Beta Glucan là gì

Beta Glucan là gì mà có thể đánh bại các tế bào ung thư?

Đã đăng vào Đã đăng trong Beta glucan, Thành phần

Beta Glucan là gì mà có thể tạo ra “cú đấm” thật sự đánh bại các tế bào ung thư? Cơ chế hoạt động của hợp chất này ra sao? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Giới trẻ hay than rằng “thất tình không đáng sợ bằng thất nghiệp”. Ồ! Không lẽ đây là 2 “nỗi sợ” lớn nhất trên thế gian này ư?

Thế thì bạn lầm rồi, điều đáng sợ nhất đang hiện diện trong cơ thể bạn kìa! Đó là lúc đội ngũ vệ sĩ lần lượt ngủ say để rồi “cơn ác mộng” ung thư bắt đầu.

Trong khoảnh khắc “nửa tỉnh nửa mơ ấy”, Beta Glucan đã xuất hiện! Nó đánh đuổi quân xâm lược, nó “đánh thức” tế bào miễn dịch sau giấc ngủ dài. 

Cuộc chiến với ung thư chính thức bắt đầu!

Không biết Beta glucan là gì mà có thể đảo chiều ung thư? Cơ chế hoạt động của hợp chất này ra sao nhỉ? Đáp án đang ở ngay dưới đây, chúng ta cùng xem nào!

Beta Glucan là gì
Beta glucan là gì mà khiến các tế bào ung thư phải “dè chừng” và “sợ hãi”?

1. Beta glucan là gì? Tìm hiểu hợp chất “thần kỳ” này

Từ khi Beta glucan xuất hiện, nhân loại chợt bừng tỉnh sau chuỗi ngày “bi thương” đến hàng trăm năm. Hợp chất ấy đã thật sự thắp lên đốm lửa tưởng như sắp tàn trong cuộc chiến ung thư. Vậy Beta glucan là gì?

 ➡ Beta glucan là gì?

Beta glucan chính là “chuỗi” các phân tử đường. Chúng liên kết với nhau tạo thành liên kết Glucoside. Cấu trúc của Beta glucan thường ở 3 dạng đó là 1-3, 1-4, 1-6. Trong đó, Beta glucan dạng 1-3 và 1-6 được đánh giá cao trong việc tăng sinh tế bào miễn dịch mạnh nhất.

Người ta cứ nghĩ Beta glucan rất khó tìm. Nhưng không! Chúng có mặt ở xung quanh ta.

Những thực phẩm rất quen thuộc như yến mạch, lúa mạch, các loại nấm, nấm men, ngũ cốc, rong biển…đều rất dồi dào hàm lượng Beta glucan.

 ➡ Cơ chế hoạt động của Beta glucan trong cơ thể như thế nào?

Cơ chế hoạt động của Beta glucan giúp “xóa sổ” ung thư đã được các nhà khoa học kiểm chứng. Beta glucan có thể hoạt động riêng lẻ hoặc liên kết với nhiều phân tử khác trong hệ miễn dịch như đại thực bào, các tế bào tự nhiên…

Đại thực bào đóng vai trò như một “cảnh sát trưởng” trong cơ thể. Nó có nhiệm vụ đánh đuổi và bắt giam các phần tử xấu. Đại thực bào còn được ví như tấm lá chắn thép, ngăn chặn sự hình thành các khối u. 

Nếu đại thực bào có sự hỗ trợ của Beta glucan thì giống như “hổ mọc thêm cánh”. Lúc này khả năng quan sát và độ nhạy cảm càng tăng lên. Khi phát hiện “giặc ngoài” sẽ lập tức truyền tin đến cảnh sát miễn dịch để xử lý kịp thời.

Beta Glucan là gì
Cơ chế tiêu diệt ung thư của Beta glucan

Khi các tế bào miễn dịch nhận được tín hiệu từ đại thực bào. Chúng sẽ bắt đầu xuất “vũ khí” mang tên “kháng thể” để đi tiêu diệt phần tử xấu. Các kháng thể sẽ tạo thành “mạng lưới” khổng lồ ôm trọn các tác nhân. Sau đó, đại thực bào sẽ “nuốt chửng” và tiêu diệt chúng. 

Mặt khác, các Beta glucan sẽ bắt đầu lớn lên và phân tách trong đại thực bào. Những phần tử mới này sẽ được đưa vào hệ thống tủy và nội mạc mạch. Cuối cùng, chúng sẽ được hấp thu vào các bạch cầu để bắt đầu kích hoạt hệ miễn dịch.

Beta glucan là một “tác nhân” quan trọng khiến các tế bào ung thư “chết dần, chết mòn”. Chúng không chỉ kết hợp “ăn ý” với các tế bào khác trong cơ thể mà còn huy động lực lượng để “truy bắt” kẻ thù. Beta glucan đã lợi hại, các nhà nghiên cứu còn kết hợp thêm liệu pháp miễn dịch. Không sớm thì muộn! Có lẽ  ung thư sẽ phải xách vali đi tìm chốn nương thân.

2. Muốn đưa Beta glucan vào cơ thể hãy sử dụng Immunobal

Immunobal hiện đang là “trợ thủ” đắc lực của bệnh nhân ung thư. Đồng thời, Immunobal còn là nguồn cung cấp Beta glucan rất giàu có. Bởi thành phần của nó hội tụ đến 6 loại nấm quý hiếm.

 💡 Đông trùng hạ thảo là thành phần chính của Immunobal 

Trong 680 loài, Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis được minh chứng là loài Đông dược có giá trị cao nhất. Từ xa xưa, thảo dược này đã được xếp vào danh sách “siêu phẩm” chỉ dành cho giới nhà giàu. Bởi Đông trùng hạ thảo không chỉ bồi bổ sức khỏe mà còn đẩy lùi ung thư.

Beta Glucan là gì
Thành phần Beta glucan trong Đông trùng hạ thảo đang “đe dọa” sự sống của tế bào ung thư

Đặc biệt, thành phần Beta glucan trong Đông trùng hạ thảo rất dồi dào. Chúng giúp tăng sinh tế bào miễn dịch tự nhiên. Đảm bảo hệ miễn dịch luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Điều này giúp kiểm soát, loại bỏ nhanh các phần tử xấu có nguy cơ “biến chất” thành ung thư.

 💡 Thành phần của Immunobal chứa 5 loại nấm quý

Immunobal chứa 5 loại nấm quý như Nấm Vân Chi, Nấm Linh Chi, nấm maitake, Nấm Thái Dương, Nấm Hương. Hợp chất Beta glucan 1-3 và 1-6 sản sinh ra từ các loại nấm này đều có tác dụng rất cao tới hệ miễn dịch. Chúng không chỉ giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư mà còn giảm bớt hầu hết các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.

Qua đây, thắc mắc “Beta glucan là gì?” của các bạn đã giải đáp hoàn toàn rồi chứ? Beta glucan quá thần kỳ! Nó đang “cộng hưởng” cùng liệu pháp miễn dịch tạo nên những “kỳ tích” đáng nể. Có thể trong tương lai bệnh ung thư sẽ sớm “lùi vào dĩ vãng”,chúng ta hãy cứ tin vào điều đó. 

>>> Immunobal Tăng miễn dịch – Phòng tái phát, kiểm soát ung thư

♦ Beta glucan 1 3 1 6 là gì? Có tác dụng gì đối với bệnh nhân ung thư

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn