thì phí nằm viện lại càng nhiều.

Đặc biệt, bệnh viện tư nhân sẽ có giá cao hơn do dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như môi trường tốt hơn.

giá tiền một lần xạ trị
Tiền viện phí là một khoản trong giá tiền một lần xạ trị

2. Tiền thuốc men

Trong quá trình điều trị gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, giá tiền mỗi lần xạ trị còn kéo theo các loại thuốc cần sử dụng kết hợp. Để giúp tăng hiệu quả xạ trị và giảm tác dụng phụ.

Hầu hết những loại thuốc này đều là thuốc nhập khẩu nên bảo hiểm y tế cũng khó chi trả được. Lượng thuốc nằm trong danh mục bộ y tế quy định được áp dụng bảo hiểm thường không đủ đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

Dẫn đến, họ phải mua thuộc ngoài hoặc dùng các loại thuốc không được áp dụng bảo hiểm y tế.

Mặc dù, những thuốc bên ngoài hỗ trợ đắt đỏ đến thế. Nhưng không phải bệnh nhân nào cũng mua được thuốc chất lượng. Dẫn đến, tiền thì mất đi mà bệnh không thuyên giảm còn nặng thêm.

Do đó trước khi quyết định mua loại thuốc nào cần tìm hiểu kỹ, tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, bác sĩ. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tham khảo thêm Immunobal – giải pháp giảm 70% tác dụng phụ, tăng hiệu quả của quá trình điều trị cho bệnh nhân ung thư, đang được phân phối tại nhiều nhà thuốc của các bệnh viện lớn

3. Chi phí người nhà đến chăm sóc

giá tiền một lần xạ trị
Giá tiền một lần xạ trị – Chăm sóc bệnh nhân

Một bệnh nhân điều trị hóa trị cần người nhà đến chăm sóc. Do đó, chi phí ăn uống sinh hoạt không chỉ của bệnh nhân mà còn người thân. Những gia đình từ quê lên thành phố chữa trị càng lo lắng về những chi phí đi kèm này.

Vấn đề tài chính luôn là những nỗi lo của gia đình có bệnh nhân ung thư nói chung và bệnh nhân điều trị xạ trị nói riêng. Bên cạnh mối bận tâm về sức khỏe người thân, giá tiền một lần xạ trị luôn là nỗi lo lớn của những gia đình khó khăn. Thậm chí, nhiều hoàn cảnh không có khả năng chi trả, họ phải chấp nhận từ bỏ hy vọng chữa trị, phó mặc cho số phận.

♦ Giật mình trước những tác dụng phụ của xạ trị ung thư

♦ Thời gian xạ trị mất bao lâu thì hoàn thành

♦ Thực đơn cho người xạ trị khoa học và hiệu quả nhất

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *