dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối

9 dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối nổi bật nhất 

Posted on Posted in Ung Thư, Ung thư Máu

Bài viết sau đây sẽ giải thích tất cả các dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối mà bệnh nhân ung thư máu cần biết.

Ung thư máu giai đoạn cuối rất khó để điều trị. Tuy nhiên, có một vài loại ung thư máu vẫn có thể điều trị ở giai đoạn cuối. Tỷ lệ tử vong cao ở những bệnh nhân mắc căn bệnh này là do không được chẩn đoán bệnh ngay từ sớm.

Hơn nữa, ung thư còn là căn bệnh có mức độ tiến triển rất nhanh nếu không được kiểm soát. Càng chẩn đoán muộn. Thời gian sống của bệnh nhân càng bị rút bớt. Bởi vậy, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối nào dưới đây. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn cách điều trị phù hợp.

dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối
Dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối là gì?

1. Cảm thấy mệt mỏi kéo dài  

Nếu bạn cảm thấy lúc nào cũng mệt mỏi trong một thời gian dài thì đó có thể là dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng có thể là do chế độ ăn uống hoặc chế độ tập luyện kém.

Trong trường hợp ung thư máu giai đoạn cuối, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi kéo dài ngay cả khi đã nghỉ ngơi và cân bằng chế độ sinh hoạt. Lúc này, bạn cần sự giúp đỡ của bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân chính xác nhất.

2. Đau đớn – dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối nổi bật nhất

dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối
Đau đớn là dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối rất rõ

Ở giai đoạn cuối, khi khối u đã lan rộng, chèn ép và xâm lấn các mô và các cơ quan khác trên cơ thể. Bnh nhân sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn. Việc phải chịu đựng nỗi đau kéo dài khiến bạn cảm thấy bất lực. Lúc nào cũng khó chịu, chán ăn và không thể tập trung làm việc khác.

Đau đớn không chỉ là dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối. Mà bệnh nhân mắc các loại ung thư khác cũng sẽ trải qua cảm giác này khi bệnh tiến triển.

Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều biện pháp giúp giảm đau đơn cho bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối như hóa trị, xạ trị hay sử dụng các loại thuốc giảm đau. Hãy mạnh dạn trao đổi với các bác sĩ về mức độ đau mà bạn đang chịu đựng để kịp thời có phương án giảm đau.

3. Giảm khẩu vị hoặc chán ăn 

dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối
Chán ăn rất có thể là dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối mà bạn có thể bỏ qua

Chán ăn là một trong những dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối. Bệnh nhân lúc này sẽ bị sút cân đột ngột. Khi thời gian trôi qua, cơ thể của bạn có thể mất dần năng lượng.

Các cơ quan chức năng bắt đầu hoạt động chậm lại. Những cơn đau sẽ trở nên tồi tệ hơn trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư.

Đây cũng là lý do khiến cơ thể người bệnh bị suy kiệt nhanh chóng. Bởi vậy, nếu không có biện pháp kích thích sự thèm ăn hoặc cảm giác ngon miệng. Bệnh nhân sẽ nhanh chóng tử vong vì suy kiệt trước khi vì khối u ung thư.

4. Đau đầu triền miên

dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối
Đau đầu triền miên là một trong những dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối bạn cần chú ý

Một dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối nữa là đau đầu triền miên. Những cơn đau nửa đầu, đau 2 bên thái dương. Hoặc đau toàn bộ vùng đầu lần lượt kéo đến với tần suất ngày một nhiều hơn. Nguyên nhân của triệu chứng này là do não không có đủ lượng oxy cần thiết để duy trì hoạt động nên phản ứng bằng các cơn đau.

5. Dễ bị kích động và khó chịu

Các cơn đau xuất hiện ở giai đoạn cuối ngày một nhiều, do đó căng thẳng, tức giận và lo âu thường xảy ra trong giai đoạn đó. Bệnh nhân bị những thay đổi về tâm tính chưa từng thấy, dẫn đến dễ bị kích động. Đây là dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối tiêu biểu.

6. Gặp vấn đề hô hấp 

dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối
Bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối có thể gặp trở ngại trong vấn đề hô hấp

Dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối còn là khi bệnh nhân cảm thấy hụt hơi, muốn hít thở nhanh hơn hoặc việc hô hấp diễn ra khó khăn hơn bình thường.

7. Hạch bạch huyết sưng lên

Hạch bạch huyết sưng lên nguyên nhân là do hệ miễn dịch của bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối rất kém. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công cơ thể, gây viêm tĩnh mạch. Dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối này có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc cảm nhận hạch sưng nổi trên da.

8. Da dẻ xanh xao 

dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối
Da dẻ bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối thường xanh xao, nhợt nhạt thiếu sức sống

Bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối da dẻ vô cùng xanh xao, nhợt nhạt do thiếu máu. Nguyên nhân là do bạch cầu tăng sinh quá mức dẫn đến hồng cầu bị thiếu hụt. Điều này cũng dẫn tới tình trạng mệt mỏi kéo dài ở bệnh nhân ung thư máu. Cơ thể họ lúc này vô cùng yếu ớt, dễ ngất xỉu. Bằng mắt thường ta cũng có thể nhận thấy dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối này.

9. Xuất hiện các đốm đỏ, bầm tím trên da

Dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối dễ quan sát nhất là thấy xuất hiện các đốm đỏ, bầm tím trên da. Tại các vị trí bầm tím còn có thể bị nổi cục. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lượng tiểu cầu trong máu đã bị suy giảm nghiêm trọng.

Trên đây là những dấu hiệu ung thư máu giai đoạn cuối. Ung thư ở giai đoạn cuối nói chung dường như không thể chữa trị được. Tuy nhiên, vẫn có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân nếu các dấu hiệu trên được phát hiện và xử lý kịp thời.

♦ Bệnh ung thư máu có chữa được không? Sống được bao lâu?

♦ Chữa ung thư máu bằng tế bào gốc thắp lên hy vọng cho người mang giấy ” báo tử”

Xem ngay>>> Immunobal – giải pháp giúp bệnh nhân ung thư máu giảm 70% tác dụng phụ của hoá xạ trị

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *