Có Nhiều Dạng Đông Trùng Hạ Thảo Trên Thị Trường, Vậy Tôi Nên Lựa Chọn Sử Dụng Loại Nào?

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Hỏi đáp

Hiện nay trên thì trường có rất nhiều dạng Đông trùng hạ thảo( dạng nguyên con, dạng sợi nấm, ống nước, viên nén,…) khiến bệnh nhân không biết nên sử dụng loại nào là tốt và phù hợp nhất. Tuy nhiên việc lựa chọn Đông trùng hạ thảo dạng nào phụ thuộc vào mục đích và đối tượng sử dụng sản phẩm, ví dụ như:

– Dạng nguyên con hay dạng nấm tươi và khô thường thích hợp để làm các thực phẩm (tần, hấp với gà..) hay sử dụng như trà thảo dược hay ngâm rượu…  để bồi bổ sức khỏe.

– Dạng ống nước phù hợp với người già bởi nó dễ uống và nhanh hấp thu hơn. 

– Dạng viên nén chứa được hàm lượng hoạt chất cao hơn cũng như thích hợp với những người cần sự tiện dụng khi dùng.

Khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm Đông trùng hạ thảo dạng nào, bạn cũng nên chú ý đến một số nguyên tắc cơ bản sau:

Cần biết rõ Đông trùng hạ thảo mình mua sản xuất từ giống nào (Cordyceps sinensis, Cordyceps militaris…) do mỗi loại Đông trùng hạ thảo có giá trị về y học cũng như giá tiền khác nhau. 

Xác định được hàm lượng hoạt chất Đông trùng hạ thảo trong 1 đơn vị sản phẩm (viên, ống..) để giúp sử dụng đúng liều theo khuyến cáo (từ 1 – 3g tinh chất Đông trùng hạ thảo một ngày), đảm bảo tác dụng phòng chống bệnh tật như kết quả của các nghiên cứu khoa học. 

Lựa chọn sản phẩm đã được Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho phép lưu hành tại Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ thông tin về chủng loại Đông trùng hạ thảo, hàm lượng hoạt chất, nhà sản xuất, nhà phân phối tại Việt Nam…trên bao bì sản phẩm. 

Do các sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo có hàm lượng mỗi đơn vị sản phẩm (viên, lọ..) khác nhau cũng như sử dụng các dạng nguyên liệu khác nhau (tinh chất hay bột..) nên cần so sánh giá cả của các sản phẩm Đông trùng hạ thảo dựa trên giá tiền đối với 1g tinh chất Đông trùng hạ thảo. Sản phẩm có giá “đắt” hay “rẻ” dựa trên chi phí cho một ngày sử dụng đủ liều chứ không phải theo giá tiền một đơn vị sản phẩm.

Vì vậy bệnh nhân và người nhà nên cân nhắc kỹ về dạng Đông trùng hạ thảo nào nên mua để sử dụng, từ đó đem lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.

 

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Các bài viết khác

  • No related posts found