đông trùng hạ thảo cho trẻ em

Mua đông trùng hạ thảo cho trẻ em: Cha mẹ có nên không?

Đã đăng vào Đã đăng trong Thành phần, Đông trùng Hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Có nhiều cha mẹ thắc mắc không biết có nên mua đông trùng hạ thảo cho trẻ em dùng không? 

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý. Có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt thích hợp cho người mới ốm dậy, thể trạng yếu hoặc đang điều trị bệnh.

đông trùng hạ thảo cho trẻ em
đông trùng hạ thảo cho trẻ em

Vì vậy, nhiều cha mẹ muốn mua đông trùng hạ thảo cho con em mình sử dụng để các bé khỏe mạnh hơn, thông minh hơn. Tuy nhiên, vì thể trạng trẻ em có nhiều khác biệt và chưa hoàn thiện so với người lớn.

Do đó, có không ít cha mẹ còn băn khoăn không biết có nên mua đông trùng hạ thảo cho trẻ em sử dụng hay không? Chúng ta sẽ cùng nghe chuyên gia giải đáp chính xác về vấn đề này!

Có nên mua đông trùng hạ thảo cho trẻ em sử dụng hay không?

Đông trùng hạ thảo mặc dù có giá rất đắt. Nhưng vì cha mẹ rất muốn con khỏe mạnh nên muốn mua về cho các bé sử dụng. Nhất là đối với những bé hay ốm yếu, sức đề kháng kém.

Tuy nhiên, cha mẹ chưa biết rằng đông trùng hạ thảo cho trẻ em có nên hay không. Và sau đây là lời giải thích của PGS. Bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, nguyên giảng viên trường Đại học Y dược TP.HCM.

đông trùng hạ thảo cho trẻ em
Hạn chế dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em, nhất là trẻ dưới 5 tuổi

PGS Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết:

Mặc dù đông trùng hạ thảo rất bổ dưỡng. Tuy nhiên cha mẹ nên thận trọng khi dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em.

Khi trẻ từ 5 đến 13 tuổi, nếu cần thiết phải sử dụng thì cần có hướng dẫn, kê đơn của bác sĩ và dùng đúng liều lượng cho phép. Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì không được sử dụng đông trùng hạ thảo.

Vì sao nên thận trọng khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em?

Bởi vì, theo quan niệm của Đông y, chữa bệnh tức là dùng thảo dược. Từ đó có thể cân bằng âm dương ngũ hành đang không hòa hợp trong cơ thể.

Nếu sử dụng thảo dược không phù hợp với khí âm dương của cơ thể. Nó sẽ phản tác dụng, không những không có lợi mà còn sinh bệnh.

– Với trẻ em dưới 5 tuổi:

Trẻ dưới 5 tuổi là “thuần dương vô âm”, tức là ở dạng thể rất nóng. Cho nên không nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em.

Bởi nó có tính ấm nóng, khiến cho trẻ khí dương lại càng nhiều hơn. Từ đó, dẫn đến sốc nhiệt, nếu có bệnh thì bệnh lại nặng hơn.

Đặc biệt nhớ không dùng đông trùng hạ thảo cho những người đang bị sốt, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Thêm vào đó, cơ thể chưa phát triển đầy đủ. Vậy nên chưa đầy đủ các chức năng và không thể dung nạp được lượng lớn chất dinh dưỡng, vitamin, axit amin rất dồi dào từ đông trùng hạ thảo. Do đó có thể dẫn đến rối loạn chức năng.

đông trùng hạ thảo cho trẻ em
Trẻ nhỏ chưa có khả năng dung nạp đông trùng hạ thảo, dễ gây rối loạn chức năng cơ thể

Ngoài ra khi sử dụng đông trùng hạ thảo còn có tác dụng kích thích tuyến thượng thận tăng cường sản xuất hoocmon giới tính. Trẻ em dưới 13 tuổi không nên dùng vì dễ dẫn đến phát dục sớm, dậy thì sớm.

– Với trẻ trên 13 tuổi:

Trẻ từ 13 tuổi trở lên có thể dùng đông trùng hạ thảo rất tốt. Bởi vì đây bắt đầu giai đoạn dậy thì, trẻ cần rất nhiều dinh dưỡng để phát triển.

Đông trùng hạ thảo cung cấp cho trẻ một lượng lớn các vitamin, khoáng chất có lợi,… Từ đó sẽ giúp trẻ phát triển cả về thể chất và trí não, giúp trẻ phát triển trí não, tăng cường khả năng ghi nhớ…

Khi dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em cần lưu ý những gì?

Đông trùng hạ thảo có thể sử dụng cho trẻ từ 5-12 tuổi trở lên nếu được sự đồng ý của bác sĩ. Bác sĩ sẽ hướng dẫn để cho trẻ uống đúng liều lượng, đúng chủng loại đông trùng hạ thảo phù hợp và đúng thời điểm. 

Cha mẹ không nên tự ý mua về cho con sử dụng một cách vô tội vạ. Bởi vì có thể sẽ ảnh hưởng đến trẻ. Tránh trường hợp nghe đồn thổi, nghe người này người kia mách bảo công dụng của đông trùng hạ thảo mà làm theo. Lạm dụng đông trùng hạ thảo có thể khiến con em bạn sinh bệnh.

đông trùng hạ thảo cho trẻ em
Dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ cần được sự hướng dẫn và tư vấn của bác sĩ

Có thể chế biến đông trùng hạ thảo cho trẻ em dễ sử dụng bằng cách lấy đông trùng hạ thỏa ngâm với mật ong. Vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng, lại dễ hấp thụ và tốt cho sức khỏe. Vậy nên cha mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho con em mình.

Như vậy, chuyên gia đã trả lời câu hỏi của nhiều bậc cha mẹ hiện nay xem có nên sử mua đông trùng hạ thảo cho trẻ em sử dụng hay không. Cha mẹ cần hết sức chú ý đến liều lượng sử dụng, chú ý mua được đúng chủng loại nấm cần thiết và dùng đông trùng hạ thảo theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không mua hàng kém chất lượng, sử dụng vô tội vạ sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ.

♦ Bật mí cách dùng Đông trùng hạ thảo để đem lại hiệu quả cao!

♦ Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên cho hiệu quả cao nhất

♦ 6 tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư nhất định phải biết

>>> Immunobal Tăng miễn dịch – Phòng tái phát, kiểm soát ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *