Nghe Google, bệnh nhân bỏ lỡ cơ hội chữa trị ung thư vòm họng

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

“Rời bệnh viện, tôi bước đi thật chậm

Lệ dâng trào, tin dữ nghẹn con tim”

Nhận được hung tin “Bạn bị ung thư vòm họng” có ai không cảm thấy sợ hãi, chênh vênh. Cũng phải thôi! Ung thư là thứ vô tình mà lại quyền năng nhất trên đời này. Bởi dẫu bạn có giàu có đến đâu, địa vị cao sang thế nào, đối diện với căn bệnh ấy thì cũng giống nhau – đều là bệnh nhân.

Mỗi năm Việt Nam có 20.000 người tử vong vì ung thư vòm họng. Phần lớn người bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn muộn nên việc điều trị khó khăn. Từ đó, nhiều người “hoài nghi” vào Tây Y và mặc nhiên cho rằng “mắc ung thư vòm họng tốt nhất không nên đến bệnh viện”. Thế rồi người ta vái tứ phương bằng những cách chữa trị ung thư vòm họng trên Google dẫn đến những hậu quả khôn lường.

1. Tự chữa trị ung thư vòm họng, tuyệt giao với Tây Y

Chữa trị ung thư vòm họng theo bác sĩ Google, quay lưng với Y học. Tưởng đâu chỉ là chuyện đùa! Thế mà hành động ấy lại đang xảy ra ở chính thế kỷ 21 này.

 🙁 Tin vào thuốc nam, thuốc lá, bệnh nhân tự “chuốc họa” vào thân

Từ khi được bác sĩ cho biết mình mắc ung thư vòm họng giai đoạn đầu, bà N (63t, Nghệ An) nghe thông tin trên Google đã tự ý chữa trị ung thư vòm họng.

Bà N theo lời chỉ dẫn của Google đã tìm đến những vị lương y, thần y được ca tụng trên mạng xã hội. Bà được châm cứu, đắp lá và được bốc cho những gói thuốc Đông Y giá hơn 3 triệu đồng. Bốn tháng đầu sau khi dùng thuốc bà N khỏe mạnh, ăn uống tốt hơn. Nào ngờ đến tháng thứ 7, bà lại thường xuyên kêu nhức đầu, mắt mờ, cổ họng đau rát. Đến lúc các triệu chứng trở nặng, gia đình mới tức tốc đưa bà đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ phán ung thư vòm họng đang bắt đầu di căn.

chữa trị ung thư vòm họng
Bệnh nhân bỏ lỡ cơ hội điều trị vì tin vào các bài thuốc lan truyền trên mạng

Cũng theo gia đình bà N, do nghe nhiều người nói chạy chữa ở bệnh viện không có tác dụng, tốn tiền. Từ đó, gia đình đã quyết định tuyệt giao với Tây y.

Lục lại hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, các bác sĩ cho biết bà N phát hiện ung thư vòm họng ở giai đoạn khởi phát. Việc điều trị ở giai đoạn này rất dễ dàng. Thế nhưng, mất một thời gian dài bà mới quay trở lại bệnh viện. Lúc này bệnh đã qua giai đoạn vàng chữa trị, bác sĩ cũng đành bó tay.

 🙁 Lãnh hậu quả vì tự chữa trị ung thư vòm họng

Lợi hại hơn những phương pháp chữa trị ung thư vòm họng bằng thuốc nam, thuốc lá. Nhiều bệnh nhân còn sử dụng những phương pháp chữa trị ung thư vòm họng không chính thống trên mạng.  

Điển hình là trường hợp của bệnh nhân N.T.V.A (29 tuổi), bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư vòm họng. Thế nhưng, do nghe theo các biện pháp chữa trị ung thư vòm họng của “BS Google”. Chị A tuyệt đối không hợp tác với bệnh viện để điều trị mà về nhà, bỏ lỡ cơ hội điều trị. Đến khi bệnh trở nặng quay lại, các bác sĩ hỏi ra mới biết chị A học đâu trên mạng từ chối uống sữa, kiêng đường, đạm chỉ ăn rau luộc mỗi ngày. Do không có đủ năng lượng nên sức khỏe bệnh nhân suy kiệt rất nhanh.

chữa trị ung thư vòm họng
Bệnh nhân suy kiệt sức khỏe vì tin vào các phương pháp chữa trị ung thư vòm họng không chính thống trên mạng

2. Đã đến lúc bệnh nhân nên ngừng dấn thân vào cái chết!

Hiện nay người dân phụ thuộc nhiều vào mạng xã hội. Họ bị chi phối và không biết chọn lọc thông tin trên Google. Người bệnh không phân biệt được đâu là thông tin đúng và đâu là thông tin sai lệch. Có quá nhiều suy nghĩ sai lầm đã khiến người bệnh bỏ lỡ cơ hội chữa trị ung thư vòm họng.

Lời khuyên cho bệnh nhân ung thư vòm họng

Đã đến lúc bệnh nhân nên biết sợ và dừng lại những suy nghĩ sai lầm đó. Đừng tự làm mất cơ hội điều trị của chính mình.

Chữa trị ung thư vòm họng là vấn đề lớn, phức tạp, đòi hỏi chuyên môn sâu. Thậm chí phải kết hợp đa mô thức, đa chuyên khoa mới có thể hiệu quả. Khi sử dụng các biện pháp hóa trị, xạ trị giúp tiêu diệt ung thư.

Mặt khác, nối dài sự sống cho bệnh nhân ung thư vòm họng rất hiệu quả. Thế nên, không thể tùy tiện nói các phương pháp của Tây Y gây ra những tổn thương nghiêm trọng. Hoặc dễ dàng phủ nhận những nghiên cứu mà các nhà khoa học đã “cân não” ngày đêm tìm tòi qua các phác đồ điều trị.

Tỉ lệ chữa khỏi ung thư vòm họng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bên cạnh những yếu tố then chốt phải kể đến thể trạng người bệnh, phương pháp điều trị, mức độ tiến triển của khối u.

Hiện nay y học rất phát triển với nhiều vũ khí chống ung thư hiệu quả. Nổi bật trong đó phải kể đến liệu pháp miễn dịch. Một trong những liệu pháp tạo ra những bước đột phá lớn trong y học. Thêm nữa, người bệnh còn có thêm một vị đồng minh mới là Immunobal. Thế nên, việc đảo chiều ung thư vòm họng là hoàn toàn có thể. Vậy hà cớ gì bệnh nhân không đặt niềm tin vào Tây Y thay vì tin bác sĩ Google?

chữa trị ung thư vòm họng
Immunobal đã và đang viết lại những cái kết đẹp hơn cho bệnh nhân ung thư vòm họng

Kết

Trong thời đại Internet bùng nổ các nguồn tin chữa trị ung thư vòm họng không đúng đã gây ra quá nhiều hệ lụy. Người bệnh không nên dễ dàng cả tin mà đánh mất cơ hội điều trị nhé!

♦ Cô bé 16 tuổi mắc ung thư vòm họng nguyên nhân ít ai ngờ đến

♦ Ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu? Tỷ lệ cao đến kinh ngạc

♦ Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu có chữa được không?

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn