Đông trùng hạ thảo để làm gì

Lời giải mã cho câu hỏi: Đông trùng hạ thảo để làm gì?

Đã đăng vào Đã đăng trong Thành phần, Đông trùng Hạ thảo

Nếu phải chọn lựa giữa một loại thảo dược quý hiếm và một chiếc ô tô, bạn sẽ chọn thứ nào?

Câu trả lời còn tùy vào từng hoàn cảnh. Nhưng vấn đề ở đây là có những loài thảo dược mang giá trị ngang một chiếc siêu xe tiền tỉ.

Loài thảo dược chúng ta nhắc đến ở đây chính là Đông trùng hạ thảo trên đỉnh Himalaya. Chúng hiếm và được thèm khát đến mức nhiều người sẵn sàng đổ máu để sở hữu, thậm chí là chôn thân trên núi tuyết.

Bởi giá trị của nó quá lớn, nên nhiều người đã “đổi đời” khi chen chân vào cuộc săn lùng Đông trùng hạ thảo. Vậy bạn có biết Đông trùng hạ thảo để làm gì không? Điều bí mật này sẽ được giải đáp ngay thôi!

1. Tìm hiểu quá trình hình thành của Đông trùng hạ thảo

Trên những vùng cao nguyên khắc nghiệt của xứ Tây Tạng tồn tại một loại thảo dược quý mang tên Đông trùng hạ thảo. Thậm chí, giá trị của nó còn đắt hơn cả vàng ròng.

Cái tên “Đông trùng hạ thảo” không phải là điều ngẫu nhiên! 4 chữ thôi nhưng gói gọn cả một quá trình hình thành vô cùng kỳ diệu của thiên nhiên. Tại sao một con vật đang sống bỗng chốc hóa thành cây?

Đông trùng hạ thảo để làm gì
Đông trùng hạ thảo có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể sâu non

Vào cuối thu, trên những vùng đất cao thuộc dãy Himalaya, ấu trùng bắt đầu đi tìm những chỗ mềm và xốp để ngủ đông. Thế nhưng, nó không ngủ đông một mình! Bởi bào tử của một loại nấm túi đã ký sinh vào cơ thể của ấu trùng. Chính sự gặp gỡ của ấu trùng và bào tử thuộc chi Cordycerp đã tạo thành thảo dược quý mang tên Đông trùng hạ thảo.

Vào lúc này, chúng vẫn mang hình hài của ấu trùng. Khi xuân đến, những tế bào nấm tiến hành phân bào. Chúng phát triển hết sức mạnh mẽ nhờ việc hấp thụ dưỡng chất từ cơ thể sâu non. Chúng làm chết vật chủ và lớn dần lên. Đến mùa hạ lại phát triển thành nấm Đông trùng hạ thảo. Mùa đông là ấu trùng, mùa hạ lại là cây cỏ, sao lại có một loài sinh vật kỳ lạ như thế tồn tại nhỉ?

2. Đông trùng hạ thảo để làm gì?

Bạn biết đấy, không ai leo lên đỉnh núi trong thời tiết lạnh giá, thậm chí mất cả mạng chỉ để lấy Đông trùng hạ thảo về làm cảnh. Vậy Đông trùng hạ thảo để làm gì?

 ➡ Đông trùng hạ thảo để làm gì? Dùng để trị bệnh

Đông trùng hạ thảo! Cái tên đã nói lên tất cả, mùa đông là trùng, mùa hạ là thảo. Kỳ diệu hơn! Nó được xem là vị thuốc “ba âm ba dương” hội tu đầy đủ tinh khí của đất trời. Không những thế, con sâu vàng còn chắt lọc tinh túy của động vật và thực vật.

Do đó, Đông trùng hạ thảo được người đời ca ngợi là thần dược, thuốc tiên quả là không ngoa chút nào. Từ xa xưa, người ta đã coi Đông trùng hạ thảo là vị thuốc “cải lão hoàn đồng”, “trường xuân”, có thể chữa được “bách hư bách tổn”.

Đáng kể nhất là hỗ trợ điều trị ung thư và HIV/AIDS nổi tiếng khắp thế giới. Điều này thật tuyệt vời! Bởi đây là những căn bệnh thế kỷ người khiếp vía, kẻ kinh hồn. Cả thế giới lao lao trong chuyện tìm ra thuốc chữa, phương pháp điều trị suốt mấy ngàn năm. Ấy thế mà, vừa xuất hiện Đông trùng hạ thảo đã “cầm chân” được ung thư. Công dụng thần kỳ của nó khiến cả nền y học phải ngả mũ, nghiêng mình.

 ➡ Đông trùng hạ thảo để làm gì? Dùng để làm đẹp

Từ lâu, Đông trùng hạ thảo đã được xem là “thần dược” làm đẹp của chị em. Chúng không chỉ giúp da căng mịn mà còn làm chậm quá trình oxy hóa. Hơn thế, Đông trùng hạ thảo còn giảm các vết nhăn, nám, sạm trên da để chị em luôn xinh đẹp bất chấp năm tháng.

Đông trùng hạ thảo để làm gì
Đông trùng hạ thảo là “thần dược” làm đẹp của chị em

 ➡ Đông trùng hạ thảo để làm gì? Dùng để chế biến món ăn

Đông trùng hạ thảo còn được dùng để chế biến các món ăn, thức uống có lợi cho sức khỏe. Hãm nước trà để uống là một trong những cách chế biến đơn giản nhất! Bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm thơm, đậm đà rất dễ uống. Thêm nữa, người dùng cũng có thể dùng Đông trùng hạ thảo để ngâm rượu, ngâm mật ong…Thậm chí là chế biến thành những món ăn ngon, bổ để làm phong phú hơn bữa cơm của gia đình.

 ➡ Đông trùng hạ thảo để làm gì? Dùng để bào chế thuốc

Nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ mà loài người đã nuôi trồng thành công Đông trùng hạ thảo. Hơn thế, các nhà khoa học còn dùng Đông trùng hạ thảo để bào chế thuốc. Chúng là những sản phẩm Đông trùng hạ thảo dạng viên vừa chắt lọc tinh chất Đông trùng hạ thảo vừa tiện dụng.

Một trong những sản phẩm Đông trùng hạ thảo dạng viên “triệu người khen” phải kể đến Immunobal. Các nhà khoa học đã không quên bổ sung thêm 5 loại nấm quý ngoài thiên nhiên. Tất cả kết hợp một cách hoàn hảo để tạo ra một sản phẩm trên cả tuyệt vời.

Đông trùng hạ thảo để làm gì
Immunobal là sản phẩm tuyệt vời được bào chế từ Đông trùng hạ thảo

Như vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi Đông trùng hạ thảo để làm gì rồi chứ? Dù sử dụng Đông trùng hạ thảo ở dạng nào, chế biến như thế nào nếu đúng cách, đúng liều lượng thì đều mang lại lợi ích cho sức khỏe. Hi vọng bài viết mang đến cho mọi người nhiều kiến thức hữu ích.

Mời bạn xem thêm: Chiến thắng ung thư máu nhờ Đông trùng Hạ thảo

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *