Đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc

Dược liệu quý cho bệnh nhân ung thư: Đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc

Đã đăng vào Đã đăng trong Thành phần, Ung Thư, Đông trùng Hạ thảo

Liệu pháp chữa bệnh sử dụng tế bào gốc như thế nào? Dược liệu đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc có tốt cho bệnh nhân ung thư? Hãy xem ngay nội dung dưới đây để được giải đáp nhé.

Tăng tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là tế bào có khả năng biệt hóa thành các tế bào mới. Từ đó phân bào tạo thành nhiều tế bào gốc hơn. Nó có chức năng tái tạo tế bào mới nhằm sửa chữa những tổn thương mà cơ thể gặp phải. 

Đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc
Đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc

Việc cơ thể tăng sản sinh tế bào gốc giúp điều trị nhiều bệnh lý. Ví dụ như phục hồi tai biến, ổn định đường huyết. Khống chế biến chứng tiểu đường, điều trị thoái hóa khớp, cột sống. Bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.

Những năm gần đây, liệu pháp chữa bệnh dựa trên tăng sinh tế bào gốc đã được áp dụng nhiều trong y học. Đây là phương pháp điều trị có thể làm giảm các triệu chứng và tình trạng bệnh. Song song với đó là khả năng giảm lượng thuốc trong quá trình điều trị của bệnh nhân. 

Sử dụng dược liệu giúp tăng tế bào gốc

Để chủ động điều trị bệnh, ngoài các liệu pháp chữa trị. Chúng ta cần chủ động hỗ trợ cơ thể tăng tế bào gốc. Trong tự nhiên, nhiều thảo dược có khả năng kích thích cơ thể làm nhiệm vụ này.

Thay vì cấy ghép tế bào gốc từ bên ngoài. Chúng ta có thể sử dụng thảo dược để cơ thể tăng sinh tế bào gốc một cách tự nhiên.

Với lượng tế bào gốc mới này, cơ thể con người sẽ tự sửa chữa những lỗi bất thường tại các bộ phận trong cơ thể như thận, gan, cơ tim, phổi. Đồng thời không gây ức chế hệ miễn dịch.

Đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc

Trong các loại dược liệu giúp tăng sinh tế bào gốc tự nhiên. Chúng ta không thể bỏ qua đông trùng hạ thảo. Đây có lẽ là cái tên được rất nhiều người quan tâm. Bởi lợi ích chữa bệnh tuyệt vời, mang danh “chữa bách bệnh”.

Vậy thực hư tác dụng của đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc này ra sao?

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc
Đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý. Được người Trung Quốc sử dụng từ rất lâu. Như tên gọi “đông trùng hạ thảo” mùa đông kí sinh trên cơ thể con côn trùng. Sang hè phần nấm gắn trên đầu con sâu nhô lên trên mặt đất.

Y học hiện đại đã chứng minh được khả năng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo bằng các phân tích, nghiên cứu. Nhiều hoạt chất trong đông trùng hạ thảo có giá trị dược liệu thần kỳ. Chẳng hạn như cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyladenosine đặc biệt là nhóm hoạt chất HEAA.

Ngoài ra, các phân tích hóa học còn cho thấy trong loại thảo dược này có 17 đến 19 loại acid amin, vitamin, lipid và vi lượng… 

2. Ứng dụng đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc điều trị ung thư 

Y học hiện đại đã chứng minh tác dụng chữa bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo. Để thấy được khả năng chữa bệnh ung thư của loại dược liệu này. Chúng ta phải bắt nguồn từ thành phần dược tính của nó.

* Ức chế tế bào ung thư

Nghiên cứu được thử nghiệm trên nhiều loại tế bào ung thư khác nhau. Như hạch, gan, đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Khả năng chống tăng sinh các tế bào ung thư này là nhờ thành phần cordyceps. Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cũng cho thấy:

Cordyceps ức chế tế bào ung thư đại tràng. Nhờ ức chế sự thoái giáng của chất I-kappa B-alpha trong tế bào và hoạt tính của NF-Kappa B.

Đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc
Đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc

* Chống oxy hóa, chống viêm

Cordyceps trong đông trùng hạ thảo còn có vai trò chống oxy hóa, chống viêm. Những bệnh nhân ung thư, đặc biệt là sau phẫu thuật khả năng làm lành vết thương kém. Vậy nên cần những hoạt chất giúp chống viêm như cordyceps này.

Ngoài ra, thành phần Poly phenolic và flavonoid tìm thấy trong Cordyceps là chất chống oxy hóa rất tốt.

* Đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc

Khả năng đặc biệt ở đông trùng hạ thảo mà nhiều người quan tâm là tăng sinh tế bào gốc. 

Với thành phần đặc biệt cordycepine có trong Đông trùng hạ thảo giúp bảo hệ tủy xương khỏi hóa chất. Từ đó tủy xương có khả năng tạo ra nhiều tế bào gốc mới. 

Không những giúp bệnh nhân loại bỏ tình trạng thiếu máu, đáp ứng đủ chỉ số máu – điều kiện tiếp nhận đợt hóa trị tiếp theo. Đồng thời còn giúp tăng số lượng tế bào miễn dịch. Nhờ đó hệ miễn dịch tự nhận biết và diệt tế bào ung thư. 

Đông trùng hạ thảo tăng tế bào gốc rất quan trọng trong việc điều trị ung thư. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này giúp ích cho người bệnh và người bệnh nhân. Ung thư không phải là dấu chấm hết. Chúc bạn đọc luôn tìm đọc những kiến thức đúng để có phương pháp chữa trị tốt và khoa học nhất.

Phát hiện cách tăng sinh tế bào gốc tủy xương từ Đông trùng Hạ thảo

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn