Đông trùng hạ thảo và ung thư: Gia tăng hiệu quả điều trị

Đã đăng vào Đã đăng trong Thành phần, Đông trùng Hạ thảo

Đông trùng hạ thảo và ung thư có mối liên hệ mật thiết với nhau. Trong 680 loài, Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis được chứng minh là loài Đông dược quý hiếm có giá trị cao trong vấn đề hỗ trợ sức khỏe con người. Riêng đối với bệnh nhân ung thư, Đông trùng hạ thảo có vai trò rất lớn trong cả 3 quá trình Phòng – hỗ trợ điều trị và kiểm soát, ngừa tái phát.

1. Đông trùng hạ thảo và ung thư: Phòng chống nguy cơ ung thư tối đa

Sức khỏe – hệ miễn dịch và ung thư có mối liên quan vô cũng chặt chẽ. Cơ thể người luôn có 3 trạng thái, nếu như không duy trì được trạng thái “ cân bằng” hoặc “ đào thải” thì nguy cơ ung thư rất cao. Đặc biệt là những người có u lành tính thì càng phải chú trọng vì bạn đã có nguy cơ bị u ác tính cao hơn người thường rất nhiều.

3 trạng thái miễn dịch và mối quan hệ với ung thư

Đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã được đánh giá cao trong việc tăng cường sức khỏe. Riêng trong vấn đề phòng ngừa nguy cơ ung thư thì Đông trùng hạ thảo làm rất tốt vai trò của mình thông qua 3 tác dụng:

 • Cung cấp 7 nhóm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể bạn luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng, các cơ quan hoạt động bình thường. Đặc biệt là các cơ quan có chức năng đào thải độc tố: thận, gan,… Nhờ đó, loại bỏ độc tố, nguy cơ ung thư.
đông trùng hạ thảo và ung thư
Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có tới 7 nhóm hoạt chất. Có thể cung cấp cả những nhóm chất rất quan trọng mà cơ thể không tự tống hợp được hay không có trong thức ăn hàng ngày.
 • Thành phần Betaglucan giúp kích thích sản sinh các tế bào miễn dịch tự nhiên trong cơ thể. Đảm bảo hệ miễn dịch luôn ở trạng thái tốt nhất – “ đào thải” hoặc ít nhất là “ cân bằng” để có thể kiểm soát tác nhân gây ung thư, loại bỏ nguy cơ phát triển thành tế bào ung thư.

2. Đông trùng hạ thảo và ung thư: Hỗ trợ bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa trị – xạ trị

2.1. Nâng cao thể trạng, chống suy kiệt

2.1.1.Cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bệnh nhân

Đông trùng hạ thảo trong Immunobal chứa 7 nhóm chất dinh dưỡng gồm: vitamin, protein, chất khoáng,… giúp bồi bổ cơ thể. Đảm bảo cho bệnh nhân không bị thiếu chất trầm trọng, loại bỏ suy kiệt.
Tác dụng này có vai tròng rất quan trọng đối với giúp các bệnh nhân gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống như: lở miệng, nhiệt miệng,  ăn kém, hay bị nôn ói, không hấp thụ được chất dinh dưỡng.

2.1.2. Cải thiện vị giác, tăng hấp thụ dinh dưỡng

 • Đông trùng hạ thảo có tác dụng kích thích tuyến vị giác, tăng tạo nước bọt, bệnh nhân khi ăn sẽ thấy ngon miệng hơn và ăn được nhiều hơn.

 • Bảo vệ niêm mạc tiêu hoá, giúp bệnh nhân giảm dần tình trạng khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Cơ thể tự hấp thụ được thêm chất dinh dưỡng từ chính thức ăn hàng này. Nhờ đó, thể trạng của bệnh nhân ổn định dần, loại bỏ tình trạng thiếu dinh dưỡng.

Vai trò của dinh dưỡng trong ung thư

Thực đơn cho người đang điều  trị ung thư

2.2.3. Cải thiện giấc ngủ, tạo sảng khoái

đông trùng hạ thảo và ung thư 03

Đông trùng hạ thảo giúp giải phóng các amin trong não, tăng luân chuyên máu và oxy kên não giúp bệnh nhân dễ ngủ, ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn.
Tác dụng này giúp khả năng phục hồi của bệnh nhân nhanh hơn. Đặc biệt,  giảm thiểu tình trạng suy kiệt về tinh thần, ngủ được sẽ không lo nghĩ nhiều, tinh thần lạc quan hơn.

2.2. Giảm tác dụng phụ của hóa trị – xạ trị

2.2.1. Chống thiếu máu, giảm suy tủy xương

– Các dược chất trong Đông trùng hạ thảo và ung thư giúp bảo vệ tủy xương khỏi sự tấn công của hóa chất, đảm bảo hoạt động sản xuất hồng cầu của tủy xương diễn ra bình thường. Loại bỏ tình trạng mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt,..

đông trùng hạ thảo và ung thư 04
Suy tủy xương – nỗi đau theo đúng nghĩa đen đối với bệnh nhân ung thư. Nó không chỉ khiến cho bệnh nhân chịu nhiều đau đớn. Mà còn có thể khiến cho bệnh nhân không thể tiếp tục điều trị, thậm chí ” ra đi” trước khi điều trị kết thúc.


– Kích thích tủy xương tăng sản xuất hồng cầu. Giúp cho bệnh nhân giảm tình trạng hẳn tình trạng suy tủy và loại bỏ tình trạng thiếu máu trầm trọng. Đảm bảo bệnh nhân luôn đáp ứng đủ chỉ số máu – điều kiện để tiếp nhận điều trị đợt tiếp theo.

2.2.2. Giảm đau nhức cơ thể

Đông trùng hạ thảo là thảo dược hàng đầu trong Đông y về vấn đề lưu thông khí huyết và cải thiện tuần hoàn. Giúp giảm mỡ trong máu, ngừa tắc nghẽ mạch,… nhờ đó máu và oxy được luân chuyển liên tục tới các cơ quan. Đảm bảo xương khớp có đủ chất bôi trơn và dinh dưỡng. Điều này giúp cho bệnh nhân ung thư giảm hẳn, thậm chí biến mất tình trạng đau nhức cơ thể, đặc biệt là đau lưng, các khớp, các cơ và trong xương
Suy tủy – “nỗi đau” của bệnh nhân ung thư

Chỉ số máu – điều kiện tiên quyết để bệnh nhân được tiếp tục điều trị

Tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị – Nỗi đau chỉ bệnh nhân mới hiểu hết

3. Đông trùng hạ thảo và ung thư: Kiểm soát, phòng ngừa di căn hiệu quả

Các nghiên cứu khoa học về tác dụng của Đông trùng hạ thảo và Ung thư đã chứng minh: Đông trùng Hạ thảo có tác dụng phòng chống di căn do khả năng chống kết tập tiểu cầu mạnh mẽ, nhờ vậy giúp:

 1. Tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư bởi các tế bào miễn dịch tự nhiên trong cơ thể (NK Cells)
  2. Ức chế tế bào ung thư thoát mạch và xâm lấn tạo tổ chức di căn.
  3. Ức chế quá trình tạo mạch máu nuôi dưỡng khối u di căn.
đông trùng hạ thảo và ung thư 05
6 bước di ung thư di căn

4. Đông trùng hạ thảo và ung thư: Tăng cường miễn dịch – ngừa tái phát sau điều trị

Sau trị liệu tại BV (phẫu thuật, hoá trị, xạ trị) thì ai sẽ là người chăm sóc cơ thể của bạn. Rất nhiều bệnh nhân không có kế hoạch chăm sóc bản thân tốt nên chỉ sau 1 thời gian khối u lại tái phát, thậm chí là đã đi căn.

Kiểm soát ung thư tốt nhất là cơ thể bạn phải khỏe mạnh. Hệ miễn dịch của cơ thể bạn chính là biện pháp trị liệu đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc đời.
Đông trùng hạ thảo có chứa Betaglucan – một hợp chất có tác dụng quan trọng trong việc kích thích hệ miễn dịch của cơ thể người. Đặc biệt là hợp chất Betaglucan 1.3 – 1.6 được sản sinh ra từ một số loại nấm có điều kiện sinh trưởng khắc nghiệt và lâu năm như: Nấm Maitake, Nấm Thái Dương, Nấm Vân Chi,…. có khả năng tác động rất cao tới hệ miễn dịch.

đông trùng hạ thảo và ung thư 06
Quá trình Betaglucan tác động lên hệ miễn dịch tự nhiên

Betaglucan có tác dụng kích thích sản sinh tế bào miễn dịch. Giúp hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh đủ để nhận biết ra tế bào bất thường và tiêu diệt chúng. Đồng thời bảo vệ các cơ quan khỏi sự xâm lấn của tế bào ung thư giúp người bệnh kiểm soát ung thư hiệu quả. Tác dụng này giúp cho người bệnh có thể sống khỏe cùng với ung thư trong nhiều năm liền.

Đông trùng hạ thảo và ung thư có mối sự liên kết chặt chẽ. Loài Đông này giống như một “ trợ thủ” đắc lực cho bệnh nhân ung thư. Không chỉ giúp chúng ta phòng ngừa được nguy cơ ung thư mà còn hỗ trợ giảm bớt hầu hết các tác dụng phụ, ngừa di căn và chống tái phát tối đa. Tuy nhiên, Đông trùng hạ thảo có tới 680 loài, bạn nên lưu ý chọn đúng loài, đúng chất lượng thì đạt được hiệu quả tối đa.

Tài liệu khoa học:

 • Nakamura K, Konoha K, Yamaguchi Y, Kagota S, Shinozuka K, Kunitomo M. Combined effects of Cordyceps sinensis and methotrexate on hematogenic lung metastasis in mice. Receptors Channels. 2003;9:329–34.
 • Yamaguchi N, Yoshida J, Ren LJ, Chen H, Miyazawa Y, Fujii Y, Huang YX, Takamura S, Suzuki S, Koshimura S. Augmentation of various immune reactivities of tumor bearing hosts with an extract of Cordyceps sinensis. Biotherapy. 1990;2:199–205.
 • Wei-Chung Liu, William H. McBrided – Radiation Research 166, 900–907 (2006)
 • Noriko Yoshikawa, Masaru Kunitomo, Satomi Kagota, Kazumasa Shinozuka, Kazumi Nakamura – Anticancer Research 29: 3857-3860 (2009
 • Yoshida J, Takamura S, Yamaguchi N, Ren LJ, Chen H, Koshimura S, Suzuki S. Antitumor activity of an extract of Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. against murine tumor cell lines. Jpn J Exp Med. 1989;59:157–61.

Đông trùng hạ thảo là gì và nên dùng ĐTHT như thế nào?

Nấm thuốc : Một hướng đi mới cho Ung thư

Betaglucan từ nấm- dẫn chất quan trong cho liệu pháp miễn dịch Ung thư

Immucan – Giải pháp tối đa cho bệnh nhân ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn