Chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ

Chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ: nên hay không?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Gan

Câu chuyện khó tin của một bệnh nhân chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ thành công gây tò mò cho rất nhiều người. Vậy phương pháp này có thật sự hiệu quả hay không?

Câu chuyện của bệnh nhân chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ thành công

Ông Ngô Ngọc Chạy ở khu phố 5, thị trấn Mỏ Cày (H. Mỏ Cày Nam, Bến Tre). Ông nổi tiếng cả thị trấn với câu chuyện chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ. Trường hợp của ông đã được báo chí đưa tin. Sau khi đã chạy chữa khắp nơi và thử nhiều phương pháp. Ông đọc được thông tin về phương pháp chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ qua các bài báo và quyết định thực hiện theo.

Theo ông Chạy tìm hiểu, cây đu đủ là một loại dược liệu đã được các tài liệu y học cổ truyền ghi nhận có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Lá đu đủ có chứa các hoạt chất có khả năng ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của khối u.

Chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ
Ông Ngô Ngọc Chay nổi tiếng với câu chuyện chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ

Mặc dù trong mật cóc có chứa lượng độc tố cao có thể dẫn đến tử vong. Nhưng ông Chạy vẫn quyết định uống mật cóc và ăn bột cóc. Bởi ông nghĩ: “giả sử có chết thì cũng chỉ sớm được vài ba ngày cũng không đến nỗi nào tiếc nuối. Bằng ngược lại, nếu đúng như bài báo biết đâu mình có cơ may sống sót”.

Chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ: góc nhìn của chuyên gia

Sau đây là những ý kiến của Thầy thuốc Ưu tú, Lương y, TS Nguyễn Hữu Khai khi bàn về hiện tượng: “chữa khỏi ung thư bằng mật cóc và lá đu đủ” đang gây xôn xao dư luận.

 💡 Lương ý Nguyễn Hữa Khai chia sẻ

Khi được hỏi ông có tin câu chuyện này không? Lương y Nguyễn Hữu Khai trả lời rằng: Không thể phủ nhận ngay một phương pháp đã được nhiều người áp dụng. Bởi một căn bệnh có rất nhiều cách chữa trị như:

– Có những phương pháp được nghiên cứu khoa học một cách chính thống.

– Có phương pháp theo kinh nghiệm dân gian.

– Phương pháp xuất phát từ cách các con vật tự chữa bệnh.

– Cũng có thể có cả những phương pháp vô tình mà phát hiện.

Trong đó, chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ là một phương pháp đã được dân gian áp dụng. Từ đó, có tác dụng nào đó đối với căn bệnh ung thư.

Chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ
Lương y Nguyễn Hữu Khai chia sẻ về phương pháp chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ

Tuy nhiên, không có một phương pháp chung cho tất cả mọi người trong điều trị ung thư. Vì ung thư là nhiều bệnh chứ không phải là một bệnh. Theo Lương y Khai, có phương thuốc người này áp dụng thì khỏi. Nhưng người kia áp dụng lại không có hiệu quả. Do đó, muốn biết chính xác chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ có hiệu quả hay không cần thông qua một đề tài khoa học nghiêm túc.

 💡 Hiệu quả của phương pháp

Để xác định hiệu quả của biện pháp chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ. Chúng ta phải làm đủ quy trình. Đầu tiên phải kiểm tra độc tố cấp tính và độc tố trường diễn của nguyên dược liệu. Sau đó thử nghiệm trên động vật rồi mới thử nghiệm cho người.

Ông cũng nói bản thân ông chưa từng sử dụng bài thuốc chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ nên không thể trả lời một cách cụ thể.

Chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ
Chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ

Theo Lương y Khai, độc tố ở cóc chính là trứng của nó. Khi con cóc đẻ trứng xuống nước không con nào dám ăn. Bởi trong đó có những độc tố phòng vệ. Nếu chẳng may ăn phải độc tố này thì nguy cơ tử vong là rất cao.

Tuy nhiên, trong sách Y học cổ truyền dạy rằng: “Hữu cố vô vẫn”. Tức là khi bị một chứng bệnh mà dùng một loại nguyên dược liệu có độc với hàm lượng phù hợp để chữa thì không có hại. Điều này cũng đúng với câu tục ngữ “Dĩ độc trị độc” trong dân gian. Bởi vậy, việc dùng mật cóc cho bệnh nhân ung thư uống có thể không gây độc.

Chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ: nên hay không?

Như đã nói ở trên, hiệu quả của phương pháp này hiện nay chưa có cơ sở khoa học xác thực. Chúng ta chưa có thống kê về tỷ lệ người chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ thành công. Người bệnh không nên tự ý áp dụng. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện nay chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể chữa khỏi ung thư. Ba phương pháp chủ yếu được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới và đạt hiệu quả cao nhất là: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Ngoài ra, liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư mới đây được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi.

Chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ
Hóa trị phương pháp điều trị ung thư được áp dụng rộng

Khi bị ung thư, người bệnh thường nôn nóng tìm kiếm mọi biện pháp nhằm “chữa khỏi” bệnh. Nhưng quên mất rằng cần phải tìm hiểu kĩ về ung thư. Tỉnh táo thiết lập mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn điều trị của mình.

Sự thật đã có bệnh nhân bị ung thư nhưng vẫn có thể sống khỏe, sống tốt tới chục năm. Phần lớn những bệnh nhân được coi là “chữa khỏi ung thư” đã chia sẻ mục tiêu và kế hoạch “chung sống hoà bình cùng tế bào ung thư” của mình như sau:

– Đảm bảo dinh dưỡng, duy trì thể trạng. Trong cả 3 giai đoạn trước, trong, sau khi điều trị.

– Tuân thủ các trị liệu (phẫu thuật, hoá trị, xạ trị…) trong quá trình điều trị tại viện.

– Tinh thần vui vẻ, lạc quan.

– Tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa di căn, phòng chống tái phát. Từ đó kéo dài thời gian và chất lượng cuộc sống.

Kết

Như vậy, bạn có thể tự trả lời câu hỏi có nên hay không chữa ung thư gan bằng mật cóc và lá đu đủ. Tuy nhiên, quyết định theo phương pháp gì. Người bệnh cũng cần trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về căn bệnh. Hãy tự mình là bác sĩ của chính mình và lập mục tiêu “sống khỏe với ung thư”.

♦ Sự thật về bài thuốc: lá đu đủ và sả chữa ung thư gan 

♦ Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE

♦ Bài thuốc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối bằng Đông Y hiệu quả

Xem thêm>>  Immunobal – Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ Đông trùng hạ thảo

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *