chữa ung thư dạ dày

Tỷ lệ chữa ung thư dạ dày là bao nhiêu? Có những cách nào?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Dạ dày

Ung thư dạ dày được tích tụ từ những tế bào đột biến trong dạ dày. Để chữa ung thư dạ dày, dưới đây là những kiến thức cần thiết mà bạn cần biết.

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO): Mỗi năm trên thế giới có tới 723,000 ca tử vong liên quan đến ung thư là do ung thư dạ dày. Đây là căn bệnh ung thư phổ biến thứ năm trên toàn thế giới. Nhưng là căn bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong đứng thứ ba.

Đa số những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày khi khối u đã di căn hoặc đang trong giai đoạn phát triển. Di căn xảy ra khi ung thư lây lan từ khu vực mà nó phát triển đầu tiên sang các bộ phận khác trên cơ thể. Khoảng 90 đến 95% ca ung thư dạ dày được chẩn đoán thuộc loại ung thư biểu mô dạ dày. 

Tìm hiểu bệnh ung thư dạ dày

chữa ung thư dạ dày
ung thư dạ dày

Ung thư bắt đầu khi cấu trúc của DNA thay đổi (đột biến tế bào). Nó có thể phá vỡ chức năng kiểm soát sự tăng trưởng của tế bào. Những tế bào cần chết không tự chết đi mà vẫn sinh trưởng. Còn các tế bào cần được tạo mới lại được sản xuất quá nhanh. Hoặc theo cách không kiểm soát được.

Các chuyên gia cũng không chắc tại sao một số tế bào dạ dày lại biến đổi và trở thành ung thư. Người ta không biết tại sao chỉ có một vài người mắc ung thư dạ dày. 

Tuy nhiên, có một vài yếu tố có thể dẫn tới ung thư dạ dày xuất phát từ chính thói quen trong đời sống hàng ngày. Chẳng hạn như hút thuốc lá, ăn thực phẩm bẩn trong thời gian quá dài hoặc ăn quá nhiều muối,….

Vậy tỷ lệ chữa ung thư dạ dày là bao nhiêu? 

Nhìn chung, triển vọng chữa ung thư dạ dày là rất thấp. Với mỗi bệnh nhân sẽ có tỷ lệ sống là khác nhau. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: thời gian phát hiện bệnh, phương pháp điều trị, thể trạng sức khỏe,…

Đa số bệnh nhân có tỷ lệ sống thấp. Nguyên nhân do bệnh khó phát hiện phát hiện muộn. Thêm nữa, thể trạng yếu nên khó tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. 

chữa ung thư dạ dày
Tỷ lệ chữa ung thư dạ dày

Theo một số thống kê, tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư như sau:

– Nếu phát hiện bệnh sớm, ở giai đoạn I. Tỷ lệ sống sau 5 năm khoảng từ 88 đến 94%. 

– Ở giai đoạn 3, tỉ lệ này giảm xuống còn 18%. 

Tuy nhiên, đây chỉ là những con số mang tính chất tham khảo. Người bệnh không nên chỉ nhìn vào con số này mà tuyệt vọng, từ bỏ điều trị. Qua đó từ chối, bỏ lỡ mất cơ hội điều trị và sống. 

Dù ở trong giai đoạn nào người bệnh ung thư dạ dày cung cần lựa chọn đúng cách chữa ung thư dạ dày. Và cần phải tuân thủ đúng và tin tưởng vào bac sĩ. Cũng như giữ tinh thần thật thoải mái để có thể đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Có những cách chữa ung thư dạ dày nào?

Hiện nay, có nhiều phương pháp để chữa ung thư dạ dày. Chúng bao gồm: Các phương pháp Tây Y, Đông y hay các bài thuốc nam. Tuy nhiên, phương pháp tây Y vẫn là sự lựa chọn phổ biến và đem lại hiệu quả cao nhất.

Những biện pháp này cũng được các chuyên gia, bác sĩ khuyên người bệnh nên sử dụng. Cụ thể như:

– Chữa ung thư dạ dày bằng phương pháp phẫu thuật

Giúp loại bỏ khối u trong cơ thể cụ thể là trong dạ dày. Biện pháp này thường sử dụng cho những bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn đầu. Đồng thời có đủ kiện kiện sức khỏe để thực hiện và loại ung thư,…

– Chữa ung thư dạ dày bằng phương pháp xạ trị

Xạ trị là biện pháp sử dụng các tia phòng xạ chiều vào cơ thể để diệt tế bào ung thư. Thường biện pháp này sẽ được kết hợp với phương pháp khác như: xạ trị trước hoặc sau phẫu thuật, xạ trị trước, cùng lúc với hóa trị,… Với mục đích giúp tăng hiệu quả tiêu diệt ung thư cho bệnh nhân.

– Chữa ung thư dạ dày bằng phương pháp xạ trị

chữa ung thư dạ dày
chữa ung thư dạ dày bằng hóa trị

Các hóa chất sẽ được tiêm truyền vào cơ thể để diệt tế bào ung thư. Thông thường những bệnh nhân được áp dụng phương pháp này khi đang trong giai đoạn di căn, muộn. 

Thường nó cũng được kết hợp với xạ trị hay sau phẫu thuật để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại. Từ đó tăng được hiệu quả chữa ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, mọi bệnh nhân cần chú ý, với cả xạ trị và hóa trị đều khiến người bệnh phải chịu tác dụng phụ. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hiệu quả điều trị của bệnh nhân. Đôi khi bệnh nhân còn phải dừng điều trị để sức khỏe được phục hồi. Từ đó còn tạo thêm cơ hội để tế bào ung thư phát triển. 

Tuy vậy nhưng việc điều trị vẫn không thể bỏ. Do đó, nếu điều trị bằng những phương pháp này, thấy xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Người bệnh nên tìm đến bác sĩ để nhận sự trợ giúp để có thể phòng ngừa, hạn chế được tác dụng phụ.

Như vậy, phát hiện kịp thời và chẩn đoán sớm là chìa khóa để tăng tỷ lệ sống, khả năng chữa ung thư dạ dày. Do đó mỗi người cần phải lưu ý đến những thay đổi bất thường của cơ thể. Để bảo vệ chính tính mạng của mình.

>>> Immunobal Tăng miễn dịch – Phòng tái phát, kiểm soát ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn