4 thành kiến phiến diện về cách trị ung thư vòm họng theo Đông Y

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

Bệnh ung thư vòm họng giống loài Homo Sapien xuất hiện từ hàng triệu năm trước. Nó đã đi theo con người suốt cả chặng đường tiến hóa. Và gần như rõ ràng rằng, căn bệnh này đang tăng nhanh hơn ở thế  kỷ 21.

Chúng ta vẫn luôn sợ một “ông kẹ” mang tên ung thư vòm họng! Thế nhưng, sợ không có nghĩa là lùi bước, chấp nhận để bản án ung thư quật ngã. Thế nên, ngoài Tây y, nhiều người lại tìm đến cách trị ung thư vòm họng theo Đông Y. Chữa bệnh theo Đông Y không sai! Nhưng sai nằm ở những suy nghĩ phiến diện của người bệnh khi tìm đến phương pháp này. Đó là gì? Chúng ta hãy cùng lật mở đáp án nhé!

1. Hóa trị và xạ trị tác dụng phụ quá lớn, chỉ dùng Đông Y điều trị là được rồi?

Có bệnh nhân chia sẻ: “Tôi không điều trị hóa chất, tia xạ chỉ sử dụng thảo dược của Đông Y”. Cụ thể, bệnh nhân sử dụng Đông trùng Hạ thảo hàng ngày. Bởi vì tin rằng loại thần dược của Himalaya có thể đập tan các khối u ung thư. Thực ra, bệnh nhân này đã kỳ vọng quá cao vào điều trị bằng Đông y, cụ thể là sử dụng Đông trùng Hạ Thảo.

Chúng ta biết Đông trùng Hạ Thảo được mệnh danh là “thần dược”, “thuốc tiên” có tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Một trong những hợp chất nổi bật nhất của loài thảo dược quý này chính là Beta Glucan. Chất này được chứng minh là có tác dụng ức chế, kìm hãm và tiêu diệt ung thư.

Thế nhưng, chỉ dùng Đông trùng hạ thảo mà bỏ hoàn toàn các phương pháp điều trị truyền thống thì quá sai lầm. Bởi Đông trùng Hạ thảo dù có tốt thế nào cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể thay thế hóa trị, xạ trị. Cách trị ung thư vòm họng tốt nhất là nên lấy Tây Y làm “gốc rễ” điều trị bệnh. Sau đó mới nghĩ đến chuyện sử dụng Đông Y như một biện pháp để hỗ trợ.

cách trị ung thư vòm họng
Bảo bối Đông trùng hạ thảo của Đông y tốt nhưng không thể thay thế các cách trị ung thư vòm họng chính thống

2. Cách trị ung thư vòm họng giai đoạn cuối chỉ thích hợp dùng Đông y dược trị liệu?

“Bệnh của bạn đã đến giai đoạn cuối, chúng tôi không có cách trị ung thư vòm họng nào tốt hơn. Hãy tìm đến Đông Y thử xem!”. Đây là câu chuyện quen thuộc mà các bệnh nhân ung thư vòm họng thường nghe khi khám ở Tây Y. Có lẽ thế, mà khi rơi vào đường cùng, bệnh nhân lại tìm đến Đông Y theo kiểu “còn nước còn tát”.

Đa phần bệnh nhân đều đã từng trải qua nhiều đợt hóa trị, xạ trị. Thể trạng kém, chức năng miễn dịch suy giảm. Đối với ung thư vòm họng di căn, sử dụng Đông trùng Hạ thảo có thể giảm nhẹ triệu chứng, nối dài thêm thời gian sống.

Tuy nhiên, bệnh nhân thời kỳ sớm cũng có thể điều trị bằng Đông Y. Sau khi tiếp nhận cách chữa ung thư vòm họng bằng hóa trị, xạ trị, phẫu thuật…người bệnh có thể kết hợp với Đông Y. Cụ thể ở đây là sử dụng Đông trùng Hạ thảo để nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư tái phát.

3. Không có chủ kiến điều trị, tin vào những bài thuốc nam, thuốc lá không rõ nguồn gốc

Trong nhân gian đã lưu truyền không ít phương thuốc gia truyền. Những bài thuốc ấy là kết tinh của quần chúng trong trường kỳ phòng chống ung thư. Bên cạnh đó, cũng tồn tại không ít các bài thuốc nam, thuốc lá của thầy “lang băm”. Thế mà chỉ dựa vào những lời quảng cáo “có cánh” nhiều bệnh nhân đã tin tưởng là thật.

Mặt khác, cho dù các bài thuốc ấy có tác dụng thì cũng không thể trị khỏi bệnh ung thư vòm họng. Bởi đây là căn bệnh khó điều trị, không thể thông qua một phương pháp trị liệu hay dược liệu giản đơn là có thể trị khỏi.

cách trị ung thư vòm họng
Cẩn thận với những bài thuốc nam chưa rõ nguồn gốc trên mạng xã hội!

4. Ỷ lại thảo dược và sử dụng vô tội vạ

Cách trị ung thư vòm họng bằng hóa trị, xạ trị có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến thân thể bệnh nhân. Do đó, bác sĩ thường căn dặn bệnh nhân cần tăng cường dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày. Thế nên, một số bệnh nhân đã mù quáng sử dụng Đông trùng Hạ thảo “vô tội vạ”. Bởi họ suy nghĩ dùng càng nhiều càng tốt. Thật sai lầm! Bất kỳ một loại thảo dược nào nếu dùng quá mức sẽ gây tác dụng ngược. Và Đông trùng Hạ thảo cũng thế. Sử dụng sai cách có thể khiến bệnh tình nặng thêm.

Hiểu được điều đó, nên các nhà khoa học đã điều chế thành công Đông trùng Hạ thảo dạng viên. Đó là Immunobal – Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất thị trường. Loại thuốc này được tính toán đủ liều, đủ lượng lại ở dạng viên. Người bệnh sẽ tiện dụng hơn khi sử dụng mà không sợ “quá liều” hay gây ra tác dụng phụ.

cách trị ung thư vòm họng
Immunobal là thuốc Đông trùng Hạ Thảo dạng viên tốt nhất thị trường

Đông Y chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể thay thế Y học hiện đại. Cách trị ung thư vòm họng tốt nhất chính là nên kết hợp cả Tây Y và Đông Y để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Mời bạn xem thêm: Thờ ơ với triệu chứng ung thư vòm họng: Người Việt đang quá chủ quan?

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn