ghép tế bào gốc là gì

Ghép tế bào gốc là gì mà được đánh giá là liệu pháp tốt để trị ung thư

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Chắc bạn cũng đã nghe quá nhiều lần những câu chuyện ghép tế bào gốc có thể chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo, kể cả ung thư. Nhưng thật ra, mọi chuyện không đơn giản như bạn nghĩ. Bởi kể cả khi việc ghép tế bào gốc thành công thì việc sống chung với nó mới thật sự là vấn đề. Vậy, ghép tế bào gốc là gì? Liệu giải pháp này có thực sự kỳ diệu “như lời đồn” và có những tác dụng phụ bên cạnh nó hay không? Chịu khó đọc tiếp là bạn hiểu ngay thôi!

Liệu pháp ghép tế bào gốc là gì?

Ghép tế bào gốc là gì? Nó là giải pháp tận dụng khả năng nhân đôi và biệt hóa của tế bào gốc. Chúng được thay thế các tế bào chết, tế bào hư hại của cơ thể. Việc bổ sung lượng tế bào gốc cần thiết vào một cơ quan của người bệnh. Nó sẽ giúp sửa chữa các mô tế bào của cơ quan ấy. Từ đó có thể hồi phục chức năng của cơ quan ấy. Chính vì vậy, liệu pháp này có khả năng chữa bệnh rất thần kỳ.

ghép tế bào gốc là gì
Ghép tế bào gốc là gì mà được giới Y học ca ngợi?

Tế bào gốc biết lấy ở đâu ra?

Có nhiều loại tế bào gốc ở mỗi hệ tế bào trong cơ thể. Mỗi loại tế bào gốc có chức năng thay thế các tế bào thuộc cơ quan, vị trí ấy. Ví dụ như:

– Tế bào gốc da thì có thể biệt hóa thành nhiều loại tế bào da trưởng thành khác nhau.

– Tế bào gốc máu thì có thể biệt hóa thành nhiều loại tế bào máu khác nhau. Chẳng hạn như hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu,…

Tuy nhiên, cơ quan chính yếu để sản xuất tế bào gốc ở mỗi người chính là tủy xương. Đây là nơi có thể tạo ra bất cứ loại tế bào gốc nào cho cơ thể. Đồng thời cũng là nơi tạo máu, sản sinh ra tế bào miễn dịch. Vì vậy, phương pháp ghép tế bào gốc thường được dùng chính là phương pháp ghép tủy xương. Nó được thực hiện bằng cách thay thế tủy xương bị suy yếu của bệnh nhân bằng tủy xương lành lặn được hiến tặng.

Thật ra, còn có một cách khác để lấy tế bào gốc, chính là từ cuống rốn của trẻ lúc mới sinh. Cuống rốn của trẻ mới sinh là nơi lưu trữ nhiều loại tế bào gốc nhất. Và có cả tế bào gốc vạn năng có thể biệt hóa thành bất cứ loại tế bào nào. Chính vì vậy, nhiều bác sĩ sau khi sinh sẽ khuyên bạn nên giữ lại tế bào gốc từ cuống rốn vào ngân hàng tế bào gốc của bệnh viện. Từ đó có thể sử dụng cho những điều trị bằng cấy tế bào gốc sau này.

ghép tế bào gốc là gì
Ghép tế bào gốc là gì – Lưu trữ tế bào gốc từ cuống rốn trẻ sơ sinh

Những tác dụng phụ trong quá trình ghép tế bào gốc là gì?

Trong liệu pháp điều trị bằng ghép tế bào gốc. Tế bào gốc sẽ được lấy từ tủy người khác để ghép vào cơ thể bệnh nhân. Bác sĩ sẽ không bao giờ lấy tế bào gốc từ tủy của chính bệnh nhân. Bởi vì điều đó sẽ làm hệ miễn dịch của bệnh yếu hơn. Tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển mạnh. Bởi tủy xương chính là nơi sản xuất các tế bào miễn dịch cho cơ thể.

Điều này sẽ dẫn đến một hệ lụy khác là hiện tượng thải ghép đối với tế bào gốc. Hiện tượng là: Các tế bào miễn dịch hiện có của cơ thể bệnh nhân ung thư sẽ tấn công các tế bào gốc được tiêm vào. Từ đó gây nên các phản ứng dị ứng, sốt, sốc phản vệ,… trong thời gian dài. 

Nguyên nhân gây hiện tượng trên

Sở dĩ có hiện tượng này là bởi vì cùng là tế bào gốc của người. Nhưng ở hai cơ thể khác nhau sẽ có bộ ADN, cấu trúc phân tử khác nhau. Chính vì thế, khi tiếp xúc các tế bào gốc từ nơi khác. Một số tế bào miễn dịch đã nhận diện đây là vi khuẩn lạ cần phải tiêu diệt. Bởi chúng có cấu trúc ADN khác với tế bào gốc của chính bệnh nhân. Đây vẫn còn là một trở ngại lớn của liệu pháp ghép tế bào gốc. Tuy nhiên vẫn không làm cản trở tính hiệu quả của liệu pháp này.

ghép tế bào gốc là gì
Tế bào gốc thường được lấy từ tủy xương

Để tránh hiện tượng này, các bác sĩ có thể đề nghị bạn lấy tế bào gốc từ chính cơ thể bạn. Tức là từ tủy xương. Tuy nhiên, liệu pháp này cũng làm cho tủy của bạn suy yếu trong thời gian dài. Do đó rất nguy hiểm. Đúng thật nếu bạn tránh tác dụng phụ này thì lại gặp tác dụng phụ khác.

Nếu bạn xem chi phí điều trị là một loại “tác dụng phụ làm cho bạn căng thẳng, lo lắng”. Khi đó tác dụng phụ của phương pháp ghép tế bào gốc là không hề nhỏ. Chi phí điều trị bằng ghép tế bào gốc dao động trong khoảng 300 triệu đến 800 triệu. Đây là mức giá rất cao so với thu nhập của người Việt.

Không cần phải ghép tế bào gốc quá đắt đỏ, đã có một giải pháp giúp tăng sinh tế bào gốc tuyệt vời từ thiên nhiên

Thiên nhiên luôn có những món quà tuyệt vời cho cuộc sống và sức khỏe con người. Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps sinensis chính là một trong những món quà tuyệt vời ấy. Nó được dành riêng cho những bệnh nhân đang cần nguồn tế bào gốc dồi dào cho cơ thể.

Đông Trùng Hạ Thảo từ lâu đã được Đông Y phát hiện có khả năng bảo vệ tủy xương, dưỡng tủy xương cực tốt. Vì thế, hấp thụ Đông Trùng Hạ Thảo bằng nhiều cách sẽ làm cho hệ miễn dịch của cơ thể tăng lên rất nhiều. Đồng thời giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh khác.

ghép tế bào gốc là gì
Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng sinh tế bào gốc từ tủy xương

Y học hiện đại còn khám phá được trong Đông Trùng Hạ Thảo có chứa nhiều Beta Glucan dễ hấp thu. Chất này có công năng tăng cường hệ miễn dịch tuyệt vời. Ngày nay, những chế phẩm từ Đông Trùng Hạ Thảo như Immunobal được xem như một loại dược phẩm hỗ trợ trong điều trị ung thư. Nhất là điều trị kết hợp với liệu pháp miễn dịch.

Vì vậy, khi hiểu được “liệu pháp ghép tế bào gốc là gì” thì bạn đừng thất vọng. Những trở ngại khi áp dụng liệu pháp này, bao gồm cả tác dụng phụ lẫn giá thành. Bởi vì bạn có thể thay thế bằng phương thuốc đến từ tự nhiên vốn an toàn hơn, thân thiện với tự nhiên hơn và giá thành tốt hơn.

♦ Tế bào gốc có tác dụng gì mà được cả Y học thế giới quan tâm

♦ Phát hiện cách tăng sinh tế bào gốc tủy xương từ Đông trùng Hạ thảo

Xem ngay >>> Immunobal – Giải pháp giúp bệnh nhân ung thư tăng sinh tế bào gốc từ Đông trùng Hạ thảo

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn