Đông trùng hạ thảo là gì, dùng thế nào là đúng cách?

Đã đăng vào Đã đăng trong Thành phần, Đông trùng Hạ thảo

Nhắc đến Đông trùng hạ thảo là nhắc đến 2 chữ “thần dược”. Đông trùng hạ thảo là gì và dùng thế nào là đúng cách? liệu bạn có thực sự hiểu. Hãy đọc ngay những đầu mục nội dung dưới để tìm câu trả lời. 

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là gì? Thực ra cái tên đã nói lên tất cả đặc điểm sinh trưởng của loài đông dược này. Khởi điểm của chúng chỉ là là một loài nấm, sinh trưởng từ những bào tử nấm ký sinh trên cơ thể côn trùng.

Đông trùng hạ thảo là gì 01
Quá trình hình thành của Đông trùng hạ thảo Cordyceps tự nhiên trên vùng cao nguyên Tây Tạng (Hymalaya).

Trong quá trình hoạt động, cơ thể côn trùng bị nhiễm các bào tử nấm bị phát tán trong môi trường. Tới thời kỳ côn trùng chui xuống đất “trú đông”. Các bào tử nấm sẽ sử dụng các chất dinh dưỡng của cơ thể côn trùng để sinh trưởng và phát triển thành cây nấm nhô lên khỏi mặt đất vào mùa hè. Đồng thời giết chết con côn trùng đó. Do vậy, tên gọi “Đông trùng hạ thảo” cũng từ đó mà tạo thành.

2. Sử dụng Đông trùng hạ thảo như thế nào là đúng cách

Đông trùng Hạ thảo có đến 12 tác dụng gần như toàn diện đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta chưa đủ thông tin để đánh giá được sản phẩm đó có tốt hay không? là thật hay giả? Vậy làm sao để sử dụng Đông trùng hạ thảo đúng cách, hiệu quả?

2.1. Chọn đúng loài

Vạn vật đều có quy luật “ Không phải tất cả đều tốt”. Nấm có đến hơn 400 loài nhưng chúng ta sử dụng được bao nhiêu trong số đó? Đông trùng Hạ thảo là gì? Có giống quy luật đó không?.

Câu trả lời là có. Các nhà khoa học trên thế giới thống kê có tới hơn 680 loài Đông trùng hạ thảo nhưng có tác dụng y học và giá trị khác nhau. đông trùng hạ thảo là gì?
Theo Y học cổ truyền Trung Hoa, Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis (Cs) có nguồn gốc từ Himalaya là loài duy nhất hội tụ đầy đủ Tam Âm – Tam Dương bao gồm: Trời – Đất, Đông – hạ, Động vật – Thực vật nên có tác dụng cân bằng. Điều hòa và bồi bổ hầu hết “lục phủ ngũ tạng” trong cơ thể. 
Giới Y học thế giới cũng nghiên cứu và cho rằng chính nhờ sự sinh trưởng và phát triển tại Himalaya. Nơi có độ cao trên 3000m so với mặt nước biển. Nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố khắc nghiệt về môi trường sống đã tạo nên những dược tính quý giá của Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis.
Khi nói về vấn đề này trên báo Tinh hoa Việt, Đại đoàn kết, GS. Nguyễn Lân Dũng ( chủ tịch hội sinh vật học Việt Nam) khẳng định: Chỉ có duy nhất loài Đông trùng Hạ thảo với tên khoa học là Cordyceps sinensis có nguồn gốc từ độ cao trên 3.000m từ Himalaya được giới y học thể giới công nhân là loài có tác dụng y học tốt nhất.
Đông trùng hạ thảo là gì 02
GS. Nguyễn Lân Dũng ( chủ tịch hội sinh vật học Việt Nam) khẳng định: Chỉ có duy nhất loài Đông trùng Hạ thảo với tên khoa học là Cordyceps sinensis được giới y học thể giới công nhân là loài có tác dụng y học tốt nhất.

Giáo sư cũng cho biết, tại Việt Nam hiện cũng đã cho nuôi trồng và phát triển được Cordyceps militaris. Nhưng nó thực chất chỉ là Nhộng trùng thảo, có tác dụng chỉ cao hơn nấm ăn. Không có giá trị Y học cao như Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis như một số nhà cung cấp hay nói.

Đông trùng hạ thảo là gì 03
Đông trùng hạ thảo có tới 680 loài nhưng loài mang tên Cordyceps Militaris đang nuôi trồng tại Việt Nam chỉ được coi là Nhộng trùng thảo.

 Đông trùng hạ thảo là gì mà quý đến vậy?. Câu trả lời là do Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có chứa tới 7 nhóm hoạt chất. Được chứng minh có tới 12 tác dụng.

Mỗi nhóm này có thể tác động tích cực đến từng bộ phận riêng biệt của cơ thể. Khi tổng hợp lại thì có thể nói ĐTHT Cordyceps sinensis có khả năng bồi bổ hầu hết “lục phủ ngũ tạng” trong cơ thể. Do vậy, hãy chọn đúng loài để đạt hiệu quả cao nhất.

2.2. Chọn nhà sản xuất uy tín.
1 năm chỉ thu hoạch được 600 kg – đáp ứng khoảng 0, 01% dân số Trung Quốc. Ttương ứng với những người giàu nhất trong chính phủ Trung Quốc. Vậy thì lấy đâu ra nhiều dạng nguyên con để xuất khẩu đi các nước?

Hơn thế, Trên thị trường Việt Nam hiện nay, giá Đông trùng Hạ thảo “xịn” nguyên con được quảng cáo là thu hái tự nhiên từ Tây Tạng dao động từ vài trăm triệu tới hơn một tỷ đồng/ kg.
Người tiêu dùng đứng trước thị trường “đầy thị phi”: Đông trùng hạ thảo là gì? Có phải càng đắt càng tốt? Tự nhiên là tốt nhất? Đông trùng hạ thảo của trung Quốc là tốt nhất?….

Cứ như vậy, khách hàng bị vướng vào những kịch bản của hàng loạt các nhà “cung cấp” dựa vào tâm lý “đắt sắt ra miếng” để độn giá lên. Hoặc rút hết tinh chất trong ĐTHT rồi bán bã, làm giả. Nhét lõi trì vào Đông trùng hạ thảo sau đem rao bán vẫn là “Đông trùng hạ thảo 100% tư nhiên, 100% từ Trung Quốc”.

Đông trùng hạ thảo là gì 04
Nhét lõi trì vào thân Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là cách để các nhà buôn tăng khối lượng khi bán ĐTHT.

Nhận thấy những điều này. Các nhà nghiên cứu trên thế giới ( Nhật, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc,..) đã tiến hành nghiên cứu để có thể nhân giống loài Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis ở quy mô công nghiệp để nhiều người có cơ hội tiếp cận với loài Đông dược tốt này. 

Đông trùng hạ thảo là gì? Sao chỉ có duy nhất AMI được cấp bản quyền nuôi trồng và sản xuất Cordyceps sinensis?

Tuy nhiên, cho tới nay, chỉ có AMI Newco LLC. Công ty nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo lớn nhất trên thế giới. Công ty duy nhất trên thế giới nuôi trồng được giống Đông trùng hạ thảo có bộ DNA giống hệt với ĐTHT cordyceps sinensis ngoài tự nhiên. Được cấp bản quyền về quy trình nhân giống và nuôi trồng Cordyceps  sinensis.

Đông trùng hạ thảo là gì 05
Nhà máy IMA được chụp từ vệ tinh của Google

Đông trùng hạ thảo AMI là loài Cordyceps sinensis giống chuẩn có nguồn gốc từ Tây Tạng (Himalaya). Được nuôi trồng hữu cơ bằng Công Nghệ Gen và được công nhận là có hoạt tính sinh học giống với Đông trùng Hạ thảo trong tự nhiên.

Tất cả các quy trình từ nghiên cứu đến nuôi trồng đều được thực hiện trong phòng vô trùng. Đảm bảo mức độ khử trùng tuyệt đối, sạch hơn gấp 100 lần các phòng mổ trong bệnh viện.

Ngoài ra, các chuyên gia còn nghiên cứu bổ sung các chất dinh dưỡng vào giá thể. Do đó, Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis nuôi trồng có hàm lượng một số hoạt chất quan trọng (Adenosine, Cordycepin,…) cao gấp 3 lần so với loại mọc tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo là gì 06
Bảng so sánh Cordyceps sinensis của AMI nuôi trồng có các dược chất cao hơn gấp 3 lần so với Cordyceps sinensis tự nhiên

Quy trình sản xuất cũng như sản phẩm của AMI đều đạt được những chứng nhận từ các tổ chức khắt khe tại Hoa kỳ và thế giới:

– Thực hành tốt Thu hái và Nuôi trồng dược liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (GACP WHO);

– Chứng nhận hữu cơ (ORGANIC);

– Tiêu chuẩn GMP

-…..

2.3. Chọn đúng Hàm lượng

Hầu hết các nghiên cứu và chuyên gia đều khuyến cáo sử dụng 1 – 3g tinh chất Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis mỗi ngày.

Chính vì vậy, thông tin rõ ràng về hàm lượng tinh chất Đông trùng Hạ thảo trên mỗi sản phẩm là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng sử dụng đủ liều và đánh giá được giá thành.

2.4. Chọn đúng Dạng

Tinh bột nghệ chắc chắn đắt hơn bột nghệ, Tinh chất nghệ chắc chắn hiệu quả cao hơn bột nghệ. Đông trùng hạ thảo cũng vậy. 

Sử dụng Đông trùng hạ thảo không chỉ đúng loài Cordyceps sinensis mà còn phải lựa chọn đúng dạng. Bở, dạng Cordyceps sinensis quyết định hàm lượng và hiệu quả của sản phẩm Đông trùng hạ thảo đó. Thành phần Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis trong các sản phẩm có rất nhiều dạng: bột, nước, cao, tinh chất,…  

Theo các chuyên gia Mỹ, 1000mg bột Cordyceps sinensis chỉ chứa 50mg tinh chất. Như vậy phải uống tới 8 viên 1000mg bột Cordyceps sinensis mới bằng 1 viên 400mg tinh chất (tương đương với 1 viên Immunobal – 400mg tinh chất Cordyceps sinensis). 

Đông trùng hạ thảo là gì 07
Hàm lượng, dạng của Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis trong mỗi sản phẩm là khác nhau và nó cũng quyết định đến hiệu quả sử dụng khác nhau

Quan trọng hơn, Cordyceps sinensis chứa tới 7 nhóm dược chất quý. Nhưng 1 số dược chất chỉ tan trong nước, khó tan trong rượu. Nhóm khác lại tan trong rượu nhưng không tan trong dầu hoặc nước.

Cordyceps sinensis ở dạng nguyên con, dạng bột, dạng nước sẽ bị hạn chế. Không chiết xuất được hết dược chất. Dược chất có tác dụng không tan được thì thành vô tác dụng. Do đó, muốn phát huy tác dụng cao nhất thì phải chọn dạng tồn tại tối ưu nhất: TINH CHẤT.

Đông trùng hạ thảo – tinh hoa từ thiên nhiên. Lựa chọn loài nào, sử dụng như thế nào sẽ quyết định đến hiệu quả của sản phẩm. Minh chứng tốt nhất có lẽ thể hiện trên chính sức khỏe của người dùng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ được bạn lựa chọn đúng sản phẩm.

3. Bệnh nhân ung thư nên sử dụng Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis như thế nào cho hiệu quả?

Với thành phần là 7 nhóm chất quý giá. Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis bổ sung nguồn dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư đảm bảo sức khỏe để chống chọi bệnh tật. Tăng khả năng hồi phục sức khỏe. Giúp giảm tác dụng phụ, ngừa di căn tối đa.

Tuy nhiên, để đảm bảo được những tác dụng trên, người bệnh cũng cần lưu ý một số điểm sau:

Lựa chọn sản phẩm sử dụng đúng loại Cordyceps sinensis. Loàil Đông trùng hạ thảo có hàm lượng cao hợp chất beta glucan. – Chất có hoạt tính phòng chống ung thư chính của Đông trùng hạ thảo. đông trùng hạ thảo là gì?

Sản phẩm sử dụng nguyên liệu Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có hàm lượng cao. Thường là dạng viên chứa tinh chất Đông trùng hạ thảo.  đông trùng hạ thảo là gì?

Lưu ý, trong thời gian điều trị

 Sử dụng đúng liều khuyến cáo là 3g tinh chất Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis một ngày. Thậm chí trong một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có tác dụng chống khối u mạnh mẽ. Hiểu quả đo lường khi sử dụng với liều 200 mg/kg cân nặng. Tương đương với 10g/ngày với bệnh nhân nặng 50 kg. đông trùng hạ thảo là gì?

 Sử dụng đúng thời gian khuyến cáo cho từng giai đoạn điều trị. Thông thường, sẽ sử dụng ở liều cao kết hợp với các biện pháp trị liệu khác trong thời gian từ 3 – 6 tháng, sau thời gian này có thể chuyển sang giai đoạn phòng tái phát, chống di căn, ức chế sự phát triển của khối u và bồi bổ sức khỏe với liều 2g/ngày.  

Các bạn đã biết Đông trùng hạ thảo là gì và sử dụng như thế nào?  Riêng với bệnh nhân ung thư, Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis còn được khoa học chứng minh là ” trợ lực” đắc lực cho các bệnh nhân ung thư. Những điều tốt đẹp mà Đông trùng hạ thảo mang lại cho các bệnh nhân ung thư quả là điều tuyệt vời, bởi không chỉ là khoa học mà còn là cả sự thực nghiệm.

Đông trùng hạ thảo với Ung thư

Các nghiên cứu khoa học về tác dụng của Đông trùng hạ thảo với Ung thư

Vai trò của Đông trùng hạ thảo trong liệu pháp miễn dịch ung thư

Immunobal – Hỗ trợ bệnh nhân hoàn thành phác đồ điều trị, sống khỏe cùng ung thư

Tài liệu khoa học:

  1. Zhou J-S, Halpern G, Jones K. The scientific rediscovery of an ancient Chinese herbal medicine: Cordyceps sinensis. J Altern Complement Med. 1998;4:429–57.
  2. GS. Nguyễn Lân Dũng “ Đông trùng hạ thảo đâu là thật?” trên  báo Tinh hoa Việt – Đại đoàn kết.

 

TRANG CỘNG ĐỒNG DÀNH CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ VÀ VIÊM GAN
Điền thông tin của bạn vào các ô
bên dưới,chuyên viên y tế sẽ gọi lại ngay!
Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn