Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Có Tốt Hơn Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Trồng Không?

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Hỏi đáp

Đông Trùng hạ thảo là một ” thần dược” được sử dụng để hỗ trợ các bệnh về tim mạch, gan, phổi, thận và đặc biệt hiệu quả khi sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư. Bởi giá trị mà nó mang lại lớn nên nhu cầu sử dụng Đông trùng Hạ thảo ngày càng nhiều. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có 2 dạng Đông trùng Hạ thảo là dạng nguyên con thu hái hoang dã từ tự nhiên và dạng nuôi trồng nhân tạo khiến khách hàng không biết nên sử dụng dạng nào thì đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đông trùng Hạ thảo “dạng nguyên con” có tên khoa học là Cordyceps Sinensis hiện đang được thu hái hoang dã tại cao nguyên Tây Tạng, Nepal,… trên dãy núi Himalaya với sản lượng ước tính hàng năm chỉ 600 kg. Tuy nhiên, Đông trùng hạ thảo “dạng nguyên con” nay đang được chào bán tại nhiều cửa hàng ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Việt Nam với giá rất cao, ở Việt Nam lên tới 90 triệu đồng /50g, tức là tương đương với 1,8 tỷ đồng/ 1kg.

Đông trùng Hạ thảo thu hái hoang dã “dạng nguyên con” cần có các giấy tờ chứng minh chất lượng như: Giấy chứng nhận xuất xứ của cơ quan chức năng tại nơi thu hái, Phiếu kiểm nghiệm đối với các hoạt chất chính cũng như hàm lượng vi nấm, kim loại nặng.. Tuy nhiên, rất nhiều các cửa hàng bán Đông trùng hạ thảo “dạng nguyên con” không thể cung cấp đầy đủ các giấy tờ này.

Hiện nay mới chỉ có một vài công ty hàng đầu về nấm y khoa tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc… nghiên cứu thành công quy trình nhân giống và nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis có xuất xứ từ cao nguyên Himalaya, sản xuất ở quy mô công nghiệp trong điều kiện vi khí hậu và môi trường khắc nghiệt như trong tự nhiên, giúp tạo ra các sản phẩm nuôi trồng có chất lượng cao như loại hoang dã nhưng với nguồn cung ứng dồi dào, giúp hạ giá thành sản phẩm và nhiều người có thể được sử dụng loại thảo dược quý hiếm này. Trong số đó, công ty Aloha Medicinals Inc có trụ sở tại 2300 Arrowhead Drive, Carson city, Nevada, Hoa Kỳ đã được Cục Sáng chế Hoa Kỳ cấp bản quyền số 7407795 cho quy trình nhân giống và nuôi trồng Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis theo tiêu chuẩn hữu cơ và tên nhà phát minh được ghi danh trên sản phẩm của mình là Cordyceps sinensis Alohaensis. Các nhà khoa học của công ty Aloha Medicinals Inc còn nghiên cứu bổ sung các vi chất dinh dưỡng vào giá thể nuôi trồng làm cho hàm lượng một số hoạt chất (Adenosine, Cordycepin..) trong Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis Alohanensis cao gấp 3 lần loại mọc hoang dã trong tự nhiên.

Với những thành tựu khoa học công nghệ như trên, Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis nếu được nuôi trồng theo đúng các tiêu chuẩn và được chứng nhận (ví dụ như chứng nhận hữu cơ) sẽ có chất lượng không thua kém, thậm chí một số nhà sản xuất còn cho ra loại Đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt hơn Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis thu hái hoang dã. Tuy nhiên, việc quyết định nên sử dụng Đông trùng hạ thảo loại nào còn phụ thuộc tâm lý thích sử dụng hay biếu tặng các sản phẩm hoang dã, khả năng kinh tế, sự chấp nhận rủi ro về chất lượng và tài chính.. của khách hàng.

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Các bài viết khác

  • No related posts found