Giải đáp thắc mắc: Đông trùng hạ thảo là con gì?

Đã đăng vào Đã đăng trong Thành phần, Đông trùng Hạ thảo

Từ ngàn đời nay, loại thảo dược ấy vẫn luôn được săn lùng ráo riết.

Trong thế giới thượng lưu, nó là món quà biếu xa xỉ mà có tiền chưa chắc mua được.

Hàng trăm nghiên cứu, hàng chục báo cáo cáo ca ngợi về loài sinh vật kỳ lạ ấy.

Bạn có tò mò loại thảo dược đó tên gì không? Đó không phải là thảo dược nhựa đỏ, trà dây hay thằn lằn đá mà chính là “Viagra Himalaya” mang tên Đông trùng hạ thảo.

Chúng ta nghe danh loại thượng dược này từ lâu nhưng vẫn không rõ Đông trùng hạ thảo là con gì? Thậm chí có một cuộc tranh cãi nảy lửa đã diễn ra “Một bên khẳng định đó là con, bên còn lại chắc chắn đó là cây..ôi! đau đầu”. bạn nghĩ thế nào? Hãy cùng chúng tôi làm sáng tỏ vấn đề này nhé!

1. Đông trùng hạ thảo là con gì?

Đông trùng hạ thảo là con gì là câu hỏi không của riêng ai? Bạn có biết, nguồn gốc của Đông trùng hạ thảo là một loài bướm. Chúng đẻ trứng vào mùa hè, đến mùa đông thì nở thành sâu non trong lòng đất. Trong quá trình sâu sống trong lòng đất là ăn phải bào tử của nấm trùng thảo ký sinh. Nấm sẽ ký sinh và hút chất dinh dưỡng của cơ thể sau non để trưởng thành.

Do đó, Đông trùng hạ thảo cũng có đặc điểm sinh trưởng giống như vậy. Mùa đông chúng vẫn là côn trùng, đến mùa xuân lại là một loại nấm. Nếu nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy Đông trùng hạ thảo trông giống một loài sâu. Thế nhưng bản chất bên trong lại là thực vật. Do đó, luồng ý kiến coi Đông trùng hạ thảo là con. Một số khác gọi Đông trùng hạ thảo là cây đều có thể chấp nhận được.

Đông trùng hạ thảo là con gì
Đông trùng hạ thảo là con gì, bạn có biết?

Nếu nhìn hình thức bên ngoài, Đông trùng hạ thảo được chia làm 2 phần. Phần đầu có màu nâu đỏ, độ dài 3 đến 5 cm, đường kính từ 0.3 – 0.5 cm. Hình dạng của loài thảo dược này trông giống như con tằm. Chúng có khoảng 8 cặp chân nhưng 4 cặp chân ở giữa là nhìn rõ nhất.

Phần đuôi của Đông trùng hạ thảo lại là một cành cây nhỏ do các sợi nấm mọc ra có hình dạng như ngón tay. Phần này có màu vàng nâu có độ dài từ 4 đến 11 cm. Đặc biệt, quá trình biến đổi từ con ấu trùng thành nấm chỉ diễn ra ở núi Himalaya với độ cao 4000 đến 5000m. Loài nấm này sống âm ỉ trong lòng đất suốt 5 năm rồi mới ra khỏi mặt đất. Có lẽ thế nên Đông trùng hạ thảo có mức giá vô cùng đắt đỏ.

2. Đông trùng hạ thảo – Món quà quý của sức khỏe

Đông trùng hạ thảo được dân tộc Tạng phát hiện vào thế kỷ thứ VIII trước công nguyên. Theo các tài liệu y học cổ truyền, Đông trùng hạ thảo đã được coi là dược liệu quý hiếm chỉ dành cho các bậc đế vương. Loài thảo dược ấy là sự cân bằng hài hòa âm dương vừa là trùng vừa là cỏ. Chúng mang cả tính nhiệt của mùa hè và tính hàn của mùa đông. Thế nên, thượng dược quý này luôn được săn lùng ráo riết.

Lợi ích thần kỳ Đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người

Từ xa xưa, Đông trùng hạ thảo đã nổi tiếng với tác dụng giữ mãi tuổi thanh xuân, hồi xuân sinh lực… Các thầy thuốc tin rằng, đây là thần dược chữa được nhiều bệnh như suy nhược, vàng da, yếu sinh lý, bệnh tim mạch, gan, thận….Thậm chí có thể hạn chế những tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ gây hại cho con người.

Đông trùng hạ thảo là con gì
Đông trùng hạ thảo là con gì? Đông trùng hạ thảo mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người

Đặc biệt, công dụng nổi trội nhất của Đông trùng hạ thảo chính là hỗ trợ điều trị ung thư. Đồng thời, chống lại các tác dụng phụ của hóa xạ trị. Đây là tiêu chí quan trọng nhất đánh giá mức độ “quý hiếm” của Đông trùng hạ thảo. Chỉ với những công dụng kể trên cũng đủ khiến cho Đông trùng hạ thảo mang một cái giá khá cao trên thị trường.

Chính vì Đông trùng hạ thảo tự nhiên có giá thành rất đắt đỏ. Thế nên, chúng đang được nhân giống rộng rãi khắp thế giới. Việt Nam cũng đã nhân giống thành công giống Đông trùng hạ thảo. Chúng có “bộ gen” giống Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên.

Immunobal – Sản phẩm ứng dụng Đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng

Ngoài các sản phẩm Đông trùng hạ thảo tươi, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Đông trùng hạ thảo dạng viên. Một trong số những những sản phẩm nổi bật hiện nay là Immunobal. Ngoài thành phần chính là Đông trùng hạ thảo, Immunobal còn được bổ sung thêm 5 loại nấm quý. Tất cả kết hợp hoàn hảo để tạo nên một “thực phẩm vàng” hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo là con gì
Immunobal hội tụ tinh hoa của Đông trùng hạ thảo và 5 loại nấm quý giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Qua đây, chắc hẳn các bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi Đông trùng hạ thảo là con gì? Nếu có điều kiện sử dụng loại thảo dược quý này thì những thông tin trên là điều bạn không thể bỏ qua. Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo hiệu quả, chất lượng để bảo vệ sức khỏe nhé!

Mời bạn xem thêm: Đông trùng Hạ thảo giá bao nhiêu tiền 1 kg là hợp lý?

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn