Điều trị ung thư bằng mật cóc

Điều trị ung thư bằng mật cóc – chớ dại kẻo mang họa

Posted on Posted in Góc tư vấn, Ung Thư, Điều trị ung thư

Gần đây, rất nhiều thông tin chia sẻ về việc điều trị ung thư bằng mật cóc. Vậy thực hư về phương pháp này như thế nào? Chúng ta sẽ cùng bàn đến trong bài viết dưới đây.

Có bệnh thì vái tứ phương, có lẽ chúng ta ai cũng có quan điểm như vậy. Nhưng chính suy nghĩ này cộng thêm sự cả tin, suy nghĩ không chín chắn. Từ đó dẫn đến những kết quả tệ hại. Điều trị ung thư bằng mật cóc là một phương pháp đang được “đồn thổi” khá nhiều trong thời gian gần đây. Liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả hay lại chỉ mang đến sự thất vọng, thậm chí tai vạ cho người cả tin?

Điều trị ung thư bằng mật cóc – nhìn từ góc độ khoa học

Theo các chuyên gia nhận định, việc điều trị ung thư có rất nhiều phương pháp. Ngoài các liệu trình điều trị đã được nghiên cứu và kiểm chứng, còn có những cách được đúc rút từ kinh nghiệm dân gian. Thậm chí vô tình phát hiện. Tất cả những phương pháp này có thể mang đến kết quả khả quan cho người bệnh. Nhưng không phải ai cũng có đáp ứng tốt.

Điều trị ung thư bằng mật cóc
Điều trị ung thư bằng mật cóc – góc nhìn từ khoa học

Những phương pháp chưa được nghiên cứu khoa học kiểm chứng trên thực tế có rất nhiều. Tuy không được khẳng định nhưng cũng không thể phủ nhận. Nhưng người bệnh nên cẩn trọng trước những phương pháp đó. Hãy tìm đến những lời khuyên từ các chuyên gia trước khi sử dụng để điều trị bệnh.

Chưa có bằng chứng chứng minh phương pháp điều trị ung thư bằng mật cóc

Với phương pháp điều trị ung thư bằng mật cóc. Hiện nay chưa có cơ sở khoa học chứng minh là nó đem lại hiệu quả trong quá trình điều trị. Những thông tin về phương pháp này đa phần là truyền miệng. Đồng thời các trường hợp chữa khỏi cũng không điển hình và chưa được xác thực.

Tuy nhiên có một thực tế, điều trị ung thư bằng mật cóc chưa biết hiệu quả tới đâu. Nhưng tồn tại rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Trong đó có hiện tượng ngộ độc mật cóc rất nguy hiểm. Các ví dụ cụ thể về hiện tượng này sẽ được đề cập tới trong thông tin bên dưới.

 🙁 Hậu quả thực tế phương pháp điều trị ung thư bằng mật cóc

Tại Việt Nam, thông tin điều trị ung thư bằng mật cóc tuy mới xuất hiện rộng rãi trong thời gian gần đây. Nhưng đã ghi nhận rất nhiều trường hợp gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng. Bệnh viện Nhiệt đới Trung ưng ghi nhận có trường hợp bệnh nhân ung thư máu nuốt mật cóc dẫn đến ngộ độc mật cóc. Bệnh nhân này rơi vào tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên may mắn vượt qua sau 2 tuần điều trị tích cực.

Điều trị ung thư bằng mật cóc
Hậu quả của điều trị ung thư bằng mật cóc

Một trường hợp khác cũng được bác sỹ Nguyễn Trung Cấp tại bệnh viện này chia sẻ. Đó là một bệnh nhân mắc viêm gan B. Sau khi nghe nói về phương pháp điều trị bằng mật cóc. Bệnh nhân này đã áp dụng và tử vong vì ngộ độc mật cóc. Đây là một trường hợp rất đáng tiếc. Đồng thời đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai còn mông muội, thiếu suy nghĩ khi nghe theo những lời đồn thổi thiếu căn cứ.

 🙁 Mật cóc chứa rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Mật động vật nói chung có chứa một lượng độc tố nhất định. Các trường hợp sử dụng mật tươi của động vật có nguy cơ ngộ độc rất lớn. Nhẹ thì gây ra những ảnh hưởng tới hoạt động tiêu hóa, thần kinh. Nặng có thể dẫn tới tử vong. Ngoài ra, trong tuyến mật còn chứa nhiều ký sinh trùng như giun, sán… khi đưa vào cơ thể người sẽ gây nhiều hệ lụy khác.

Điều trị ung thư bằng mật cóc
Mật cóc chứa nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Với loài cóc, những nguy cơ đối với sức khỏe con người khi sử dụng chúng như thuốc chữa bệnh còn lớn hơn. Trên cơ thể cóc có rất nhiều bộ phận chứa độc tố Bufotoxin rất nguy hiểm. Các bộ phận có thể kể đến như da, gan, chứng, mật… chứa một lượng lớn Bufotoxin – một loại nọc độc tự nhiên có chức năng phòng vệ. Khi đi vào cơ thể, loại nọc độc này sẽ nhanh chóng gây ngộ độc cấp tính, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Trường hợp đã kể trên chính là một ví dụ điển hình.

Lời khuyên cho bệnh nhân ung thư

Nếu chẳng may mắc bệnh ung thư, việc quan trọng mà người bệnh cần làm là tin tưởng và tuân thủ liệu trình của bác sỹ điều trị. Họ chính là những người hiểu rõ về căn bệnh này nhất, sẽ đưa ra phương án tốt nhất cho bạn. Không nên tin vào những phương pháp được đồn thổi, không có bằng chứng khoa học rõ ràng như điều trị ung thư bằng mật cóc.

Điều trị ung thư bằng mật cóc
Lời khuyên cho bệnh nhân ung thư

Bên cạnh đó, một điều không kém quan trọng là tự nâng cao sức khỏe, hệ miễn dịch của mình để chống chọi với căn bệnh. Để làm được điều này, bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt, ăn uống và tập luyện lành mạnh. Đồng thời, bệnh nhân ung thư cũng nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ hệ miễn dịch một cách tự nhiên như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi… Chúc cho tất cả những ai đang phải chiến đấu với căn bệnh này có đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn, giành lấy sức khỏe cho mình.

♦ Bệnh nhân ung thư có nên uống sữa không?

♦ 3 phương pháp giảm đau cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

♦ 7 biến chứng vì hóa trị ung thư bệnh nhân nào cũng cần phải biết

Tìm hiểu ngay>>> Immunobal – giải pháp hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân ung thư từ Đông trùng hạ thảo

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *