Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ

Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ: Sự thật về công thức này

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Gan

Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ có mang lại hiệu quả hay không? Thông tin này luôn được đồn đại rất nhiều. Nhưng sự thật thì không biết đúng hay sai? Hãy cùng tìm câu trả lời trong nội dung dưới đây.

Ung thư gan là bệnh ung thư đường tiêu hóa rất phổ biến tại Việt Nam. Tỉ lệ người mắc bệnh và tỉ lệ người tử vong do bệnh ung thư gan ngày càng tăng cao. Chính vì thế việc tìm kiếm các phương pháp điều trị ung thư gan, nhất là bài thuốc về lá đu đủ luôn là mối quan tâm của nhiều người trong xã hội.

Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ
Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ là thông tin được nhiều người dân quan tâm

Công thức chữa ung thư gan bằng lá đu đủ?

1. Công thức chữa ung thư gan bằng lá đu đủ có từ đâu

Khoảng 2 năm trước đây, rầm rộ lên thông tin:

Nguyên Chủ nhiệm khoa Da Liễu bệnh viện trung ương Quân đội 108, Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Xuân Hiền cho biết: “Ông đang sở hữu một bài thuốc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ”.

Điều này đã làm người dân vô cùng hào hứng. Đặc biệt là khi bài thuốc này rẻ tiền và dễ tìm kiếm. Nhưng không biết thực tế về thông tin này như thế nào.

➡ Theo bác sĩ Hiền:

Nếu như có sự nghiên cứu kĩ càng và có các bằng chứng khoa học để chứng minh. Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ sẽ là một phương pháp rất hiệu quả với bệnh nhân.

Trên thực tế lâm sàng, nghiên cứu thử nghiệm năm 2005 – 2007 của bác sĩ Nguyễn Xuân Hiền. Ông đã hướng dẫn sử dụng lá đu đủ cho 12 bệnh nhân ung thư.

Sau một thời gian sử dụng thì những bệnh nhân này đáp ứng khá tốt. Các khối u có dấu hiệu nhỏ đi, sức khỏe của bệnh nhân cũng tốt hơn so với những bệnh nhân có cùng tình trạng mà sử dụng biện pháp xạ trị hay hóa trị.

Tuy nhiên, nghiên cứu của bác sĩ cũng chỉ dừng lại ở đó. Chưa đưa ra một công bố nào về việc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ.

2. Thực hư chữa ung thư gan bằng lá đu đủ trong dân gian

Một điều đáng nói ở đây là, mặc dù thông tin này chưa được chứng thực. Người dân lại “ thiên biến vạn hóa” thành những phiên bản bài thuốc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ khác nhau mà không hiểu từ đâu ra.

Uống nước lá đu đủ tươi xay nhỏ, nấu nước lá đu đủ khô, lá đu đủ cùng với sả hoặc lá đu đủ dùng với mật cóc…. Là những bài thuốc được người dân truyền tai nhau rất nhiều lần. Và coi như một phương thuốc thần kì để chữa bệnh ung thư.

Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ
Lá đu đủ và sả kết hợp trong bài thuốc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ

Trước thực trạng này, các nhà nghiên cứu rất đáng ngại và lo sợ về những tác dụng chưa được chứng thực của thông tin lá đu đủ chữa bệnh ung thư.

Thông tin từ thượng tá, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Lê – Chuyên khoa điều trị viêm gan siêu vi và ung thư gan tại Bệnh viện Quân y 103 cho biết:

Rất nhiều bệnh nhân ung thư tìm đến bác sĩ trong tình trạng  xuất huyết dạ dày, viêm loét dạ dày. Thậm chí dạ dày đang bị hoại tử.

Rất ngạc nhiên về tình trạng của nhiều bệnh nhân ung thư gan này. Đi tìm hiểu nguyên nhân thì bác sĩ được biết những bệnh nhân này đã sử dụng bài thuốc lá đu đủ.

Bằng chứng này đã cho thấy việc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ có thể là một phương pháp có hiệu quả. Nhưng không phải bệnh nhân nào cũng thích hợp để sử dụng bài thuốc này.

Tác dụng của lá đu đủ đối với sức khỏe con người như thế nào?

1. Lá đu đủ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư

Theo Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội cho biết: Nếu phân tích các thành phần của lá đu đủ sẽ thấy lá này có tác dụng chống lại sự phát triển của các khối u.

Lương y Bùi Hồng Minh cho biết: “Thành phần chính của lá đu đủ là chất papain. Chúng có khả năng phá hủy các protein. Từ đó giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa nguồn chất đạm này trong dạ dày. Chất papain còn có khả năng trung hòa độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển của các khối u”.

Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ
Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ

2. Tác dụng khác của lá đu đủ

Bác sĩ cho biết trong nhựa đu đủ có chứa papain, cao su, axit amin, lecsin, tyrosin, chất béo, axit malic, men thủy phân, chất mỡ.

Chất  papain có trong đu đủ có tác dụng làm tiêu hóa các chất thịt protit. Giải phóng các axit amin như glucoza, alamin, tryptophan…

Về tác dụng dược lý với cơ thể con người, men papain trong đu đủ có tác dụng như: Men pepsin của dạ dày, giống một men trypsin của tụy (lá lách) trong việc tiêu hóa các chất thịt. Khiến cho một số vi trùng gram (+) và gram(-) ngừng phát triển. Đó là các vi trùng staphy blococ và vi trùng thương hàn.

Loại men này còn làm đông sữa, giảm độc đối với vắc-xin và toxamomin. 18mg papain trong dung dịch 2% trung tính được 10mg lysin là chất độc. 22g papain trung tính 4 liều độc của vắc-xin uốn ván.

Một nghiên cứu khác thì lá đu đủ còn có diệt giun đũa, giun kim, giun sán… Đặc biệt, “Các chất papain còn làm chậm nhịp tim nên có thể thay thế thuốc trợ tim digitalis”.

Lá đu đủ tuy có nhiều tác dụng đối với cơ thể. Nhưng tác dụng chữa ung thư gan bằng lá đu đủ cần được chứng minh và nghiên cứu kĩ lưỡng hơn nữa. Lúc này mới có thể đưa vào sử dụng chứ không được tùy tiện sử dụng như người dân đồn đại truyền tại nhau.

♦ Nấm lim xanh chữa ung thư gan có hiệu quả không?

♦ Bạn cần biết: 3 cách chữa bệnh ung thư gan phổ biến nhất hiện nay

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn