Cách điều trị bệnh ung thư máu

Ung thư máu là gì? Cách điều trị bệnh ung thư máu ra sao?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Máu

Ung thư máu là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, ít biểu hiện cụ thể ở giai đoạn đầu. Cùng tìm hiểu về căn bệnh này và cách điều trị bệnh ung thư máu qua bài viết dưới đây.

Tỷ lệ tử vong vì ung thư máu rất cao. Nguyên nhân do bệnh nhân thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Vậy nên cách điều trị bệnh ung thư máu thường ít hiệu quả. Việc nắm được các thông tin cơ bản về căn bệnh này là vô cùng cần thiết để có thể phòng ngừa, chữa trị hiệu quả.

Ung thư máu là gì?

 Cách điều trị bệnh ung thư máu
Cách điều trị bệnh ung thư máu

Ung thư máu là tình trạng sản sinh quá nhiều bạch cầu trong một thời gian ngắn. Các tế bào bạch cầu với một lượng lớn trong cơ thể sẽ tấn công hồng cầu.

Qua đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người bệnh. Chính vì lý do này, bệnh ung thư máu còn được gọi “dân dã” dưới cái tên bệnh máu trắng.

Dấu hiệu nhận biết ung thư máu

Ung thư máu rất khó nhận biết các dấu hiệu ở giai đoạn sớm. Dẫn đến đa phần bệnh nhân đều phát hiện ở ung thư máu giai đoạn cuối.

Tuy nhiên, bệnh vẫn có những triệu chứng xuất hiện khá rõ ràng. Và chịu khó để ý tình trạng sức khỏe một chút là có thể nhận biết được bệnh.

Các triệu chứng có thể kể tới:

– Đau bụng và giảm cân: Các tế bào máu tích tụ ở các cơ quan nội tạng trong ổ bụng như gan, thận, lá lách. Từ đó gây nên tình trạng này.

– Các dấu hiệu thiếu máu: Cơ thể bị mất một lượng hồng cầu. Dẫn đến thiếu máu gây nên các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt điển hình.

– Mệt mỏi: Các tế bào cơ thể thiếu oxy do lượng Haemoglobin trong máu giảm. Từ đó gây ra tình trạng mệt mỏi thường xuyên.

 Cách điều trị bệnh ung thư máu
Cách điều trị bệnh ung thư máu

– Toát mồ hôi ban đêm cũng là một dấu hiệu của bệnh máu trắng.

– Xuất huyết: Lượng tiểu cầu có chức năng đông máu giảm.

Cách điều trị bệnh ung thư máu phổ biến nhất hiện nay

Lựa chọn cách điều trị bệnh ung thư máu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như:

– Loại ung thư máu.

– Bệnh ung thư máu giai đoạn cuối hay giai đoạn đầu.

– Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

– Điều kiện điều trị cho phép…

Tuy nhiên, chúng ta có một số cách điều trị ung thư máu phổ biến: Hóa trị, xạ trị, ghép tủy, truyền máu, tế bào gốc, liệu pháp miễn dịch…

1. Cách điều trị bệnh ung thư máu bằng hóa trị 

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư khá phổ biến, phù hợp với nhiều thể bệnh. Không ngoại lệ với các bệnh nhân ung thư máu, phác đồ điều trị cũng thường bao gồm phương pháp này.

Điều trị hóa trị đòi hỏi bệnh nhân có thể lực đủ đáp ứng. Bởi thuốc đi vào cơ thể ngoài tiêu diệt tế bào ung thư còn gây nên những tác dụng tiêu cực tới tế bào khỏe mạnh.

 Cách điều trị bệnh ung thư máu
Cách điều trị bệnh ung thư máu

Trong điều trị ung thư máu, hóa trị còn thường được sử dụng cho giai đoạn trước khi đưa tế bào gốc vào cơ thể. Đây là cách để làm giảm cường độ hoạt động của hệ miễn dịch. Qua đó các tế bào gốc sẽ không bị tấn công, loại bỏ bởi hệ miễn dịch của bệnh nhân.

2. Điều trị bệnh ung thư máu bằng ghép tủy xương

Sử dụng tế bào gốc là một phương pháp quan trọng trong điều trị ung thư máu. Đây là căn bệnh ung thư đặc biệt không có khối u.

Chính vì thế phương pháp phẫu thuật không áp dụng được. Thay vào đó tiêu diệt ung thư bằng hóa trị và xạ trị là phương pháp phổ biến.

Hai phương pháp trên thường gây ảnh hưởng tương đối lớn tới các tế bào quan trọng khác. Do đó cần thiết phải phục hồi lại khả năng tạo máu của cơ thể.

Các tế bào gốc được truyền vào cơ thể bệnh nhân, cải thiện khả năng tạo máu. Từ đó cải thiện thời gian sống cho bệnh nhân.

3. Sản phẩm hỗ trợ bệnh nhân ung thư máu

Bên cạnh những phương pháp điều trị trên, bệnh nhân có thể chủ động cải thiện sức khỏe của mình bằng các sản phẩm hỗ trợ. Qua đó tăng hiệu quả điều trị. Sản phẩm đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết tới như một thần dược cho các bệnh nhân ung thư.

 Cách điều trị bệnh ung thư máu
Cách điều trị bệnh ung thư máu

Theo nghiên cứu, các hoạt chất quý có trong loại nấm này có khả năng thúc đẩy tăng sinh tế bào gốc, rất phù hợp với bệnh nhân ung thư. Nếu quý độc giả có nhu cầu thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

>>> Immunobal Tăng miễn dịch – Phòng tái phát, kiểm soát ung thư

Cũng như các bệnh ung thư khác, bệnh ung thư máu thường gây lên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người bệnh và gia đình. Tránh xa ung thư bằng điều chỉnh sinh hoạt và ăn uống, các phương pháp tầm soát là điều vô cùng cần thiết. Điều này đặc biệt đúng với ung thư máu khi các bệnh nhân thường được phát hiện bệnh ung thư máu giai đoạn cuối. Hy vọng bài viết ung thư máu và cách điều trị bệnh ung thư máu trên đây đã mang tới cho độc giả nhiều thông tin hữu ích.

♦ Bệnh ung thư máu có lây không? Có di truyền hay không?

♦ Chữa ung thư máu bằng thuốc Nam: Nên hay không?

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn