Đông trùng hạ thảo và ung thư: Kích hoạt cơ chế tự chết của các tế bào ung thư

Đã đăng vào Đã đăng trong Thành phần, Đông trùng Hạ thảo

Tác dụng thứ 3 phải kể đến khi nói đến mối liên quan giữa Đông trùng hạ thảo và ung thư chính là khả năng kích hoạt cơ chế tự chết của các tế bào ung thư.

Đông trùng hạ thảo và ung thư: Giảm 90% tác dụng phụ của hóa trị – xạ trị

Đông Trùng hạ thảo và Ung thư: Kiểm soát và phòng chống khối u bằng liệu pháp miễn dịch

Trong cơ thể người, các tế bào bình thường sẽ chết nếu hoạt động của tế bào này bị tổn hại, oxy hóa, già cỗi nhưng tế bào ung thư thì không có quá trình này. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần cordycepin có trong Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis không chỉ thúc đẩy quá trình tự chết tế bào, mà còn kiểm soát sự gia tăng tế bào  bằng cách gắn với thụ thể adenoine A3 để kích hoạt chu trình apoptosis (chu trình tự chết) của các tế bào ung thư.

đông trùng hạ thảo và ung thư
Trang: National Center for Biotechnology Information (NCBI) – Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia trực thuộc Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (National Library of Medicine, NLM)

Theo trang: National Center for Biotechnology Information (NCBI) – Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia trực thuộc Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (National Library of Medicine, NLM), đồng thời là một cơ quan của Các viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (National Institutes of Health, NIH) cho biết: “Các tế bào bình thường sẽ chết nếu hoạt động của tế bào bị tổn hại, nhưng tế bào ung thư thì không có quá trình này. Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư. Loài Đông dược quý này được coi như một liệu pháp hỗ trợ cần thiết trong điều trị ung thư nhờ khả năng kiểm soát sự gia tăng tế bào.

Các nghiên cứu đã làm sáng tỏ các cơ chế của Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis trong việc kích hoạt quá trình tự chết của các tế bào ung thư nhờ chứa một thành phần có giá trị y học rất cao là: cordycepin.

Cordycepin – thành phần có giá trị y học rất cao có trong Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensiscó có khả năng gắn với thụ thể adenoine A3, kích hoạt protein G, ức chế sự hình thành AMP vòng, giảm hoạt hóa kinase-3β (β-catenin tổng hợp glycogen) và ức chế biểu hiện cyclin D1 và c-myc. Cordycepin gây ra apoptosis tế bào (quá trình tự chết của tế bào ung thư) thông qua việc gắn kết receptor DR3 và do đó kích hoạt caspase-8 / -3.

Kết hợp các nghiên cứu này cho thấy Cordycepin có thể được sử dụng như một loại thuốc tự nhiên giúp hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân trong quá trình điều trị, vì nó không chỉ kiểm soát sự gia tăng tế bào khối u mà còn làm cho tế bào ung thư tự chết.

 
đông trùng hạ thảo và ung thư
Tiến sĩ. Bác sĩ Trần Hữu Thăng – Phó chủ tịch thường trực tổng hội y học Việt Nam

Theo Tiến sĩ. Bác sĩ Trần Hữu Thăng – Phó chủ tịch thường trực tổng hội y học Việt Nam cho biết: “Cordycepine (3’-deoxyadenosine) – thành phần chính trong nhóm chất peptide trong Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinens giúp chống khối u và ngừa di căn rất tốt.

Đông trùng hạ thảo (Cordyceps sinensis) giúp bảo vệ tuỷ xương trước tác động của hoá chất và tia xạ; bảo vệ gan thận trước độc tính của hoá chất, tia xạ và các thuốc khác được sử dụng trong quá trình điều trị; kích thích cơ thể sản xuất hồng cầu, qua đó có tác dụng chống thiếu máu.

Bên cạnh đó Đông trùng hạ thảo cải thiện vị giác giúp bệnh nhân ăn ngon miệng, thúc đẩy quá trình hấp thu và chuyển hoá giúp cơ thể có đầy đủ dưỡng chất để chống lại bệnh tật; tăng nồng độ một số amines trong não, tạo sự sảng khoái, giúp người bệnh ổn định tinh thần, ngủ ngon, nhanh chóng hồi phục sức khoẻ. Tăng cường chức năng miễn dịch, giúp tế bào mạnh khỏa trong cơ thể ức chế và thúc đẩy quá trình tự chết theo chu trình của tế bào ung thư.”

Những nghiên cứu đã chỉ ra một sự khắc chế rõ ràng giữa Đông trùng hạ thảo và ung thư. Bởi, ngoài khả năng kích hoạt cơ chế tự chết của các tế bào ung thư, Đông trùng hạ thảo còn có để 7 tác dụng khác đối với bệnh nhân và quá trình điều trị ung thư.

Đông trùng hạ thảo và Ung thư: Những điều tuyệt vời đem lại cho bệnh nhân ung thư

Immunobal – Tiếp sức cho bệnh nhân ung thư

Immunobal – Những câu chuyện chiến thắng Ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn