Các phương pháp điều trị ung thư

Các phương pháp điều trị ung thư chưa khả quan- Đừng nản, liệu pháp miễn dịch đang chờ

Đã đăng vào Đã đăng trong Hệ Miễn Dịch Với Ung Thư, Điều trị ung thư

Đã thử qua các phương pháp điều trị ung thư nhưng chưa khả quan ư? Đừng nản lòng, liệu pháp điều trị ung thư mới đoạt giải Nobel đang chờ bạn đấy!

Bạn đã cầm cự được căn bệnh ung thư nhiều năm nhưng chưa khỏi?

Bạn đã thử qua các phương pháp điều trị ung thư. Nhưng mọi thứ chỉ đang là đình chiến với căn bệnh quái ác này ?

Bạn đã suy kiệt tinh thần, thể chất lẫn tài sản với hy vọng sẽ giành lại được cuộc sống ?

Đừng nản lòng bạn nhé! Bạn thật tuyệt vời khi đã rất kiên trì đi đến chặng đường tại đây.! Đích sắp đến rồi! 

Giải Nobel Y Sinh năm 2018 không chỉ là “phần thưởng” cho hai nhà giáo sư James P.Allison và Takasu Honjo với công trình liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư. Đây còn là “phần thưởng” dành cho bạn, cho những bệnh nhân ung thư đã kiên trì cầm cự, chiến đấu đến giờ phút này.

Hãy lướt nhanh xuống nội dung dưới đây để “ bóc mở” xem “phần thưởng” ấy là gì. Mà được công nhận là phương pháp điều trị ung thư hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Vì sao các phương pháp điều trị ung thư từ trước đến nay vẫn còn nhiều khuyết điểm ?

1. Những phương pháp điều trị ung thư được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Vào thế kỷ trước, các nhà khoa học đã khẳng định: Hệ miễn dịch tự nhiên của con người không thể diệt được tế bào ung thư. Vì vậy, để trị ung thư cần phải dùng các liệu pháp can thiệp từ bên ngoài.

Điều đó đã trở thành tiền đề cho những liệu pháp trị ung thư như:

– Phẫu thuật cắt bỏ khối u.

– Dùng hóa chất diệt ung thư.

– Dùng tia X đốt cháy khối u ung thư,…

Đây là những biện pháp mang tính vũ lực.  

Các phương pháp điều trị ung thư
Phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư

2. Khuyết điểm “ chết người” của các phương pháp này

Khi dùng đến vũ lực thì chắc chắn khối u phải mất thôi. Tuy nhiên, những mô tế bào lành lặn xung quanh tế bào ung thư cũng bị vạ lây vô tội. Những phần cơ quan bị cắt bỏ, đốt cháy, tẩm hóa chất sẽ không thể lành lặn lại được nữa. Xem như người bệnh mất hẳn một phần cơ quan ấy. 

Điều này còn dẫn đến nhiều tác dụng phụ làm cơ thể người bệnh hao sút. Dẫn đến gầy mòn, rụng tóc, dễ bị nhiễm bệnh cơ hội. Thậm chí có nguy cơ tử vong nếu người bệnh quá yếu. 

Các phương pháp điều trị ung thư
Hao mòn và rụng tóc không phải do ung thư, mà là do tác dụng phụ khi điều trị ung thư

Vì sao liệu pháp miễn dịch lại xứng đáng đoạt giải Nobel 2018?

Các nhà nghiên cứu liệu pháp miễn dịch đã có phát hiện lật ngược lại kết luận vội vã “hệ miễn dịch không thể diệt tế bào ung thư” của những nhà nghiên cứu thế kỷ trước.

Một số tế bào miễn dịch vẫn có thể tiết ra kháng nguyên nhận diện tế bào ung thư. Và tiết ra kháng thể để diệt ung thư. Có điều “lực lượng” của những tế bào miễn dịch thông minh này quá mỏng. Nó không đủ sức để kiềm chế “kẻ địch ung thư” quá mạnh mẽ mà thôi.

1. Phương pháp điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch vận hành như thế nào?

Thế là, liệu pháp miễn dịch mang đến các phương pháp điều trị ung thư dựa trên hệ miễn dịch đặc hiệu. Trong đó, phương pháp được biết đến nhiều nhất là tạo ra vaccine miễn dịch tế bào ung thư.

Với phương pháp này, tế bào miễn dịch sẽ được nuôi cấy từ chính máu bệnh nhân. Sau đó chúng được tiếp xúc với tế bào ung thư. Để tìm ra những tế bào miễn dịch nhận diện được ung thư.

Cuối cùng những tế bào miễn dịch đặc biệt này được “tăng cường lực lượng” bằng cách nhân số lượng rồi trả về cho cơ thể bệnh nhân.  

Còn nhiều phương pháp khác cũng dựa trên hệ miễn dịch tự nhiên. Ví dụ như phương pháp tiêm chất cytokine ức chế khả năng tạo chốt miễn dịch của tế bào ung thư. Để hệ miễn dịch có thể tiêu diệt tế bào ung thư theo phản ứng bình thường. Bệnh nhân kết hợp nhiều phương pháp hỗ trợ lẫn nhau thì càng hiệu quả.

2. Liệu pháp miễn dịch khắc phục được nhược điểm của các liệu pháp trước đây

Nền tảng và giải pháp trị liệu của liệu pháp miễn dịch là sử dụng chính hệ miễn dịch của bệnh nhân. Để diệt tế bào ung thư chứ không dùng các phương pháp vật lý, hóa học can thiệp bên ngoài. 

Các phương pháp điều trị ung thư
Liệu pháp miễn dịch dùng giải pháp rất tự nhiên từ hệ thống phòng vệ của con người

Do đó, chỉ có những tế bào ung thư bị kháng nguyên trình diện là “ kẻ địch” mới bị hệ miễn dịch tiêu diệt. Những mô còn lại xung quanh tế bào ung thư sẽ không bị “ vạ lây” hàng loạt như các phương pháp điều trị ung thư trước đây. Như vậy, cơ thể bệnh nhân sẽ không bị suy kiệt, không bị hàng loạt các tác dụng phụ nguy hiểm như các phương pháp trước đây. 

Ngoài tính “nhận diện địch ta” thông minh, các tế bào miễn dịch còn có khả năng “ghi nhớ” kháng nguyên của tế bào ung thư trong thời gian dài nên các tế bào ung thư sẽ luôn bị “ cảnh sát miễn dịch” săn lùng, không cho chúng cơ hội manh nha tái phát.  Vì vậy, nếu chu kỳ tái phát, di căn ung thư của các liệu pháp khác kéo dài 1 đến 3 năm thì liệu pháp miễn dịch có thể ngăn ngừa ung thư tái phát đến hơn 5 năm.  

Kết

Vậy là bạn đã an tâm và hiểu lý do tại sao trong các phương pháp điều trị ung thư, liệu pháp miễn dịch lại đoạt giải Nobel rồi chứ? Hiện nay, các hệ thống bệnh viện chuyên khoa ung thư tại Việt Nam đã tiếp nhận công nghệ điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch từ chính Nhật Bản. Chỉ trong 2 năm, Việt Nam đã có hơn 50 ca đẩy lùi được ung thư bằng liệu pháp này.  Nỗ lực cầm cự của bạn đã được đền đáp bằng một hy vọng mới rồi đấy.

>>> Immunobal Tăng miễn dịch – Phòng tái phát, kiểm soát ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn