cách phòng ngừa ung thư vú

Bật mí cách phòng ngừa ung thư vú hiệu quả nhất [ TOP 7 cách ]

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Vú

Ung thư vú, bệnh ung thư có thể chữa nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe và phần nào sắc đẹp của người phụ nữ. Cách phòng ngừa ung thư vú hiệu quả sẽ giúp cơ thể bạn tránh khỏi bệnh tật.

Ung thư vú tuy là căn bệnh ung thư dễ điều trị hơn. Nhưng không vì vậy mà bạn có thể lơ là việc phòng tránh các nguy cơ gây bệnh ung thư vú. Có những cách phòng ngừa ung thư vú không tưởng bạn hết sức ngạc nhiên.

Những cách phòng tránh ung thư vú không tưởng hiệu quả

1. Massage vú thường xuyên

Việc massage nhu mô vú thường xuyên sẽ giúp cho việc lưu thông trong tuyến vú được tốt hơn. Như vậy, trong vú sẽ không tích tụ chất độc hại thì nguy cơ hình thành khối u cũng giảm bớt.

cách phòng ngừa ung thư vú
Massage vú giúp phòng tránh  bệnh ung thư vú

Đặc biệt, những phụ nữ được chồng massage vú thường xuyên thì tỉ lệ mắc ung thư rất thấp. Đây cũng là cách phòng ngừa ung thư vú hiệu quả mà có lẽ ít chị em nào biết đến.

2. Sinh con đúng độ tuổi và cho con bú

Việc sinh con đúng độ tuổi từ 25 đến 35. Đồng thời nuôi con bú ít nhất 6 tháng đầu. Sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Đây là cách phòng ngừa ung thư vú sinh lý của cơ thể.

3. Ăn uống lành mạnh

– Giảm mỡ 

cách phòng ngừa ung thư vú
Mỡ động vật gây nhiều bệnh tật

Bạn nên giảm ăn mỡ động vật và chất béo. Nhất là đối với những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao.

Các tế bào vú chủ yếu được cấu tạo từ các mô mỡ. Vì vậy nếu như sử dụng quá nhiều mỡ và chất béo trong bữa ăn hàng ngày. Dẫn đến tích tụ mỡ trong nhu mô vú nhiều hơn và khiến nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn.

– Tăng cường sử dụng rau xanh

Rau xanh, trái cây tươi là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ chính cho cơ thể. Bữa ăn hàng ngày không thể thiếu rau xanh.

Hơn nữa trong rau xanh còn có chứa những chất chống oxy hóa tuyệt vời dành cho cơ thể nên sử dụng rau xanh như một cách phòng tránh ung thư vú.

– Hạn chế thịt đỏ

Thịt đỏ không phải là nguyên nhân gây ung thư vú. Nhưng kết quả của các nghiên cứu cho thấy có một mối liên hệ đặc biệt giữa thịt đỏ với việc phát triển khối u trong cơ thể. Vì vậy hãy hạn chế hoặc sử dụng một cách hợp lý trong khẩu phần ăn của bạn.

cách phòng ngừa ung thư vú
cách phòng ngừa ung thư vú

– Sử dụng một số loại thực phẩm chức năng có tác dụng phòng chống ung thư

Các loại thảo dược như nấm lim xanh, nấm linh chi hay đông trùng hạ thảo là những loại dược liệu quý hiếm được nghiên cứu rằng có tác dụng phòng ngừa ung thư vú nói riêng và các bệnh ung thư nói chung.

Sử dụng chúng với nhiều cách chế biến khác nhau thường xuyên hơn để giúp cơ thể bạn tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

4. Sinh hoạt khoa học

Thói quen sinh hoạt hợp lý, bao gồm: giờ giấc ăn uống ngủ nghỉ hợp lý sẽ tạo cho bạn thói quen tốt cũng như đảm bảo được sức khỏe.

Bên cạnh đó chế độ làm việc cân bằng với nghỉ ngơi. Không thức khuya hoặc làm việc đêm sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh hơn.

5. Tránh xa thuốc lá và các chất kích thích khác

Thuốc lá có hơn 4000 chất độc hại với cơ thể. Nhiều người thắc mắc rằng nếu như không hút thuốc lá thì không có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Thế nhưng trên thực tế những người không hút thuốc lá. Họ sống trong môi trường khói thuốc hoặc sống chung với những người hút thuốc nhiều. Nguy cơ mắc bệnh ung thư vẫn không thấp hơn những người sử dụng thuốc lá.

cách phòng ngừa ung thư vú
cách phòng ngừa ung thư vú

Với những người sử dụng thuốc lá thì nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao hơn. Nhưng các bệnh ung thư khác như ung thư vú vẫn có thể xảy ra.

Những chất kích thích khác như: heroin, ma túy, ma túy đá, cỏ khô, cafein…. Là những chất làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cũng là mầm mống gây ung thư.

Hạn chế hoặc không sử dụng thuốc lá cùng với chất kích thích là cách phòng ngừa ung thư vú tốt nhất với cơ thể.

6. Tập thể dục hàng ngày

Theo nghiên cứu thì đi bộ hàng ngày tối thiểu 2km là cách phòng ngừa bệnh ung thư vú và các bệnh tật khác một cách hiệu quả nhất.

Ngoài việc đi bộ thì tập thể dục hàng ngày, việc tăng cường vận động cũng giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh hơn để tăng sức đề kháng với bệnh tật.

7. Khám sức khỏe tầm soát là cách phòng ngừa ung thư vú

Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ thì các bác sĩ sẽ giúp bạn đánh giá tình trạng sức khỏe của cơ thể. Đồng thời phát hiện và kiểm soát những bệnh tật mà cơ thể của bạn có nguy cơ mắc phải.

cách phòng ngừa ung thư vú
cách phòng ngừa ung thư vú

Ngoài ra với y học hiện đại phát triển thì các bác sĩ đã có thể tầm soát được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú trước từ 6 tháng đến 1 năm. Điều này có thể giúp người mắc phải bệnh ung thư vú có thể tiến hành điều trị ung thư vú sớm hơn. Do đó quá trình điều trị sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Những cách phòng ngừa ung thư vú trên tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả bạn có thể thực hiện nó hàng ngày để tự bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình của mình khỏi bệnh tật. Chúc các bạn sức khỏe!

♦ Cách tự kiểm tra ung thư vú tại nhà đơn giản ai cũng có thể làm được

♦ Nữ giới cần cảnh giác với những dấu hiệu ung thư vú giai đoạn đầu

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *