Cảnh báo những biểu hiện ung thư vú đang tiến triển trong người bạn

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Vú

So với nỗi sợ của các đấng mày râu thì nỗi sợ của phái đẹp thi vị hơn nhiều! Họ chẳng sợ những cái tầm thường, thực dụng liên quan đến vật chất. Họ chẳng sợ nghèo, chẳng sợ khổ, chỉ sợ những vấn đề liên quan đến núi đôi!

Nghe ra rất lạ nhưng sự thật là thế! “Ngực lép”, “hai lưng”, “da thịt quá đà” đều là…nỗi sợ của chị em. Người thì đi bơm cho đầy, kẻ thì đi thu gọn cho dễ thở…Ôi! Toàn những chuyện cười ra nước mắt. Thế là trong lúc chị em sơ hở, có một kẻ chỉ trực chờ để “ghé thăm” bất ngờ. Tưởng đâu xa lạ hóa ra là…ung thư vú.

Nếu không kịp thời “bày binh bố trận” phái đẹp rất dễ rơi vào hố tử thần. Bằng cách nào ư? “Phòng thủ” là quan trọng nhất! Chị em còn không cảnh giác ngay những biểu hiện ung thư vú sau đây để đối phó kịp thời.

1. Cảnh báo về sự nguy hiểm mang tên ung thư vú

Ung thư vú là “mối hiểm họa” đối với chị em trên toàn thế giới. Theo thống kê của tổ chức WHO tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú đang tăng nhanh trên toàn cầu. Đặc biệt, ở các nước đang phát triển. Thật đáng quan ngại! Ở nước ta ung thư vú đứng hàng đầu về tỉ lệ mắc bệnh, đứng hàng thứ 3 về tỉ lệ tử vong.

biểu hiện ung thư vú
Ung thư vú là căn bệnh đáng sợ thường hay tấn công phụ nữ

Ung thư vú là căn bệnh xảy ra do sự xuất hiện của các tế bào ác tính tại mô vú. Chúng thường phát sin từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy sau vú. Tiếp đến, các tế bào ác tính có thể lây lan tại các mô, cơ quan khác trong cơ thể. Ung thư vú thường “gõ cửa” phụ nữ và nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo độ tuổi.

Các thống kê cho thấy, 10% ung thư vú xảy ra ở tuổi 40, 25% xảy ra ở tuổi 50, 50% sau tuổi 50. Đáng báo động! Ung thư vú đang có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa do tác động của môi trường sống và thực phẩm bẩn. Thế nhưng, người bệnh thường thăm khám ở giai đoạn muộn nên ảnh hưởng đến khả năng điều trị bệnh.

2. Những biểu hiện ung thư vú đang tiến triển trong người bạn

Các biểu hiện ung thư vú giai đoạn sớm rất mờ nhạt, không rõ ràng. Thậm chí, chúng biết cách đánh lạc hướng để người bệnh tin rằng “Không sao đâu”. Đến khi phát hiện thì bệnh luôn ở giai đoạn 3,4, rất đáng tiếc! Thế nên, chị em hãy biết lắng nghe cơ thể mình để có thể can thiệp kịp thời.

 ➡ Xuất hiện “vật thể lạ” bên trong vú

Bạn có thể sờ thấy khối u là do ung thư vú đang trong quá trình hình thành. Để lâu, chúng sẽ to ra và tiếp tục  xâm lấn các mô khỏe mạnh xung quanh. Đôi khi ranh giới của khối u với các vùng khác không rõ ràng. Thế nhưng, chúng có thể khiến bề mặt núi đôi lồi lõm bất thường. Thông thường khối u này có thể di động, ấn vào không đau. Nếu bạn phát hiện thấy vật thể lạ này thì nên thăm khám ngay đi nhé.

biểu hiện ung thư vú
Hãy cẩn thận khi thấy vật thể lạ xuất hiện ở vùng nách và vùng ngực

 ➡ Đầu vú thay đổi bất thường là dấu hiệu thường gặp nhất

Khi khối u xâm lấn đến đầu vú, vùng dưới bầu vú có thể gây ảnh hưởng đến đầu vú. Nó có thể bị lệch, đầu vú teo hay lõm xuống, 2 bên đầu vú mất cân đối. hơn nữa, đây cũng rất có thể là biểu hiện ung thư vú dạng chàm. Loại ung thư vú có dấu hiệu kinh điển là lở loét đầu vú. Ở thời kỳ đầu có thể chỉ xuất hiện tình trạng tăng dầy, tấy đỏ ở đầu vú. Sau một thời gian bề mặt đầu vú trở nên thô ráp kèm theo bong vẩy, lở loét. Những biểu hiện này rất dễ làm cho người bệnh nhầm lẫn với bệnh chàm.

 ➡ Chảy máu núm vú là dấu hiệu ung thư vú giai đoạn muộn

Núm vú sau thời gian lở loét, bắt đầu chảy máu hay có dịch vàng thì rất nguy hiểm. Đây có thể là dấu hiệu ung thư vú giai đoạn muộn. Lúc này ung thư vú đã chuyển sang hoại tử, xâm lấn toàn bộ các mô khỏe mạnh xung quanh.

 ➡ Các hạch ở nách là dấu hiệu ung thư vú khó nhận biết nhất

Dấu hiệu này rất dễ gây nhầm lẫn với các loại hạch nách thông thường. Nhưng sự thật là hầu hết các hạch bạch huyết tuyến vú đều di chuyển đến nách. Hạch nách sưng to có thể là biểu hiện ung thư vú. 

 ➡ Dấu hiệu ung thư vú giai đoạn cuối

Khi bước vào giai đoạn cuối, ung thư vú có thể di căn đến phổi, gan, xương, tuyến thượng thận…Đến gan sẽ gây vàng da, bụng to. Di căn đến xương có thể gây gay xương, đến phổi có thể gây khó thở….

3. Phải làm gì khi phát hiện những biểu hiện bất thường của ung thư vú?

Khi có một trong những biểu hiện ung thư vú như trên thì người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Ngày nay y học rất phát triển với nhiều phương pháp chữa trị mới như liệu pháp miễn dịch, cấy ghép tế bào gốc…bệnh ung thư vú không còn là án tử nếu tác động kịp thời.

Ngoài ra, người bệnh còn có thêm một trợ thủ đắc lực trong quá trình điều trị ung thư vú. Đó là sản phẩm Immunobal với thành phần gồm Đông trùng hạ thảo và các loại nấm quý. Mang đến giải pháp tối ưu giúp người bệnh khép dần cửa tử ung thư vú.

biểu hiện ung thư vú
Immunobal là “phao cứu sinh cho hàng triệu bệnh nhân ung thư vú

Ung thư vú là “án tử” kinh hoàng nhất của nhân loại! Nhưng có thể “trắng án” hay không còn cơ hội để quay đầu là ở mỗi người. Thế nên, hãy luôn để ý những biểu hiện ung thư vú để can thiệp kịp thời ngay từ giai đoạn sớm nhé!

Mời bạn xem thêm: Tin vui cho chị em: Đã có kỹ thuật điều trị ung thư vú không cần cắt bỏ ngực

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn