Cấy tế bào gốc là gì

Phương pháp cấy tế bào gốc là gì mà có thể “thổi bay” các khối u di căn?

Đã đăng vào Đã đăng trong Góc tư vấn, Điều trị ung thư

Nếu một mai bừng giấc thức dậy

Cơn bạo bệnh ập đến bất ngờ

Bạn sẽ là hoa nở trên đá

Hay nằm im để gió cuốn đi???

Những lời ấy đâu chỉ “nhắc nhở” những con người đang giàu có về sức khỏe! Nó còn “thức tỉnh” cả những số phận không may bị tử thần gọi tên.

Ung thư không đáng sợ! Nó chỉ đáng sợ khi bạn không còn muốn chiến đấu nữa. 

Nào! Hãy dũng cảm bước tiếp. Phía cuối con đường ấy có một “vị thần y” đang đợi bạn. Người ấy sẵn sàng nắm tay bạn, cùng bạn chiến đấu với tử thần. Đó là phương pháp cấy tế bào gốc. Vậy cấy tế bào gốc là gì? Phương pháp này có thể chữa khỏi ung thư không? Đáp án sẽ có ngay đây thôi!

Cấy tế bào gốc là gì
Cấy tế bào gốc là gì là câu hỏi không của riêng ai

1. Cấy tế bào gốc là cuộc “cách mạng” trong điều trị ung thư

Tế bào gốc được ví như là “người tiên phong” trong công cuộc sửa chữa, tái tạo. Chúng là những tế bào “đa năng” có thể tái tạo thêm bản sao của chính mình. Đồng thời, sản sinh ra các tế bào chuyên biệt để thay thế, bổ sung các tế bào già nua, tổn thương.

Từ đó, ngăn chặn sự lão hóa các cơ quan nội tạng, tái tạo mạch nội mô. Tế bào gốc được ví như vị thần cai quản tuổi thọ và sắc đẹp của con người suốt hàng thập kỷ qua. 

Chính vì những ưu điểm vượt trội này mà tế bào gốc đã được ứng dụng vào việc cấy ghép để điều trị ung thư. Vậy cấy tế bào gốc là gì?

 ➡ Cấy tế bào gốc là gì?

Cấy tế bào gốc được hiểu đơn giản là quá trình cấy ghép các tế bào “nguyên thủy vào cơ thể. Mục đích của phương pháp này chính là tăng sinh tế bào để thay thế các tế bào hư tổn. Đồng thời, các tế bào mới này sẽ là những “chiến binh” nòng cốt trong cuộc chiến chống ung thư.

Cấy tế bào gốc hứa hẹn sẽ một phương cách tuyệt vời giúp “hạ gục” ung thư nhanh chóng. 

 ➡ Phương pháp cấy tế bào gốc được thực hiện như thế nào?

Việc tái tạo lại tế bào bằng việc cấy ghép được thực hiện như sau:

Các bác sĩ sẽ tiến hành thu nạp tế bào gốc ở nhiều nơi như phôi thai, cuống rốn, máu, tủy sống. 

Sau đó chúng sẽ được chọn lọc, cách ly, chiết xuất và tăng sinh tế bào thông qua quá trình nuôi cấy trong môi trường thí nghiệm đặc biệt. 

Tiếp đến, các tế bào này sẽ được cấy ghép vào cơ thể bệnh nhân bằng cách truyền vào tĩnh mạch hoặc tiêm tế bào gốc vào vùng cần điều trị. 

Cấy tế bào gốc là gì
Quy trình cấy tế bào gốc phải tuân thủ những quy định rất chặt chẽ

 ➡ Việc cấy tế bào gốc có gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào không?

Tác dụng phụ có xảy ra hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Nguồn tế bào gốc được cấy ghép có tương thích không? Bệnh nhân có gặp nhiễm trùng không? Quá trình cấy ghép có xảy ra sơ sót gì không? Và hàng loạt các vấn đề khác như sức khỏe, thể trạng, tâm lý… Nếu là cấy ghép tế bào gốc tự thân thì sẽ hạn chế được tối đa rủi ro hơn là cấy tế bào gốc đồng loạt.

Thông thường, khi vừa mới cấy ghép bệnh nhân sẽ có cảm giác đau hoặc sưng tấy. Đó là do các tế bào gốc mới được cấy ghép cần thời gian để tiếp xúc với các tế bào,mô và các cơ quan. Hiện tượng này sẽ giảm dần theo thời gian.

2. Cấy tế bào gốc có chữa khỏi ung thư không?

Khi tìm đến phương pháp cấy tế bào gốc có ai không mong mình khỏi bệnh. Thậm chí, họ đặt hết niềm tin vào nó như “ván bài sinh tử” cuối cùng. Vậy phương pháp này có chữa khỏi ung thư không?

 💡 Kết quả cấy tế bào gốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cấy tế bào gốc mở ra cơ hội “hồi sinh” cho bệnh nhân ung thư, đó là sự thật. Nhưng phương pháp này có chữa khỏi ung thư không thì còn tùy thuộc vào 2 điều kiện.

Chẳng hạn như không phát hiện thấy các tế bào ung thư trong cơ thể sau quá trình điều trị. Đồng thời, ung thư không bị tái phát lại sau 5 năm.

Cấy tế bào gốc là gì
Phương pháp cấy tế bào gốc đang thắp lên niềm tin chiến thắng cho bệnh nhân ung thư

Chúng ta thấy có nhiều bệnh nhân có thể “hồi sinh” ngoạn mục khi cận kề cái chết. Một số khác lại chuyển biến xấu hơn. Tất cả còn phụ thuộc vào tâm lý của người bệnh, quá trình chăm sóc sức khỏe sau điều trị. Thế nên, nếu bạn cố đi tìm một phương pháp trị bệnh hoàn hảo thì đó là điều không tưởng.

 💡 Muốn chiến thắng ung thư cần tăng sinh tế bào gốc

Ung thư là một tế bào “bất trị”. Thậm chí nếu bạn không khôn khéo, nó lại càng vùng lên mạnh mẽ hơn. Để tiêu diệt được nó không thể chỉ mình việc cấy tế bào gốc là có thể làm được. Điều cốt lõi nhất chính là cần tăng thêm “viện binh” hay còn gọi là tăng sinh tế bào gốc.  

– Thứ nhất: Hãy tăng sinh tế bào gốc bằng liệu pháp miễn dịch. Đây là liệu pháp giúp sản sinh thêm các tế bào miễn dịch tự nhiên. Mục đích giúp bệnh nhân có thể tăng sức đề kháng để tiếp tục chiến đấu đến cùng.

– Thứ 2: Dùng Đông trùng hạ thảo là cách tăng sinh tế bào gốc tự nhiên tốt nhất. Ngoài ra, chất  Beta – glucan trong loại nấm quý này cũng chính là “khắc tinh” của ung thư. Loại thảo dược này còn giúp ngăn ngừa, ức chế sự di căn ung thư vô cùng hiệu quả.

Ung thư là kẻ “giết người” thần tốc, nhưng nó chiến đấu đơn độc một mình. Còn chúng ta thì không, một ngày nào đó ung thư cũng sẽ đầu hàng thôi!

Qua đây, bạn đã có thể trả lời câu hỏi “cấy tế bào gốc là gì” rồi phải không nào. Còn công dụng tuyệt vời của phương pháp này thì không cần bàn cãi. Với phương pháp cấy tế bào gốc, bạn và gia đình sẽ có thêm nhiều cơ hội để đánh bại ung thư.

♦ Y học thế giới đã quay trở lại với điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch

♦ Làm sao để tăng cường miễn dịch qua trung gian tế bào?

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn