Sớm nhận biết dấu hiệu ung thư vòm họng để sống lâu hơn

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

Trên đời, có ai không sợ ung thư vòm họng!

Đúng! Một căn bệnh nan y. Thậm chí  rất nguy hiểm. Rất đáng sợ!

Rất đáng sợ. Vì…Y học chỉ mới cầm chân nó chứ chưa điều trị triệt để. Nó lại rất tinh quái. Nếu không thế thì người ta đã đề phòng, cách ly, rồi tất nhiên đã chữa trị ngay từ đầu. Đằng này, nó lại như cái bóng thoắt ẩn thoắt hiện. Chỉ phát hiện khi mầm bệnh bùng phát. Lúc ấy thì không có thuốc nào cả, vô phương cứu chữa. Nguy hiểm là chỗ đó…

Vậy nên, đừng chờ đợi! Đừng đợi khi bệnh bùng phát mới cứu chữa, đừng đợi cửa tử mở ra mới hối hận. Vì bạn chẳng biết mình còn bao nhiêu thời gian để đợi. Thay vậy, hãy nhận biết dấu hiệu ung thư vòm họng để sống lâu hơn.

1. Ung thư vòm họng là bệnh gì?

Ung thư vòm họng là bệnh lý ác tính xảy ra ở niêm mạc hầu họng. Đây là căn bệnh hiếm gặp của ung thư vùng đầu cổ, xảy ra phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Nếu không can thiệp kịp thời, ung thư vòm họng có thể xâm lấn đến các bộ phận khác của cơ thể. Chúng di căn thông qua mô, hệ thống bạch huyết và máu.

Ung thư vòm họng chia làm 4 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Khối u còn khu trú ở khu vực vòm họng.

– Giai đoạn 2: Khối u đã bắt đầu mở rộng hơn xung quanh khu vực vòm họng.

– Giai đoạn 3: Khối u tăng nhanh về kích thước, có dấu hiệu xâm lấn.

– Giai đoạn 4: Khối u đã di căn khắp các bộ phận của cơ thể.

dấu hiệu ung thư vòm họng
Ung thư vòm họng là ác mộng của nhân loại

2. Nắm rõ dấu hiệu ung thư vòm họng từ sớm, cơ hội trị khỏi 90%

Sự đáng sợ của ung thư vòm họng nằm ở chỗ bệnh tiến triển rất âm thầm. Ở giai đoạn đầu, dấu hiệu ung thư vòm họng rất mờ nhạt. Không những thế, triệu chứng của bệnh còn rất dễ nhầm lẫn với bệnh lý thông thường.

Dấu hiệu ung thư vòm họng rõ rệt hầu như khi  bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. Có đến 80 – 85% bệnh nhân đều được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn muộn. Lúc này, tế bào ung thư đã lây lan sang các cơ quan khác của cơ thể và rất khó chữa.

Ngược lại, nếu may mắn phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, cơ hội trị khỏi lên đến 90%. Phát hiện sớm ung thư vòm họng có thể giảm tỷ lệ tử vong xuống mức thấp nhất. Vậy nên, dù có hay không những dấu hiệu ung thư vòm họng dưới đây. Bạn cũng nên tiến hành tầm soát ung thư định kỳ.

 💡 Các dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn sớm bệnh nhân nên lưu ý

Dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường dễ gây nhầm lẫn. Hơn nữa, vùng vòm họng là vùng nằm sâu, khó tiếp cận để thăm khám.

Do vậy, bệnh nhân phải hết sức lưu ý và luôn lắng nghe cơ thể lên tiếng. Các dấu hiệu của ung thư vòm họng xuất phát từ các cơ quan lân cận. Thông thường các triệu chứng này thường biểu hiện một bên.

– Biểu hiện ở mũi: Dấu hiệu sẽ giống như triệu chứng của bệnh cảm cúm như ngạt mũi, chảy máu mũi, nói giọng mũi.

– Biểu hiện ở tai: Khối u vòm họng phát triển và xâm lấn làm tắc vòi tai gây viêm tai giữa. Người bệnh thường cảm thấy ù tai, nghe kém, chảy mủ tai, điếc nhẹ…

– Biểu hiện ở mắt: Khối u có thể lan rộng vào nền sọ, gây liệt dây thần kinh. Chúng biểu hiện bằng các triệu chứng như lác mắt, lồi, sụp mí mắt, thị lực kém..

– Hạch cổ, khó nuốt: Do vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết nên dễ di căn hạch vùng cổ, chiếm 60 – 90% các trường hợp mắc bệnh. Lúc này người bệnh thường xuyên gặp khó khăn vì khó nuốt, mắc nghẹn.

Ngoài ra, ung thư vòm họng còn có các biểu hiện như đau đầu, sụt cân, sốt kéo dài, đau đầu…

dấu hiệu ung thư vòm họng
Khó nuốt, sưng họng lâu ngày có thể là dấu hiệu ung thư vòm họng

3. Lối thoát nào cho bệnh nhân ung thư vòm họng?

Dựa vào các yếu tố như giai đoạn phát triển bệnh, cơ địa bệnh nhân, vị trí khối u…bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đối với căn bệnh này, phát hiện càng sớm thì tiên lượng sống càng cao.

Hiện nay, nền y học có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư vòm họng như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, liệu pháp miễn dịch, ghép tế bào gốc…Thế nên, bệnh nhân hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào y học, vào bác sĩ để đảo chiều ung thư vòm họng.

Các phương pháp điều trị đều có thể để lại tác dụng phụ nhất định. Đặc biệt là đối với những bệnh nhân có hệ miễn dịch kém. Thế nên, để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, người bệnh có thể sử dụng thêm sản phẩm Immunobal. Với thành phần chính là Đông trùng Hạ thảo, sản phẩm giúp nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

dấu hiệu ung thư vòm họng
Immunobal đã và đang thắp lên hy vọng cho bệnh nhân ung thư vòm họng

Bệnh ung thư vòm họng nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, nếu nhận biết sớm các dấu hiệu ung thư vòm họng, bệnh nhận hoàn toàn có hy vọng chữa khỏi bệnh. Hãy nâng cao kiến thức về căn bệnh này, xây dựng lối sống lành mạnh để không phải ân hận trong tương lai, bạn nhé!

Mời bạn xem thêm: Biểu hiện bệnh ung thư vòm họng dễ nhầm lẫn với bệnh lý vùng mũi, họng

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn