Điều trị bệnh ung thư vú bằng cách đắp lá và kết quả…hết hồn!

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Vú

Thời xưa các cụ đã dạy “có chí làm quan, có gan làm giàu”. Chí – gan ở đây tức bản lĩnh, chứ làm liều thì ôm họa, gánh hệ lụy như chơi! Thì đó, lợi dụng sự cả tin của người bệnh, nhiều ông thầy “lang băm” bắt đầu giăng bẫy. Nào là “đắp thuốc, đắp lá”, sử dụng “thuốc nam, thuốc gia truyền” loạn xạ. Rồi thầy này giỏi, thầy kia y đức cứ nổi danh như sóng cồn, gió cuốn. Thế mà, có nhiều người vẫn làm theo, quả là niềm tin mù quáng!

Y học đã phát triển vượt bậc, công nghệ trị bệnh tân tiến. Thế mà cũng có những “phi vụ” chữa trị sai lầm thế này kể cũng lạ! Người u mê học ít đã đành, người có hiểu biết cũng chạy theo lời đồn thổi. Không quan tâm hệ lụy về sau, cứ nghe chữa khỏi ung thư là nhắm mắt đưa chân!

Gần đây nhất, trên mạng xã hội đưa tin một người phụ nữ tự điều trị bệnh ung thư vú bằng cách đắp lá. Theo đó, nhiều người truyền tai nhau về việc dùng lá đu đủ phơi khô, nấu nước…có thể trị khỏi ung thư. Sự thật có thần kỳ thế không hay lại là trò lừa bịp? Hãy nhấp chuột xuống nội dung bên dưới để làm rõ sự thật này nào!

1. Bệnh độ 2 thành…giai đoạn cuối chỉ vì đắp lá điều trị bệnh ung thư vú

Khi phát hiện núi đôi xuất hiện “vật thể lạ” Chị T không đến viện để điều trị. Nghe theo lời đồn thổi, chị tự ý mua thuốc lá về nhà đắp. Thời gian sau khối u ở vú, sưng to, lở loét, chảy dịch… Chị không đến bệnh viện điều trị mà tiếp tục đắp thuốc nam tại nhà. Thế nhưng, cần mẫn suốt 8 tháng đắp lá. Khối u ở ngực ngày càng phồng rộp, sưng to như bong bóng.

Đến lúc nỗi đau vượt quá giới hạn, khối u lở loét, núm vú tụt sâu, nổi hạch ở nách. Chị T mới đến bệnh viện khám thì nhận được tin dữ ung thư vú giai đoạn cuối. Thật đáng buồn! Chỉ vì tin vào cách điều trị bệnh ung thư vú dân gian không rõ thực hư mà chị T đã đánh mất cơ hội điều trị sớm.

điều trị bệnh ung thư vú
Tin vào “phép màu đắp lá”, bệnh nhân ung thư vú nhân đôi nỗi đau

2. Đắp lá không bao giờ “hủy diệt” được khối u

Trường hợp của chị T không phải là hiếm gặp. Có rất nhiều bệnh nhân, khi rờ trong ngực thấy có khối u nhỏ là đắp lá vô tội vạ. Nhiều người tìm đến “bác sỹ Google” để tìm thông tin mua nguyên liệu thuốc lá. Nào là lá đu đủ, sống đời, chó đẻ, hột đình lịch, cây vòi voi…với hi vọng hút mủ “lấy ngòi ung thư”. Đến khi ngực lở loét thì mừng thầm cho đó là “máu độc”.

Họ đâu thể ngờ do chọc trúng “ổ kiến lửa” nên ung thư vú đang chuyển biến xấu đi. Giai đoạn 1 có thể chuyển đến giai đoạn 3,4, thậm chí là bệnh nhân tử vong nhanh sau đó. Đến lúc nhập viện để cầu cứu bác sĩ chỉ còn cách trị liệu tạm bợ. Trong đó có không ít chị em phải “khóc thầm” vì cắt bỏ toàn bộ núi đôi.

điều trị bệnh ung thư vú
Sự thật là đắp lá không thể hủy diệt khối u ung thư vú

Sự thật là ung thư vú là bệnh nan y nhưng vẫn có thể chữa khỏi ở giai đoạn sớm. Nếu bệnh nhân tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Còn các loại thuốc khác chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể trị khỏi bệnh. Các chuyên gia cho biết, việc đắp lá lên vú không thể tiêu trừ ung thư như nhiều người vẫn nghĩ. Thế nên, người bệnh không nên đắp lá để khiến bệnh tình trở nặng. Hơn thế, còn cướp mất cơ hội sống của chính mình.

3. Đừng để “tiền mất tật mang” vì tự ý điều trị bệnh ung thư vú

Hiện nay các thông tin trên mạng vô cùng mập mờ, khó phân biệt thật giả. Thậm chí tệ nạn lương y “bàn phím” lộng hành càng nguy hại. Đằng sau lớp vỏ “giúp người, cứu đời” là cả một mưu đồ lừa đảo để trục lợi. Thế nên, người bệnh nên tỉnh táo, không nên tự ý điều trị bằng những phương pháp truyền miệng.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi thấy các dấu hiệu bất thường ở ngực như cục u, hạch nách…Chị em nên đến cơ sở y tế gần nhất để tầm soát ung thư vú. Nếu người bệnh tự ý điều trị bệnh ung thư vú sẽ khiến bệnh nặng thêm, bỏ lỡ thời điểm vàng để trị bệnh.

Người bệnh nên đặt niềm tin vào những phương pháp điều trị được cả thế giới công nhận như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch, cấy ghép tế bào gốc…Hoặc sử dụng loại thuốc đã được nghiên cứu bài bản, có kiểm chứng rõ ràng như Immunobal. Ngoài ra, bệnh nhân có thể áp dụng liệu pháp “4T” là tâm lý, thức ăn, thể thao và thuốc trong điều trị. Đó mới là những cách tốt nhất để “đảo chiều” ung thư vú.

điều trị bệnh ung thư vú
Bệnh nhân ung thư vú hãy đặt niềm tin vào các phương pháp điều trị chính thống thay vì đắp lá  mù quáng

Thông tin về việc điều trị bệnh ung thư vú bằng cách “đắp lá” chỉ là lời đồn không đáng tin. Việc hiểu sai công dụng, tự ý sử dụng các loại lá để trị bệnh sẽ khiến người bệnh “tiền mất tật mang”. Thế nên, bệnh nhân ung thư vú hãy luôn tỉnh táo, cân nhắc kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào nhé.

Mời bạn xem thêm: Tin vui cho chị em: Đã có kỹ thuật điều trị ung thư vú không cần cắt bỏ ngực

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *