Beta glucan 1 3 1 6

Beta glucan 1 3 1 6 là gì? Có tác dụng gì đối với bệnh nhân ung thư

Đã đăng vào Đã đăng trong Beta glucan, Thành phần

Beta glucan 1 3 1 6 là gì? Tác dụng của nó trên bệnh nhân ung thư như thế nào? Mà có thể khiến người người nhà nhà nháo nhác tìm mua.

Beta glucan 1 3 1 6 là chủ đề được rất nhiều người bệnh ung thư thắc mắc. Do hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo có chứa beta glucan được cho là có tác dụng tốt đối với bệnh nhân ung thư. Cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi Beta glucan là gì và tác dụng của nó trên người bệnh thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

1. Beta glucan 1 3 1 6 là gì?

Beta Glucan nằm trong nhóm hợp chất có hoạt tính sinh học nguồn gốc tự nhiên. Đây là loại hợp chất có tác dụng điều chỉnh đáp ứng sinh học. Những chất này được tìm thấy nhiều trong thành phần của một số loại nấm, nấm men. Chúng đã được nghiên cứu từ cách đây khoảng 160 năm. Thực chất, beta glucan có rất nhiều loại. Nhưng trong đó loại có hoạt tính sinh học mạnh nhất là beta glucan 1 3 1 6.

Beta glucan 1 3 1 6
Beta glucan 1 3 1 6

Beta glucan 1 3 1 6 có thể được hiểu là một chuỗi các phân tử đường đơn. Chúng liên kết với nhau bằng liên kết 1-3 1-6. Một số loại nấm chứa nhiều beta glucan 1 3 1 6 có thể kể đến như: nấm linh chi, nấm maitake, nấm thái dương, nấm đông cô…

2. Tác dụng của beta glucan 1 3 1 6

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được vai trò quan trọng của Beta Glucan 1 3 1 6 trong điều trị ung thư, tăng cường miễn dịch, chống nhiễm khuẩn, giảm stress và phục hồi tủy xương bị hư tổn. Beta glucan 1 3 1 6 có thể được coi là tác nhân điều hòa miễn dịch tự nhiên quan trọng nhất. Tác dụng của Beta glucan là rất rộng lớn. Trong đó một số tác dụng đã được nghiên cứu chứng minh bằng khoa học như:

 💡 Tác dụng diệt tế bào ung thư

Beta glucan 1 3 1 6
Beta glucan 1 3 1 6 tác dụng lên tế bào ung thư

Tác dụng của Beta Glucan 1 3 1 6 lên các tế bào ung thư khá đa dạng.  Một trong những tác dụng đó là kích hoạt và làm tăng số lượng của các tế bào miễn dịch.  Chúng  còn được gọi là đại thực bào và tế bào sát thủ tự nhiên NK Cell . Đại thực bào là hàng rào miễn dịch đầu tiên bảo vệ cơ thể. Đồng thời chống lại bất cứ yếu tố ngoại lai nào xâm nhập cơ thể. Trong đó có cả các tế bào ung thư. Nhờ đó, hệ miễn dịch sẽ tăng cường sản sinh, tạo ra một đội quân hùng hậu các tế bào tiêu diệt tự nhiên NK cell. Từ đó giúp tìm kiếm và tiêu diệt tế bào ung thư.

💡 Tác dụng chống nhiễm trùng

Beta glucan 1 3 1 6 đã được sử dụng rộng rãi như một cách thức chống lại nhiễm trùng. Một số nghiên cứu thực nghiệm đã cho thấy Beta Glucan giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Giúp nâng cao khả năng kháng sinh khi sử dụng đối với một số chủng vi khuẩn đã kháng kháng sinh. Hiệu quả kháng vi khuẩn của Beta glucan 1 3 1 6 đã được thử nghiệm trên rất nhiều chủng vi khuẩn khác nhau. Trong đó bao gồm cả vi khuẩn đơn bào và đa bào.

 💡 Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch

Tác dụng của Beta glucan mạnh nhất là giúp tăng cường miễn dịch. Tác dụng này đã được chứng minh bằng nhiều công trình khoa học. Thông thường, Beta glucan được coi là một nhân tố kích thích hệ miễn dịch tế bào. Việc kết hợp beta glucan với một thụ thể cụ thể đặc biệt. Nhờ đó, giúp kích hoạt các đại thực bào. Tăng cường năng lượng, sự di chuyển của các tế bào miễn dịch. Đồng thời, tăng độ nhạy với các tác nhân lạ gây bệnh cho cơ thể thông qua các cơ chế đặc biệt.

Beta glucan 1 3 1 6
Beta glucan 1 3 1 6 tác dụng lên hệ miễn dịch của cơ thể

Ngoài ra, sự gắn kết Beta Glucan cũng khiến quá trình phân hủy các tác nhân gây bệnh của đại thực bào được diễn ra nhanh hơn. Giúp hoạt động của đại thực bào hiệu quả hơn. Beta glucan 1 3 1 6 còn tăng cường sản sinh nhiều tế bào miễn dịch khác bao gồm: lympho B, lympho T, tế bào tiêu diệt tự nhiên Nk cell, Interleukin và interferon…

💡 Tác dụng kích thích tủy xương tạo máu

Một tác dụng khác của Beta Glucan 1 3 1 6 đã được chứng minh vào giữa những năm 1980. Đó chính là khả năng kích thích tủy xương tạo máu. Cả Beta Glucan dạng hạt và hòa tan đều giúp phục hồi đáng kể số lượng tế bào trong máu. Nhất là sau khi chịu tác động của hóa chất, bức xạ gamma… Rất phù hợp để sử dụng cho các bệnh nhân đang điều trị ung thư bằng liệu pháp hóa trị hay xạ trị.

Beta glucan 1 3 1 6
Beta glucan 1 3 1 6 – Kích thích tủy sương sản sinh ra tế bào máu

Thí nghiệm cũng cho thấy Beta glucan 1 3 1 6 giúp hạn chế đáng kể các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị lên hệ thống tủy xương và tạo máu. Giúp bệnh nhân ung thư có thể vẫn đảm bảo được chỉ số máu. Từ đó có thể tiếp tục thực hiện các đợt điều trị bệnh.

Beta Glucan 1 3 1 6 được coi là một hoạt chất nổi bật tác động tốt lên hệ miễn dịch. Tác dụng của beta glucan thể hiện trên nhiều bệnh khác nhau. Trong đó gồm có: tăng cường miễn dịch, chống thiếu máu,… Đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư vượt trội. Việc sử dụng Beta glucan cho bệnh nhân ung thư đang được áp dụng rộng rãi trên rất nhiều nước tiên tiến. Vì vậy cũng không khó hiểu khi ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm Beta glucan hỗ trợ bệnh nhân ung thư ở Việt Nam.

Xem thêm >> Immunobal – Hỗ trợ bệnh nhân ung thư  tối đa nhờ  beta glucan từ 6 loài nấm quý

♦Beta glucan từ nấm – Dẫn chất quan trọng cho liệu pháp miễn dịch.

ÐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn