chi phí một lần xạ trị

Chi phí một lần xạ trị ung thư gồm những khoản nào, bạn có biết?

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Một chữ “chi phí” khiến con người ta suy tư đến hao mòn thân xác. Lúc bệnh tình ập đến, chị “chi phí” ấy lại gào thét, đày đọa biết bao mảnh đời.

Chao ơi, cùng một chị “chi phí” ấy thôi mà “người cười kẻ khóc”. Chỗ ngon lành thì người ta vẫn vui mừng tiếp nhận. Còn chỗ đìu hiu khi bắt gặp chị ấy đã phải gán nợ, bán sạch nhà sạch cửa. Bị kịch ấy chẳng khác nào chị Dậu phải bán cả con lẫn chó khiến người ta xót xa.

Thế đấy, chi phí đang là gánh nặng của nhiều người, đặc biệt là chi phí xạ trị ung thư. Vậy chi phí một lần xạ trị là bao nhiêu? Hãy giải tỏa lo lắng này ngay trong bài viết sau đây.

1. Bạn hiểu thế nào về xạ trị ung thư?

Xạ trị là dùng các tia sóng có năng lượng cao như tia X, tia Proton, tia Gamma…để làm tổn thương, ngăn chặn sự sinh sôi của tế bào ung thư. Nó có thể sử dụng đơn thuần hoặc kết hợp cùng phương pháp phẫu thuật, hóa trị. Việc này phụ thuộc vào phác đồ điều trị của từng bệnh nhân.

chi phí một lần xạ trị
Xạ trị là phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư

Trên thực tế,có những loại thuốc có thể làm tế bào ung thư nhạy với bức xạ hơn. Điều này giúp quá trình xạ trị diễn ra hiệu quả để “diệt” tế bào ung thư nhanh hơn. Xạ trị ung thư có thể diễn ra bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như tiêm thuốc chứa đồng vị phóng xạ, xạ trị áp sát, xạ trị chiếu ngoài.

2. Chi phí một lần xạ trị ung thư gồm những gì?

Xạ trị ung thư gây tốn kém rất nhiều tiền bạc của bệnh nhân. Đó không chỉ là chi phí điều trị mà người bệnh phải chi trả cho các khoản viện phí như thuốc men, chi phí sinh hoạt…

 ➡ Viện phí xạ trị ung thư

Việc xạ trị ung thư đòi hỏi thời gian kéo dài. Không thể chỉ ngày một, ngày hai mà có thể hiệu quả. Thực tế, mỗi bệnh viện sẽ có những dịch vụ tương ứng khác nhau. Đối với bệnh viện tư, dịch vụ tốt, môi trường rộng rãi thù mức chi phí xạ trị sẽ cao hơn.

Câu hỏi được đặt ra là “Chi phí một lần xạ trị là bao nhiêu?”. Theo như thống kê của Bộ Y Tế, số tiền chi ra trong lần khám đầu tiên của người bệnh có thể dao động từ 5 đến 10 triệu đồng. Giá của mỗi lần xạ trị còn phụ thuộc vào phương pháp xạ trị, vị trí xạ trị…Bạn có thể tham khảo chi phí một lần xạ trị của bệnh viện Ung bướu sau đây:

– Xạ trị áp sát xuất liều cao, xạ trị bằng nguồn áp sát ở khu vực thực quản, phế quản, khoang miệng, mũi họng: 5.021.000 đồng.

– Xạ trị áp sát xuất liều cao, xạ trị bằng nguồn áp sát ở khu vực khác: 3.163.000 đồng.

Trong suốt quá trình chữa trị, chi phí xạ trị có thể mất khoảng 100 – 500 triệu đồng. Điều này phụ thuộc vào số lần xạ trị của người bệnh. Có người chỉ xạ trị vài lần là khỏi bệnh, một số khác phải trải qua rất nhiều lần xạ trị.

chi phí một lần xạ trị
Chi phí một lần xạ trị cũng khiến nhiều hoàn cảnh “điêu đứng”

Chi phí xạ trị không thể xác định con số cụ thể nhưng đó là con số không hề nhỏ. Vậy nên, người bệnh nên chủ động đưa ra các phương án để giảm thiểu gánh nặng tài chính trong điều trị ung thư.

 ➡ Thuốc trong xạ trị ung thư

Chi phí xạ trị ung thư phải kể đến các loại thuốc đi kèm. Chúng cần dùng để phối hợp với xạ trị hoặc giảm thiểu các tác dụng phụ do xạ trị gây ra.

 ➡ Chi phí ăn uống, sinh hoạt

Chi phí ăn uống, sinh hoạt cũng là gánh nặng của nhiều bệnh nhân khi tham gia xạ trị. Nhiều gia đình ở thành phố thì có thể hạn chế được khoản chi phí này. Ngược lại các bệnh nhân ở tỉnh lẻ, bệnh nhân nghèo thì đây cũng là vấn đề khá đau đầu.

3. Làm cách nào để giảm được chi phí xạ trị ung thư?

Chi phí xạ trị ung thư là một con số không hề nhỏ. Chi phí một lần xạ trị cũng đủ khiến nỗi lo của bệnh nhân thêm chồng chất. Thế mà, đâu phải cứ một lần xạ trị là xong. Vậy biện pháp nào có thể cắt giảm chi phí xạ trị ung thư cho bệnh nhân?

– Thường xuyên thăm khám

Thăm khám thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh từ giai đoạn sớm. Điều này không chỉ giảm bớt chi phí xạ trị mà còn gia tăng hiệu quả điều trị.

– Tăng cường sức đề kháng cho người bệnh

Giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng là hết sức cần thiết. Điều này gia tăng khả năng chống chịu trước tế bào ung thư. Đồng thời, giảm bớt các tác dụng phụ của xạ trị.

Bệnh nhân cần ăn uống điều độ, bổ sung thêm hoạt chất Beta Glucan. Đây là hoạt chất chống ung thư cực mạnh có thể khiến các tế bào ung thư phải tàn sát lẫn nhau. Hoạt chất quý hiếm này bạn có thể tìm thấy trong sản phẩm Immunobal.

chi phí một lần xạ trị
Immunobal là “cứu cánh” tuyệt vời cho bệnh nhân ung thư.

Tóm lại, chi phí một lần xạ trị bao gồm rất nhiều khoản. Nếu theo suốt liệu trình điều trị đó là con số không hề nhỏ. Không có nguồn tài chính ổn định, không có khoản tiết kiệm bạn sẽ khó chống chọi với ung thư. Để tránh trở thành con nợ trong tương lai, ngay khi còn khỏe mạnh bạn nên xây dựng kế hoạch tài chính phòng trường hợp khẩn cấp nhé!

Mời bạn xem thêm:

Thời gian xạ trị mất bao lâu thì hoàn thành?

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn