điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch

Y học thế giới đã quay trở lại với điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch

Đã đăng vào Đã đăng trong Hệ Miễn Dịch Với Ung Thư, Hệ Miễn Dịch Với Ung Thư [Trang Chủ], Điều trị ung thư

Khi dùng các liệu pháp “cầu viện từ bên ngoài” đã “chán chê” mà chưa hiệu quả. Y học thế giới đã quay trở lại với điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trong cơ thể của mỗi người chúng ta đều tiềm ẩn một mối đe dọa. Mối đe dọa từ chính những anh em tế bào không biết đến khi nào lại trở thành kẻ thù tấn công chính cơ thể. Mối đe dọa ấy, có thể vượt qua sự bảo vệ của hệ miễn dịch, ngang nhiên tồn tại trong cơ thể. Chúng rút cạn sự sống và làm chúng ta đau đớn.

Đúng vậy, mối đe dọa ấy chính là bệnh ung thư! Vì nhiều nghiên cứu từ thế kỷ trước cho rằng: Hệ miễn dịch không thể diệt được tế bào ung thư. Vậy nên các liệu pháp trị liệu bệnh ung thư trước nay như hóa trị, phẫu thuật, xạ trị,.. Chúng đều là sự can thiệp từ bên ngoài cơ thể, lấy đi khối u bằng phương pháp vật lý. Để đánh đổi lấy cơ hội điều trị, người bệnh cũng chịu nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. 

Giờ đây, khi liệu pháp miễn dịch ra đời. Việc điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch đã trở thành xu hướng mới của thế giới. Nó có tính hiệu quả cao hơn, an toàn hơn. Đồng thời thời gian ngăn ngừa ung thư tái phát lâu hơn so với các liệu pháp cũ. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp này là gì qua bài viết dưới đây bạn nhé.

điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch
Bệnh ung thư không chừa độ tuổi nào

Ưu thế của giải pháp điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch

Việc tìm ra khả năng hệ miễn dịch cũng có thể tạo ra được kháng nguyên để nhận diện tế bào ung thư. Chúng đã làm nên một cách mạng mới trong các phương thức điều trị ung thư. Từ đó đã mở ra một con đường mới để điều trị ung thư, đó chính là liệu pháp miễn dịch.

 ➡ Ưu và nhược điểm của các giải pháp điều trị ung thư trước nay:

Hiện nay có nhiều chu trình điều trị ung thư nhưng phổ biến nhất là các giải pháp điều trị ung thư như:

– Hóa trị:

Sử dụng chất kháng nguyên đặc trưng để diệt tế bào ung thư. Dĩ nhiên, cách này cũng gây tổn hại đến các mô tế bào lành xung quanh. Thời gian bệnh tái phát không lâu.

– Xạ trị:

Dùng một số loại tia để đốt khối u ung thư, như tia X. Phương pháp này cũng làm tổn hại đến các mô tế bào xung quanh. Nhưng lại làm mất khả năng phân chia của tế bào ung thư còn sót lại. Thời gian bệnh tái phát kéo dài hơn.

– Phẫu thuật:

Tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u ung thư. Phương pháp này làm người bệnh mất hẳn mô tế bào cơ quan bị ung thư và chỉ dùng khi bệnh đã quá nặng. Rủi ro cao và cũng làm người bệnh suy kiệt, xuống sức nhanh.

– Liệu pháp tế bào gốc:

Tăng trưởng tế bào gốc quanh khu vực khối u ung thư để làm chậm tiến trình xâm thực của bệnh. Phương pháp này không diệt được tế bào ung thư nhưng để trở thành liệu pháp hỗ trợ, kết hợp các phương pháp khác thì rất tốt.

điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch
Rụng tóc là dấu hiệu tác dụng phụ dễ thấy nhất khi điều trị ung thư

Như vậy, bạn có thể thấy mỗi phương pháp điều trị ung thư như trên đều có ưu điểm riêng. Nhưng phương pháp nào cũng chưa hoàn hảo, đa số đều gây tổn hại, suy kiệt đến sức khỏe bệnh nhân.

 ➡ Vì sao phương pháp điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch – liệu pháp miễn dịch tốt nhất hiện nay:

Liệu pháp miễn dịch sử dụng chính hệ miễn dịch của cơ thể bệnh nhân để tiêu diệt tế bào ung thư. Có nhiều phương thức để thực hiện được điều ấy. 

Thứ nhất là tạo ra vaccine tế bào miễn dịch ung thư từ chính máu của bệnh nhân. Từ đó tạo ra kháng nguyên phù hợp có thể nhận diện được tế bào ung thư.

Thứ hai là gây ức chế khả năng tạo ra chốt chặn miễn dịch của tế bào ung thư. Nhờ đó chúng không còn miễn nhiễm với tế bào miễn dịch được nữa. Mà hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể nhận diện và tấn công được tế bào ung thư.

Chính vì sử dụng hệ miễn dịch tự nhiên của bệnh nhân để diệt tế bào ung thư. Vậy nên giải pháp này ít gây ảnh hưởng đến các mô tế bào xung quanh.

Đồng thời các tế bào miễn dịch có khả năng “ ghi nhớ kháng nguyên ung thư”. Do đó, liệu pháp miễn dịch có thể ngăn ngừa sự trở lại của các khối u di căn lâu hơn so với các phương pháp điều trị khác.

Tóm lại, đây là giải pháp điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch an toàn nhất, hiệu quả nhất. Thêm đó, thời gian ngăn chặn ung thư kéo dài lâu nhất hiện nay. 

Liệu pháp điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch đã có ở Việt Nam chưa?

Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư đã có mặt tại Việt Nam từ hơn 5 năm về trước. Trước cả khi giải Nobel cho liệu pháp này được trao. Nơi đầu tiên tiếp nhận liệu pháp này chính là Đại học Y Hà Nội bởi GS. Tạ Thành Văn. 

Tại Việt Nam, liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư đã ứng dụng với hơn 200 ca chữa trị lâm sàng. Với những loại ung thư như: ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan,… Họ đã có nhiều kết quả khả quan. Sự sống của các bệnh nhân ung thư được kéo dài và sức khỏe nhiều ca đã hồi phục. Tuy nhiên gốc bệnh ung thư vẫn còn.

điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch
Liệu pháp miễn dịch đã có mặt tại Việt Nam từ rất sớm

Thêm một điều may mắn nữa, một trong những loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam. Đó chính là immunobal, dược phẩm chiết xuất từ Đông Trùng Hạ Thảo.

Nó vừa có khả năng dưỡng tủy xương làm tăng sinh tế bào gốc. Vừa có chứa nhiều beta glucan giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Với hai chức năng trên, đây là sản phẩm rất phù hợp để phối hợp điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch. Bạn có thể mua dễ dàng tại các bệnh viện điều trị ung thư tại Việt Nam.

>>> Immunobal Tăng miễn dịch – Phòng tái phát, kiểm soát ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn