Hoại tử ngực, cắt vú, mất mạng vì những cách chữa ung thư vú sai lầm

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Vú

Vũ khí mạnh nhất trên thế giới là gì bạn biết không? Phải chăng là súng đạn, bom nguyên tử hay máy bay chiến. Không! Vũ khí có sức mạnh khủng khiếp nhất chính là niềm tin. Ấy thế mà! Niềm tin lại phân ra làm 2 loại “đúng nghĩa” và “mù quáng”. Người ta lại sợ nhất 4 chữ “niềm tin mù quáng”

Thực tế cho thấy, có những người quá kỳ vọng và tin tưởng vào những điều gọi là “chân lý” để rồi nhận quả đắng! “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi” ấy vậy mà 70% người bệnh vẫn sa chân vào những sai lầm nghiêm trọng trong cách chữa ung thư vú. Cụ thể đó là gì? Bạn hãy dành 5 phút đọc bài viết sau trước khi quá muộn!

1. Cách chữa ung thư vú bằng đắp lá, đắp thuốc…

Trên thực tế có không ít bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư vú đã không tuân thủ các phương pháp điều trị hiện đại. Họ quay lưng với y học, đặt cược mạng sống vào các phương pháp chữa trị truyền miệng. Nào là đắp lá , đắp thuốc nam, thậm chí đắp nước mắm lên khối u với hi vọng…hút mủ lấy “ngòi ung thư”.

Thật nực cười! Ung thư là căn bệnh thế nào? Nếu những ông thầy “lang băm” có thể trị khỏi thì cả nền y học hàng trăm năm qua đâu “điêu đứng” đến thế. Ấy vậy mà, nhiều người “nhắm mắt đưa chân” tự đưa mình vào chiếc bẫy. Ung thư không thấy hết, chỉ thấy bệnh viện đón nhận quá nhiều cảnh thương tâm “Vú sưng tấy, lở loét, hoại tử, tính mạng người bệnh nguy cấp”.

Đáng lẽ từ giai đoạn chữa được nay thành vô phương cứu chữa. Người bệnh đã tự tay đặt cược tính mạng của mình vào ván bài “sinh tử”. Nhưng họ quá ngây thơ, ung thư là con cáo già “lắm mưu nhiều kế” dù có đi lòng vòng người bệnh vẫn nhận thất bại thảm hại.

cách chữa ung thư vú
Đắp lá không thể trị khỏi ung thư vú

2. Cách chữa ung thư vú theo kiểu mê tín dị đoan

có không ít người tin rằng, bị ung thư vú là do “kiếp trước ăn ở không tốt nên kiếp này bị trời phạt”. Thay vì để tiền vào chữa trị ung thư, họ lại “bán nhà, bán cửa” chạy theo những ông thầy, bà cô mệnh danh là “con trời”.

Đáng thương thay! Người bệnh tin rằng chỉ cần “giải hết hạn” thì bệnh ung thư vú sẽ khỏi. Uống thứ nước đốt từ bùa, thần thánh kia khối u sẽ tiêu tan. Để rồi hàng trăm con người rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”, tính mạng chỉ còn tính bằng giây phút chỉ vì cách chữa ung thư vú sai lầm.

3. Chữa ung thư vú bằng thuốc “thần dược” trên thị trường

Nhiều người sợ dao kéo, sợ hóa trị. Nỗi sợ ấy càng nhân lên khi có kẻ tung hỏa mù “phẫu thuật, hóa trị, xạ trị chỉ làm bệnh nhân chết nhanh hơn”. Sau đó các vị lương y “bàn phím” còn đưa ra bằng chứng hùng hồn về trường hợp anh X, chị Y tử vong sau ca điều trị. Những thông tin này càng khiến người bệnh hoang mang.

Thay vì bĩnh tĩnh để vạch rõ sự tình, họ lại để những tin đồn thất thiệt ấy làm lu mờ hết tâm trí. Bỗng nhiên từ đâu một tia sáng lóe lên “Thuốc thần dược trị ung thư vú, kể cả ung thư vú giai đoạn cuối”. Như tìm thấy chiếc phao cứu sinh, nhiều người lập tức bám vào ngay mà không cần cân nhắc.

Ai biết thứ thuốc kia được chế tác từ thứ gì hay lại là “bột than tre” đã từng làm dậy sóng làng y học. Thế mà, nhiều người vẫn đâm đầu vào bẫy. Sau cùng, bệnh viện lại “toát mồ hôi” vì những ca nhiễm độc vì thuốc. Bác sĩ thì “đầu hàng” vì phác đồ điều trị không còn hữu dụng. Người bệnh thay vì tin vào y học, tin vào bác sĩ lại nối giáo cho giặc ung thư. Để rồi, họ phải đánh đổi bằng cả tính mạng. Thật quá đau lòng!

cách chữa ung thư vú
Đừng để những viên thuốc “giả” đẩy bạn vào cảnh ngàn cân treo sợi tóc

4. Nhịn ăn, nhịn uống để chữa ung thư vú

Không biết từ đâu có thông tin “Ăn nhiều sẽ khiến ung thư lớn hơn, phát triển nhanh hơn”. Bởi họ nghĩ ung thư sẽ hấp thụ được các chất dinh dưỡng khi ăn vào. Thế là họ nhịn ăn, nhịn uống hoặc chỉ ăn gạo lứt, muối vừng với hy vọng “diệt” tế bào ung thư vú. Tuy nhiên, đây là cách chữa ung thư vú sai lầm. Vì khi mắc ung thư phải điều trị bằng hóa chất cơ thể người bệnh sẽ suy kiệt rất nhanh.

Thế nên, cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để kịp thời hồi phục sức khỏe. Thực tế, tế bào ung thư có phát triển hay không phụ thuộc vào hệ miễn dịch. Người có sức đề kháng tốt sẽ kìm hãm được sự phát triển của ung thư vú. Ngược lại, khi nhịn đói sức đề kháng sẽ giảm sút. Điều này khiến tế bào ung thư phát triển nhanh hơn mức bình thường. Thậm chí, bệnh nhân ung thư sẽ chết vì suy kiệt trước khi chết vì bệnh.

cách chữa ung thư vú
Nhịn ăn, nhịn uống chỉ khiến ung thư vú phát triển nhanh hơn

Trên đây đều là những cách chữa ung thư vú hết sức dại dột, không được ai kiểm chứng. Các phương pháp này không giúp ích gì chỉ khiến tế bào ung thư phát triển mạnh. Thế nên, nếu chị em nào còn đang giữ những suy nghĩ này thì hãy bỏ ngay đi nhé. Thay vì thế, bệnh nhân hãy đặt niềm tin vào y học tin vào phác đồ điều trị của bác sĩ. Đừng để những quan niệm sai lầm khiến bạn trở thành kẻ bại trận trên chiến trường ung thư nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh, lạc quan!

Mời bạn xem thêm:

Thông tin Immunobal

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *