chống ung thư

Những đột phá mới trong cuộc chiến chống ung thư của nhân loại

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Phòng chống ung thư

Bạn có tin rằng các tử thần cũng phải thi đua chỉ tiêu như loài người chúng ta?

Nếu tử thần là có thật thì điều ấy có thể đúng lắm chứ. Khi nền văn minh nhân loại đã đi lên, chúng ta đã thoát khỏi mối đe dọa bởi các loại dịch bệnh trong quá khứ như đậu mùa, dịch hạch, sởi,… thì các tử thần lo lắng, sốt ruột. Xui xẻo thay, ngài đã tìm được một “sứ giả” khác để đạt đủ chỉ tiêu. Đó chính là bệnh ung thư. Số ca chết vì ung thư mỗi năm ngày một tăng nhanh và cao hơn các nguyên nhân chết do tai nạn giao thông, do các loại bệnh khác, thậm chí cao hơn cả quốc gia đang có chiến tranh.

Thay vì là một loại dịch bệnh, con người chỉ cần cách ly, chế ra vaccine là có thể ngăn chặn thì “sứ giả thần chết” này lại tinh ranh hơn. Mầm bệnh của ung thư ẩn chứa trong từng loại thực phẩm chúng ta ăn, trong không khí chúng ta đang hít thở, trong từng các loại hóa mỹ phẩm mà con người không thể không dùng.

Liệu con người đã tìm ra giải pháp nào hữu hiệu trong việc chống ung thư hay chưa? Hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây để cập nhật công nghệ chống ung thư mới nhất hiện nay bạn nhé.

Liệu pháp miễn dịch

Phương pháp này khác với những mô thức can thiệp khối u thường thấy. Bản chất của phương pháp này là nâng cao vai trò của hệ thống miễn dịch để chống ung thư.

Theo đó, các tế bào miễn dịch sẽ được tách từ máu bệnh nhân. Sau đó chúng được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm đặc biệt để nhân lên về số lượng. Cuối cùng lượng tế bào mới này sẽ được hoạt hóa và tiêm ngược trở lại cơ thể người bệnh. Các tế bào miễn dịch bao gồm tế bào sát thủ Lymphokine hoạt hóa, tế bào đuôi gai, tế bào sát thủ tự nhiên…

Đặc biệt, liệu pháp thực hiện kết hợp vừa kích hoạt tế bào NK vừa kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Liệu pháp mang đến cách chữa trị ung thư an toàn, hiệu quả. Mặt khác, không gây đau đớn cho người bệnh cũng như không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh. Liệu pháp miễn dịch thực sự là bước “đột phá” trong điều trị ung thư.

chống ung thư
Liệu pháp miễn dịch tạo ra hàng rào phòng thủ miễn dịch tự nhiên giúp “xóa sổ” ung thư nhanh chóng.

Chống ung thư bằng liệu pháp siêu nhỏ

Đâu chỉ thành công về công nghệ miễn dịch, lĩnh vực Nano ung thư cũng đạt được những thành tựu đáng kể. Các nhà khoa học đã chế tạo ra các robot “siêu nhỏ” có thể truy tìm các khối u ung thư mà không gây hại cho tế bào lành.

Hơn thế, các Nanobot này còn được trang bị Enzym Thrombin có vai trò làm đông máu. Điều này giúp cắt đứt nguồn cung cấp máu và tiêu diệt khối u một cách nhanh chóng.

Các nhà khoa học đang phát triển một loại nabobot sinh học có thể tự động phát hiện khu vực có tế bào ung thư.

Trên thực tế, đội quân Nanobot bao gồm những vi khuẩn roi nạp đầy thuốc. Chúng sẽ tiến đến khu vực bệnh dựa trên “la bàn” tạo ra bằng cách tổng hợp chuỗi Nano. Điểm đặc biệt của Nanobot chính là phát hiện chính xác nơi ‘trú ngụ” của các tế bào ung thư để tiêu diệt chúng.

Kỹ thuật mới này giúp đưa thuốc đến đúng vị trí để gia tăng hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư. Đây được coi là phương pháp tiềm năng có thể thay thế cho hóa, xạ trị. Nó lấp đầy những hạn chế của những phương pháp chống ung thư truyền thống có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến mô khỏe mạnh.

chống ung thư
Những Nanobot “siêu nhỏ” có thể truy tìm và diệt khối u không gây hại tế bào khỏe mạnh. Là giải pháp tiềm năng để thay thế hóa trị, xạ trị.

Liệu pháp tự sát

Về bản chất, tế bào ung thư rất thông minh, tinh quái. Bởi chúng có chứa các biến thể của gen tế bào bị biến đổi. Thế nên, để lựa chọn được liệu pháp tiêu diệt tế bào ung thư mà không làm tổn thương tế bào lành là bài toán khó.

Chính vì thế, các nhà khoa học đã nghĩ đến chiến lược để tế bào ung thư tự sát. Hoặc là “huynh đệ tương tàn” lẫn nhau. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng sử dụng công cụ chỉnh sửa gen. Điều này khiến các tế bào ung thư tự “chết” mà không gây hại cho tế bào lành.

chống ung thư
Liệu pháp tự sát khiến huynh đệ ung thư tương tàn lẫn nhau.

Thuốc chữa ung thư

Các nhà khoa học tại Đại học California đã chế ra loại thuốc có thể làm chậm lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Họ đang nghiên cứu lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng. Đây là phương pháp được các nhà nghiên cứu kỳ vọng rất nhiều. Nếu thành công đây sẽ là loại thuốc có thể chữa khỏi gần như 50% các căn bệnh ung thư.

Cuộc hành trình tìm ra các phương pháp, các loại thuốc chống ung thư còn vấp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những thành tựu nền y học đã gặt hái ở hiện tại đều khiến chúng ta tự hào. Liệu rằng ung thư có lùi vào dĩ vãng như mong đợi? Có lẽ thời gian sẽ giúp chúng ta tìm ra đáp án chính xác nhất.

Mời bạn xem thêm:

Thông tin Immunobal

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *