Điều trị bằng tế bào gốc

Giải đáp thắc mắc về điều trị bằng tế bào gốc đối với bệnh ung thư

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Trong một cuộc kháng chiến, khi chúng ta không thể diệt tận gốc quân địch. Chỉ cần phòng vệ vững chắc lãnh thổ không để cho địch tàn phá thì đó đã là một chiến thắng. Thời gian phòng vệ càng bền lâu thì càng tốt.

Điều đó rất đúng với việc điều trị ung thư, khi mà căn bệnh này chưa có liệu pháp chữa tận gốc cho đến ngày nay. Dẫu vậy, liệu pháp để đẩy lùi “ quân địch”, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe để có thể thụ hưởng giá trị cuộc sống, cống hiến xã hội thì đến nay đã xuất hiện. Đó chính là điều trị bằng tế bào gốc phối hợp với liệu pháp miễn dịch hay các liệu pháp trị ung thư khác.

Có lẽ điều trị bệnh bằng tế bào gốc chưa bao giờ hot đến thế. Điều này cũng làm nhiều người quan tâm và có nhiều thắc mắc cần được trả lời. Bài viết sau sẽ tập trung một số thắc mắc thường gặp nhất và cho bạn một câu trả lời thỏa đáng.

Tế bào gốc có thể phục hồi được tất cả mọi cơ quan trong cơ thể?

Điều này đang là ước mơ của các nhà nghiên cứu trong tương lai. Y học hiện tại thì chưa thể đạt được. Bởi để phục hồi được cơ quan, chức năng nào của cơ thể. Cần phải có đúng loại tế bào gốc của cơ quan đó.

Trong khi việc khai thác từng loại tế bào gốc là không dễ. Loại tế bào gốc thường được dùng nhiều nhất hiện nay được lấy từ tủy hoặc tế bào gốc mô mỡ có thể biệt hóa thành nhiều loại tế bào gốc khác. 

Cho đến nay đã có hơn 50 bệnh có thể chữa trị được bằng tế bào gốc trên thế giới. Nhưng để nói tất cả cơ quan đều có thể phục hồi bằng tế bào gốc thì chưa đúng.

Điều trị bằng tế bào gốc có tác dụng phụ hay không?

Cũng như các phương pháp trị liệu khác, điều trị bằng tế bào gốc đôi khi cũng có tác dụng phụ. Tác dụng phụ ấy đôi khi tùy thuộc vào chuyên môn của bác sĩ điều trị. Việc tiêm tế bào gốc không cẩn thận có thể gây ra nhiễm trùng. 

Điều trị bằng tế bào gốc
Triệu chứng của bệnh tự miễn

Ngoài ra, khi tế bào gốc của một người tiêm vào cơ thể một bệnh nhân khác thường gây ra triệu chứng tự miễn do bị các tế bào miễn dịch tấn công. Tác hại của triệu chứng tự miễn có thể gây các phản ứng dị ứng, cơ thể sốt, … Nhưng chưa nguy hiểm đến tính mạng.  

Điều trị bằng tế bào gốc có thể chữa dứt điểm bệnh ung thư hay không?

Điều đó còn tùy thuộc bạn định nghĩa như thế nào là “chữa dứt điểm”. Hiện nay, liệu pháp tế bào gốc được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị kết hợp với các liệu pháp điều trị ung thư khác tốt nhất. Nhưng nếu chỉ áp dụng mỗi tế bào gốc thì chỉ kéo dài thời gian chứ không diệt được khối u. 

Cho đến nay, chưa có một loại thuốc hay giải pháp nào có thể chữa trị dứt điểm được bệnh ung thư. Tuy nhiên, để diệt khối u ung thư hơn 90% và phục hồi sức khỏe người bệnh, duy trì bệnh tái phát sau hơn 3 năm. Hiện nay Y học đã làm được và liệu pháp tế bào gốc có vai trò quan trọng để đạt được thành tựu này. 

Điều trị bằng tế bào gốc có phải nhất thiết phẫu thuật ghép tủy hay không?

Tủy là nơi sinh ra các tế bào máu lẫn tế bào miễn dịch. Chẳng hạn như bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu. Và là sinh ra của các tế bào gốc quan trọng trong cơ thể.

Ghép tủy là phương pháp thay thế tủy của người bệnh đã suy yếu. Cũng như không thể tự sản xuất những tế bào quan trọng như trên đủ số lượng.

Điều trị bằng tế bào gốc
Tủy xương là nơi sản xuất các tế bào máu và tế bào gốc

Việc ghép tủy phải thực hiện qua phẫu thuật. Đồng thời yêu cầu tay nghề chuyên môn của bác sĩ cao. Việc ghép tủy thường đòi hỏi tủy người ghép phải phù hợp với tủy người bệnh. Đa số thường là người thân ghép cho người bệnh. Chi phí để thực hiện ghép tủy cũng sẽ cao và rủi ro là không nhỏ. 

Phẫu thuật ghép tủy sẽ rất cần thiết nếu như tủy của bệnh nhân đã hư hoại quá nặng. Nó không thể cứu được nên chỉ có thể thay thế để phục hồi chức năng sản sinh tế bào gốc và các tế bào máu. 

Tuy nhiên, để tăng sinh tế bào gốc thì không nhất thiết cứ phải ghép tủy. Nhất là trong trường hợp tủy của bạn bị suy yếu đi do bệnh. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn lựa một giải pháp khác đó là nuôi dưỡng, bảo vệ tủy bằng dưỡng chất từ bên trong cơ thể.

Một trong những sản phẩm thuốc giúp dưỡng và bảo vệ tủy. Giúp làm tăng sinh tế bào gốc một cách tự nhiên chính là Immunobal. 

 ➡ Immunobal – giải pháp tăng sinh tế bào gốc

Điều trị bằng tế bào gốc
Sản phẩm thuốc Immunobal được các bác sĩ khuyên dùng

Đây là sản phẩm được ưa chuộng tại Mỹ với thành phần từ Đông Trùng Hạ Thảo, vốn là phương thuốc từ xưa của Đông Y để nuôi dưỡng tủy và tăng cường hệ miễn dịch. Immunobal giúp phục hồi chức năng tủy giúp cho việc sản xuất tế bào gốc lẫn tế bào máu được thuận lợi như trước. Sản phẩm hiện nay đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam và được nhiều bác sĩ khuyên dùng.  

Immunobal – hiện thân của Đông Trùng Hạ Thảo – bạn của mọi liệu pháp điều trị bằng tế bào gốc.  

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn