công dụng của beta glucan 01

6 Công dụng của Beta glucan đã được khoa học chứng minh

Đã đăng vào Đã đăng trong Beta glucan, Thành phần

Công dụng của Beta glucan đối với sức khỏe. Đặc biệt là trong điều trị ung thư có vai trò rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến 6 công dụng chủ chốt dưới đây.

Beta glucan là một hoạt chất được khá nhiều người biết đến bởi tính ứng dụng của nó. Vậy beta glucan là gì? 6 công dụng của beta glucan đã được khoa học chứng minh ứng dụng vào những lĩnh vực sức khỏe nào?

Beta glucan là gì?

Beta glucan là một chuỗi các phân tử đường hay còn gọi là polysaccharides. Các beta glucan là nhóm phân tử có cấu trúc không gian 3 chiều. Các hợp chất này thường tồn tại dưới dạng là cellulose của thực vật và thành của tế bào vi khuẩn.

Cấu trúc phổ biến nhất của Beta glucan là dưới dạng 1-3 và 1-6. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh Beta glucan 1-3 và 1-6 có đặc tính sinh học rất cao. Đặc biệt là có tác dụng mạnh nhất lên hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, Beta glucan trong nấm rất hiệu quả trong việc chống lại các khối u và một số bệnh nhiễm khuẩn.

công dụng của beta glucan 01
Cấu trúc của Beta glucan 1-3 và 1-6.

6 Công dụng tuyệt vời của Beta glucan 

1. Công dụng của Beta glucan đối với hệ miễn dịch của cơ thể 

Beta glucan được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng mạnh trên hệ miễn dịch. Chúng có thể hoạt động trên nhiều thụ thể màng tế bào miễn dịch. Beta-glucan có thể hoạt động đơn lẻ một mình. Hoặc kết hợp với phân tử khác như đại thực bào, bạch cầu trung tính,…

Công dụng của Beta-glucan là kích thích các hoạt động của hệ miễn dịch tự nhiên. Giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể con người. Từ đó, có thể tiêu diệt được các mầm bệnh từ bên ngoài như vi khuẩn, vi nấm, virus.

Ngoài ra, Beta glucan giúp tăng cường hoạt động của đại thực bào và kích thích tiết ra nhiều cytokines – chất hoạt hóa tế bào.

2. Beta glucan – “Chất dẫn” quan trọng giúp đẩy lùi ung thư

Đối với bệnh nhân ung thư công dụng của Beta glucan lên tế bào ung thư là rất quan trọng. Nghiên cứu cho thấy Beta glucan giúp kích thích làm tăng số lượng của tế bào hệ miễn dịch. Giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn sự di căn.

Beta glucan kích thích sự sản sinh các tế bào bạch cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho tế bào bạch cầu phát triển. Do đó đặc biệt rất tốt cho những người bị bệnh bạch cầu (ung thư máu).

công dụng của beta glucan 02
Quá trình Beta glucan tác động lên hệ miễn dịch. Giúp hệ miễn dịch nhận biết và tiêu diệt tế bào ung thư một cách tự nhiên.

3. Công dụng của Beta glucan trong việc phòng chống nhiễm khuẩn

Một số công ty lớn đã tiến hành thử nghiệm trên bệnh nhân có nguy cơ nhiễm khuẩn cao khi phẫu thuật. Kết quả cho thấy nhóm bệnh nhân được sử dụng Beta glucan ít bị nhiễm khuẩn hơn hẳn so với nhóm người chỉ sử dụng giả dược.

Chính vì vậy, những bệnh nhân ung thư hệ miễn dịch rất yếu, thường hay gặp phải các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm trùng nên sử dụng beta glucan để phòng tránh và giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh.

4. Công dụng của Beta glucan giúp chữa lành vết thương – Đặc biệt tốt cho bệnh nhân ung thư dùng phương pháp phẫu thuật

Một trong số công dụng của Beta glucan là chữa lành vết thương. Nguyên nhân là do beta glucan có tác dụng kích thích hoạt động của đại thực bào, mà đại thực bào có vai trò quan trong việc chữa lành vết thương. Từ đó người bệnh nhanh chóng lành sẹo. Giảm thiểu được khả năng nhiễm trùng nặng.

công dụng của beta glucan 03
Beta glucan có tác dụng đặc biệt tốt cho bệnh nhân ung thư dùng phương pháp phẫu thuật. Giúp nhanh lành vết mổ, rút ngắn thời gian phục hồi.

5. Công dụng của Beta glucan trên hệ tim mạch

Beta glucan có tác dụng giảm làm mỡ ở trong máu, loại bỏ được một số cholesterol xấu. Đồng thời cải thiện được các cholesterol tốt. Từ đó, hạ thấp xơ vữa động mạch. Giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. 

6. Công dụng của Beta glucan trên hệ tiêu hóa – Giải pháp giúp bệnh nhân ung thư hạn chế suy kiệt

Beta glucan còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa giúp bệnh nhân ung thư ăn uống được ngon hơn. Tăng cường miễn dịch giúp bảo vệ hệ tiêu hóa bởi các tác dụng phụ của hóa chất. Nhờ đó, người bệnh dễ hấp thu được các chất dinh dưỡng từ chính thức ăn hàng ngày. Khắc phục tối đa tình trạng suy kiệt ở bệnh nhân ung thư.

Ngoài ra, Beta-glucan còn một số công dụng khác như giảm được tình trạng viêm mũi di ứng, viêm khớp,….

Beta glucan có ở đâu trong tự nhiên

Như các bạn đã biết công dụng của Beta-glucan rất nhiều và mang lại lợi ích rất lớn cho thể. Một số thực phẩm trong tự nhiên có chứa Beta-glucan là:

– Hợp chất Beta glucan có nhiều trong một số loại nấm như: Nấm Linh chi, Nấm Hương, Nấm Maitake, Nấm Thái dương,… Đặc biệt nấm Thái Dương là một loại nấm có chứa hàm lượng Beta glucan nhiều nhất trong tất cả các nấm. Đây là những loại nấm ăn thông thường và được bán khá nhiều. Bạn có thể mua các loại nấm này về để nấu canh, hoặc hầm để sử dụng.

công dụng của beta glucan 04
Nấm Thái Dương là một loại nấm có chứa hàm lượng Beta glucan nhiều nhất trong tất cả các nấm.

– Beta glucan chứa nhiều trong vỏ cám của một số hạt ngũ cốc như: Lúa mạch, yến mạch và lúa mì. Ngoài ra chúng còn có trong các loại tảo biển, nấm men,…

Trên đây là 6 công dụng của Beta glucan mà bạn cần phải biết, nhất là các bệnh nhân đang bị ung thư. Việc bổ sung các thực phẩm hoặc các sản phẩm chứa Beta glucan đối với bệnh nhân ung thư là rất cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều sản phẩm được bán. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tin cậy để sử dụng.

♦ Beta glucan giá bao nhiêu bạn đã biết chưa?

♦ Thật ngạc nhiên, thuốc Beta glucan là khắc tinh của tế bào ung thư

Xem thêm >> Immucan – Nấm quý dành cho người mắc ung thư

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn