chi phí điều trị ung thư vòm họng

Chi phí điều trị ung thư vòm họng có tốn kém không?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

Chi phí điều trị ung thư vòm họng có tốn kém không? Nỗi lo lắng này đang khiến nhiều bệnh nhân và người thân băn khoăn và trăn trở rất nhiều. Quá trình điều trị ung thư vòm họng là cả một quá trình cần sự kiên trì và một khoản tiền không hề nhỏ. Trong khi đó đa số những bệnh nhân mắc ung thư vòm họng có nhiều người còn rất khó khăn.

Chi phí điều trị ung thư vòm họng có tốn kém không?

Sự lo lắng về chi phí điều trị ung thư vú là điều dễ hiểu. Nguyên nhân do việc điều trị đều cực kỳ tốn kém và mất nhiều thời gian.

Điều trị ung thư vòm họng không thể ngày một ngày hai. Nó cần cả một quá trình. Bệnh nhân vừa phải ở bệnh viện điều trị, tốn kém chi phí viện phí, thuốc men, phẫu thuật, xạ trị… Đồng thời lại vừa không đi làm để tạo ra kinh tế được.

chi phí điều trị ung thư vòm họng
Chi phí điều trị ung thư vòm họng là nỗi lo lắng của nhiều bệnh nhân

Trong khi đó đa số bệnh nhân ung vòm họng lại có điều kiện kinh tế chỉ ở mức vừa phải. Thậm chí có rất nhiều bệnh nhân là người nghèo. Sống ở nông thôn, miền núi với mức thu nhập thấp.

Chính vì thế, khi mắc bệnh ung thư vòm họng khiến họ phải đối mặt với một gánh nặng kinh tế vô cùng lớn.

Tuy nhiên, đừng vì chi phí điều trị ung thư vòm họng tốn kém mà bệnh nhân lại từ bỏ cơ hội điều trị. Không phải ai điều trị cũng tốn kém như nhau.

Chi phí điều trị ung thư vòm họng tốn kém nhiều hay ít còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

– Giai đoạn phát hiện bệnh.

– Nơi điều trị.

– Các biện pháp thực hiện.

– Mong muốn của bệnh nhân,…

Chi phí điều trị ung thư vòm họng là bao nhiêu?

Bác sĩ sẽ dựa vào nhiều yếu tố để đưa ra phác đồ phụ hợp. Cụ thể như:

– Tời điểm phát hiện bệnh.

– Vị trí, kích thước khối u.

– Tình trạng xâm lấn, di căn.

– Mức độ ảnh hưởng của khối u tới sức khỏe bệnh nhân,…

Bệnh nhân giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3, giai đoạn cuối… sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Vì thế chi phí điều trị cũng khác nhau.

Chi phí điều trị ung thư vòm họng là bao gồm tổng hợp tất cả những chi phí như sau:

 ➡ Chi phí khi thực hiện các phương pháp điều trị:

Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp miễn dịch,… Trung bình một lần xạ trị hết khoảng 5-7 triệu đồng tùy thuộc vào phương pháp xạ trị.

Một lần hóa trị dao động trong khoảng 7-10 triệu/đợt tùy thuộc vào loại hóa chất và mức phí của từng bệnh viện.

Chi phí phẫu thuật cũng tương tự như xạ trị và hóa trị. Tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật, mức độ khó – dễ của cuộc phẫu thuật, các thiết bị sử dụng, thuốc điều trị trước và sau phẫu thuật.

chi phí điều trị ung thư vòm họng
Mỗi bệnh nhân sẽ có mức chi phí điều trị khác nhau tùy theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra

➡ Viện phí:

Viện phí, phí dịch vụ điều trị nội trú tại bệnh viện cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng bệnh viện nhưng sẽ ở một mức chung theo quy định của Bộ Y tế.

 ➡ Các phụ phí như:

Chi phí đi lại cho bệnh nhân ở xa tới các bệnh viện lớn, chi phí ăn uống,…

Làm sao giúp giảm được chi phí cho bệnh nhân ung thư vòm họng?

Bệnh nhân không nên quá sợ tốn kém mà không thực hiện điều trị. Một điều mà mọi người nên nhớ rằng còn người là sẽ còn của.

Do đó phải nỗ lực điều trị khỏi bệnh thì bạn mới có cơ hội để tiếp tục sống, làm việc và kiếm ra tiền. Nếu bạn buông xuôi, tức là bạn đang từ bỏ cơ hội sống của chính mình.

Khi không may biết mình mắc bệnh, hãy kiên trì và nỗ lực để điều trị bệnh. Hãy giữ tâm lý thoải mái và tin tưởng rằng bạn có thể khỏi bệnh.

Niềm tin đó sẽ giúp bạn có thêm động lực và ý chí vượt qua bệnh tật. Có niềm tin cũng giúp bạn ăn uống tốt hơn, sinh hoạt khoa học hơn nhờ đó mà sức đề kháng cũng tốt hơn.

Đừng quá lo lắng về chi phí điều trị ung thư vòm họng. Hiện nay, nhờ có chính sách bảo hiểm y tế mà bệnh nhân đã được giảm bớt phần nào gánh nặng về chi phí điều trị.

Tăng sức đề kháng – giảm chi phí điều trị ung thư vòm họng

Các bệnh nhân mắc bệnh ung thư đều nên hiểu rằng, sức đề kháng và thể trạng bệnh nhân quyết định rất lớn đến hiệu điều trị. Khi hệ miễn dịch được nâng cao, bệnh nhân sẽ chống lại được sự gây hại của các tế bào ung thư. Bệnh nhân khỏe mạnh hơn cũng giúp hấp thụ thuốc, vượt qua các quá trình hóa trị, xạ trị mà ít tác dụng phụ hơn.

chi phí điều trị ung thư vòm họng
Bệnh nhân không nên quá lo lắng về chi phí mà hãy nỗ lực và lạc quan điều trị bệnh

Cùng một giai đoạn bệnh nhưng bệnh nhân thể trạng tốt sẽ có quá trình điều trị ngắn hơn, đơn giản hơn so với bệnh nhân thể trạng yếu. Đó chính là lý do vì sao nói tăng sức đề kháng là cách giúp bệnh nhân giảm chi phí điều trị ung thư vòm họng.

Để tăng miễn dịch, tăng sức đề kháng cho người bệnh, cần lưu ý tới chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, giữ tâm lý thoải mái và lạc quan. Có thể bổ sung thêm những thực phẩm dinh dưỡng để tăng quá trình miễn dịch cho cơ thể.

♦ Xác thực thông tin ung thư vòm họng có chữa được không?

♦ Khám ung thư vòm họng ở đâu Hà Nội: 7 địa chỉ uy tín và tốt nhất

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn