Chi phí xạ trị ung thư phổi

Chi phí xạ trị ung thư phổi bao nhiêu? Xạ trị ung thư phổi ở đâu uy tín?

Posted on Posted in Ung Thư, Ung thư Phổi

Chi phí xạ trị ung thư phổi là bao nhiêu? Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết sau đây.

Chi phí xạ trị ung thư phổi là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm. Có hai loại ung thư phổi là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Cả hai loại này đều được điều trị bằng phương pháp xạ trị. Tuy nhiên, mục đích xạ trị sẽ khác nhau phụ thuộc vào loại và giai đoạn ung thư phổi. Theo đó, chi phí xạ trị ung thư phổi cũng khác nhau tùy vào tình trạng bệnh.

Xạ trị ung thư phổi là gì?

Chi phí xạ trị ung thư phổi
Chi phí xạ trị ung thư phổi

Xạ trị ung thư phổi là phương pháp sử dụng năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Đây là phương pháp điều trị ung thư phổi an toàn. Nó chỉ nhắm đến đúng vị trí khối u nên ít gây ảnh hưởng đến toàn thân.

Đặc điểm của xạ trị ung thư phổi

 💡 Liệu trình xạ trị ung thư phổi

Liệu trình điều trị từ 4 – 6 lần, không xâm lấn và ít gây đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nó cũng gây ra một vài tác dụng phụ cho bệnh nhân ung thư phổi như:

– Buồn nôn, nôn, chán ăn,…

– Mệt mỏi, rụng tóc,…

– Gây đau, sưng, đỏ, khô vùng da xạ trị. Nguy hiểm hơn có thể gây lở loét viêm nhiễm ở ngực,…

Các tác dụng phụ này sẽ biến mất sau khi điều trị kết thúc. Chi phí xạ trị ung thư phổi khá cao, phụ thuộc vào tình trạng bệnh.

💡 Mục đích của xạ trị ung thư phổi

Mục đích của xạ trị ung thư phổi phụ thuộc vào từng loại, từng giai đoạn ung thư cũng như kích thước của các khối.

– Sử dụng phương pháp xạ trị ung thư phổi để làm giảm kích thước các khối u.

– Xạ trị ung thư phổi trước phẫu thuật giúp hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi hơn. Sau khi phẫu thuật, xạ trị có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Chi phí xạ trị ung thư phổi
Xạ trị ung thư phổi có thể được kết hợp với trước hoặc sau phẫu thuật

– Tiêu diệt khối u đã di căn đến cơ quan khác hoặc các khối u tại chỗ.

– Phòng chống và ngăn ngừa ung thư tái phát. Tiêu diệt các tế bào ung thư di căn lên não và các tế bào ung thư phổi nhỏ.

Phương pháp này có hiệu quả cao nhất khi điều trị ung thư phổi ở giai đoạn đầu. Lúc này khối u nhỏ (khoảng 6cm), chưa xâm lấn, di căn tới các cơ quan khác trên cơ thể.

Bên cạnh đó, bệnh nhân thường được chỉ định thực hiện xạ trị kết hợp với phẫu thuật hoặc hóa trị để tăng hiệu quả điều trị ung thư. Hầu hết các trường hợp ung thư phổi di căn sẽ không được áp dụng phương pháp xạ trị.

Đây là những thông tin cơ bản về phương pháp xạ trị ung thư phổi. Nhìn chung, phương pháp này có thể giúp gia tăng thời gian sống cho bệnh nhân nhưng không thể chữa khỏi được bệnh.

Chi phí xạ trị ung thư phổi là bao nhiêu?

Chi phí xạ trị ung thư phổi liệu có đắt hay không là thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân và người nhà. Theo các bác sĩ chuyên khoa, chi phí xạ trị ung thư phổi ở mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác.

Chi phí xạ trị ung thư phổi
Chi phí xạ trị ung thư phổi là bao nhiêu

 ➡ Chi phí xạ trị ung thư phổi

Chi phí xạ trị ung thư phổi sẽ thay đổi phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh. Do mỗi giai đoạn bệnh sẽ có phác đồ điều trị khác nhau nên chi phí cũng khác nhau. Ngoài ra, chi phí xạ trị ung thư phổi sẽ cao hơn đối với những bệnh nhân lớn tuổi, có sức khỏe yếu. Nguyên nhân do người bệnh phải sử dụng kết hợp các loại dịch vụ khác.

 ➡ Chi phí xạ trị ung thư phổi khi có bảo hiểm y tế

Nếu có bảo hiểm y tế, chi phí xạ trị ung thư phổi của bạn sẽ được giảm. Theo quy định của Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014, người bệnh có bảo hiểm y tế sẽ được hỗ trợ trả phí khám, chữa bệnh. Mức chi trả tối đa có thể lên đến 100%, bao gồm cả tiền thuốc men, giường bệnh… Vì thế, người nhà và người bệnh nên nhờ các văn phòng luật tư vấn hoặc trực tiếp tìm hiểu kỹ thông tin để được hưởng mức hỗ trợ cao nhất có thể.

Chi phí xạ trị ung thư phổi
Khi có bảo hiểm chi phí xạ trị ung thư phổi sẽ được giảm bớt một phần nào đó

Xạ trị ung thư phổi ở đâu uy tín?

Hiện nay, bệnh nhân có thể tiến hành xạ trị tại Trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao tại bệnh viện Phổi Trung Ương (Hà Nội). Ở lần đầu tiên, thời gian xạ trị cho mỗi bệnh nhân chỉ mất chưa đến 30 phút. Ở các lần tiếp theo, thời gian xạ trị giảm xuống chỉ còn khoảng 15 phút. Do vậy, bệnh nhân sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và tăng cường thể lực.

Nhìn chung, chi phí xạ trị ung thư phổi sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân. Bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ những quyền lợi mình được hưởng như Bảo hiểm y tế để đỡ phần nào gánh nặng chi phí. Ngoài ra, việc kiểm soát tác dụng phụ sau khi xạ trị cũng rất quan trọng. Bởi chúng quyết định tới hiệu quả điều trị ung thư.

♦ Ung thư phổi giai đoạn 2 sống được bao lâu: tỷ lệ vô cùng khả quan

♦ Xạ trị có ảnh hưởng đến người xung quanh không

♦ Bí quyết giúp bệnh nhân ung thư giảm đau khi hóa xạ trị

Hãy xem ngay>>> Immunobal – Giải pháp giúp hơn 70% bệnh nhân ung thư vượt qua điều trị

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *