Sự thực về các hướng dẫn điều trị ung thư vòm họng lan truyền trên mạng

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

“Chết chẳng là gì cả. Không sống mới đáng sợ” là câu nói rất nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo. Thế nên, khi đối diện với án tử ung thư vòm họng nhiều người nhất định…giành giật sự sống!

Họ “vái tứ phương”, lạ thật, sao không tìm đến y học? Cũng phải thôi, bởi những vụ bê bối như thuốc ung thư giả, chạy thận chết người… nghe oải lắm. Oải là oải cho người bệnh. Ai không muốn tin vào y học nhưng lại sợ. Họ tìm đến các phương pháp thực dưỡng, ăn kiêng…dù chỉ nghe qua “bác sĩ Google”. Kiểu chữa bệnh này như đánh cược mạng sống. không may ai, người ấy chịu!

Vậy sự thực về các hướng dẫn điều trị ung thư vòm họng lan truyền trên mạng như thế nào? Mời bạn đọc bài viết sau để hiểu rõ vấn đề này.

1. Những hướng dẫn điều trị ung thư vòm họng trên mạng, bạn đã hiểu rõ?

Dạo gần đây, nhiều người lại tin và làm theo các phương pháp điều trị ung thư vòm họng trên mạng. Thậm chí, bỏ điều trị giữa chừng để theo đuổi các phương pháp được “thần thánh hóa”.

Nhưng kết quả thì sao? Bệnh ung thư vòm họng không khỏi lại còn rước thêm bệnh. Đau lòng hơn! từ giai đoạn ung thư có thể chữa được chuyển sang vô phương cứu chữa.

Sự thật về các phương pháp điều trị ung thư vòm họng “nổi như cồn” trên google như thế nào? Chúng có thật sự tốt, hiệu quả như những lời đồn thổi hay không? Chúng ta cùng điểm qua một vài phương pháp nào!

 ➡ Thực dưỡng điều trị ung thư vòm họng?

Đây là phương pháp thực dưỡng của GS Ohsawa cũng là một phương thức ăn chay. Nhìn tổng thể phương pháp này ăn rau xanh, trái cây, ngũ cốc nhiều hơn người bình thường. Nếu đảm bảo đầy đủ năng lượng thì đây cũng là một chế độ ăn tốt. Phương pháp này cũng được chứng minh là có thể dự phòng một số bệnh ung thư. Đặc biệt là ung thư vòm họng.

Thế nhưng, chế độ ăn chưa bao giờ được thiết kế như một phương pháp để điều trị ung thư. Thế nên, lựa chọn chế độ ăn và coi nó là phương pháp điều trị ung thư vòm họng thì rất sai lầm. Và tất nhiên sẽ không mang lại hiệu quả.

điều trị ung thư vòm họng
Thực dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải là phương pháp điều trị ung thư vòm họng như nhiều người lầm tưởng

 ➡ Kiêng thịt, đường, sữa để điều trị ung thư vòm họng hiệu quả hơn?

Thực tế, nhiều bệnh nhân từ chối uống sữa mặc dù thể trạng yếu do điều trị ung thư vòm họng. Họ còn từ chối đạm vì sợ ăn vào sẽ “nuôi” tế bào ung thư trong cơ thể. Các chuyên gia cho hay, quan niệm kiêng đường, sữa để không nuôi tế bào ung thư là không có cơ sở.

Với bệnh nhân ung thư vòm họng, các bác sĩ thường khuyên ăn chế độ dinh dưỡng đầy đủ các nhóm chất. Một số khuyến cáo hướng dẫn nên ăn những thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Điều này không có nghĩa là bệnh nhân kiêng hoàn toàn thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Nếu người bệnh không được cung cấp năng lượng sẽ dẫn đến gầy sút, suy kiệt. Lúc ấy sẽ không đủ sức khỏe để chống chọi với bệnh tật. Mặt khác không đáp ứng được các phương pháp điều trị ung thư như phẫu thuật, hóa trị, xạ trịTrên thực tế, có không ít bệnh nhân ung thư chết vì suy kiệt sức khỏe trước khi chết vì bệnh.

điều trị ung thư vòm họng
Nhiều bệnh nhân suy kiệt sức khỏe vì ăn uống sai lầm trong điều trị ung thư vòm họng

 ➡ Tự điều trị ung thư vòm họng tại nhà bằng các bài thuốc không rõ nguồn gốc?

Các bài thuốc nam, thuốc lá chữa ung thư vòm họng được lan truyền nhiều trên mạng xã hội. Thậm chí nhiều người còn tin vào những loại thuốc không kiểm chứng để điều trị ung thư vòm họng. Các thần y bàn phím khuyên bệnh nhân “Không cần nhờ đến y học, chỉ cần sử dụng các bài thuốc Đông Y gia truyền là có thể khỏi bệnh”

Điều này là không có cơ sở khoa học. Cho đến nay chưa có bất kỳ khuyến cáo nào nói thuốc Nam có thể trị khỏi ung thư. Nếu các bài thuốc ấy thật sự có tác dụng cũng chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng. Khuyến cáo người bệnh không nên cả tin vào từ “trị khỏi” mà gánh lấy hậu quả khôn lường.

2. Lời khuyên cho bệnh nhân ung thư vòm họng

Điều trị ung thư vòm họng là vấn đề lớn, phức tạp. Quá trình này đòi hỏi chuyên môn sâu, kết hợp đa mô thức, đa chuyên khoa mới có hiệu quả.

Do đó, người bệnh không nên dễ dàng tin vào các phương pháp điều trị ung thư vòm họng trên mạng. Thay vì vậy hãy đặt niềm tin vào các phương pháp điều trị chính thống như hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch…

Bởi thực tế cho thấy, phát hiện bệnh sớm, sử dụng đúng phương pháp thì bệnh ung thư vòm họng có thể trị khỏi.

Thêm nữa, thay vì lựa chọn các loại thuốc không rõ nguồn gốc để rồi “tiền mất tật mang”. Bệnh nhân hãy đặt niềm tin vào Immunobal – Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư đáng tin cậy trên thị trường.

Sản phẩm được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận an toàn cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt được phân phối “độc quyền” bởi công ty Herbavina, chỉ phân phối tại các nhà thuốc, bệnh viện lớn. Thế nên, không có tình trạng hàng giả, hàng nhái khi đến tay người tiêu dùng.

điều trị ung thư vòm họng
Immunobal là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng an toàn, hiệu quả

Hiện nay, các phương pháp điều trị ung thư vòm họng lan truyền trên mạng rất nhiều. Thế nên, bạn hãy luôn cảnh giác, sàng lọc và cân nhắc cẩn thận trước khi áp dụng nhé!

Mời bạn xem thêm: Bị khàn tiếng lâu ngày có phải dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn 1 không?

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn