Bệnh ung thư vòm họng là gì mà gây ra nhiều cái chết đau lòng như vậy?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư

Cứ ngỡ chiến tranh mới là cơn ác mộng tàn khốc nhất, gây nhiều tổn thương nhất. Nhưng không! Có một nỗi đau cũng dai dẳng, khổ sở không kém mà nhân loại đã “sống chung” với nó hàng thập kỷ:

“Bất chợt một ngày, anh gọi về thiết tha

Trong nước mắt, anh chẳng hề giấu giếm

Tim nhói đau quặn thắt chẳng thành lời

Anh bị ung thư mang án tử trên người”

Hóa ra, ung thư vòm họng chẳng chừa ai! Nó giết chết hàng triệu người mỗi năm, gây ra những nỗi đau đớn về thể xác và tinh thần khiến cuộc sống người bệnh xáo trộn hoàn toàn. Bệnh ung thư vòm họng là gì mà có thể gây ra nhiều cái chết đau lòng như vậy? Hãy để nội dung dưới đây giúp bạn trả lời câu hỏi này.

1. Bệnh ung thư vòm họng là gì?

Bệnh ung thư vòm họng là gì? Có rất nhiều định nghĩa khác nhau nhưng cách định nghĩa dễ hiểu nhất là đi theo trình tự tế bào.

Trong cơ thể, các tế bào luôn “thay mới đổi cũ” liên tục để duy trì sự sống cho con người. Thế nhưng, trong quá trình sinh sản có lúc “trục trặc kỹ thuật”. Điều này khiến các tế bào không thực hiện đúng chức năng của mình. Khi đó, cảnh sát miễn dịch sẽ kiểm soát và loại bỏ chúng.

Thế nhưng, có lúc hệ miễn dịch cũng suy yếu. Nhân cơ hội này các tế bào bắt đầu sinh sôi mạnh mẽ vượt mức kiểm soát. Chúng còn “ủ mưu” tạo thành khối u. Những khối u ác tính sẽ bắt đầu phá hoại cơ thể và lây lan.

Và rất tiếc, bi kịch này lại xảy ra ở khu vực vòm họng. Thế là, con người lại đối diện với án tử mang tên ung thư vòm họng.

Bệnh ung thư vòm họng là gì
Bệnh ung thư vòm họng là gì? Ung thư vòm họng là căn bệnh rất nguy hiểm

2. Ung thư vòm họng đáng sợ như thế nào?

Ung thư vòm họng là căn bệnh vô cùng nguy hiểm! Bởi nó ngày càng phổ biến và phát hiện sớm là không hề dễ dàng.

 ➡ Ung thư vòm họng phát triển âm thầm nhưng rất nhanh chóng

Các tế bào ung thư vòm họng phát triển và phân chia bất thường. Chúng nhân lên không ngừng và phát triển thành khối u. Thông qua hệ thống bạch huyết và máu, ung thư vòm họng sẽ lây lan đến các cơ quan xa rất nhanh. Thêm nữa, diễn biến của ung thư vòm họng thường rất khó đoán. Điều này khiến cho sức đề kháng của người bệnh suy giảm rất nhanh.

Bệnh ung thư vòm họng là gì
Bệnh ung thư vòm họng là gì? Các tế bào ung thư vòm họng có khả năng sinh sôi cực mạnh và tàn phá cơ thể một cách khủng khiếp

 ➡ Gây đau đớn, chèn ép và gây ra hàng loạt các triệu chứng ở giai đoạn muộn

Bệnh ung thư vòm họng là gì? Khi ung thư vòm họng mới khởi phát, nó thường không có triệu chứng. Tuy nhiên, khi ung thư phát triển lớn, lan rộng nó sẽ gây ra hàng loạt các triệu chứng như mệt mỏi, ăn mất ngon, chảy máu liên tục, rối loạn hệ miễn dịch, gây đau đớn. Nhiều người bệnh phải dùng đến thuốc giảm đau thường xuyên để chống chọi với các cơn đau.

 ➡ Nếu không điều trị kịp thời, bệnh nhân ung thư vòm họng sẽ tử vong nhanh chóng

Ung thư vòm họng có thể gây tử vong bằng nhiều cách. Ung thư di căn đến cơ quan nào sẽ làm cản trở hoạt động của cơ quan đó. Chẳng hạn như ung thư di căn đến phổi sẽ gây khó thở, ung thư lan đến não sẽ gây đau đầu, động kinh… Khi ung thư vòm họng lan rộng mà không can thiệp kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

3. Làm thế nào để đẩy lùi nỗi lo về ung thư vòm họng?

Ung thư vòm họng rất đáng sợ! Thế nhưng hơn 1/3 số ca trường hợp có thể phòng ngừa. Trên 70% trường hợp ung thư có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Điều quan trọng là người bệnh cần nâng cao nhận thức về phòng bệnh. Đồng thời, nâng cao việc chủ động khám sức khỏe, tầm soát ung thư để phát hiện bệnh sớm.

Để đẩy lùi nỗi lo ung thư vòm họng, chúng ta nên:

Sống lành mạnh: Không hút thuốc, hạn chế rượu bia, ăn uống hợp lý, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại….để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng.

Thăm khám sức khỏe, tầm soát ung thư từ sớm: Những người trên 25 tuổi cần tầm soát ung thư thường xuyên. Bằng các xét nghiệm, các bác sĩ có thể phát hiện ra ung thư từ sớm. 

Bệnh ung thư vòm họng có tiên lượng tốt, thậm chí chữa khỏi bệnh nếu được điều trị ở giai đoạn đầu. Hiện nay y học rất tiến bộ với nhiều phương pháp điều trị mới. Chẳng hạn như liệu pháp miễn dịch, điều trị đích, cấy ghép tế bào gốc…Cộng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị Immunobal – Thuốc ứng dụng từ Đông trùng Hạ Thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Chắc chắn, án tử ung thư vòm họng sẽ sớm được đẩy lùi.

Bệnh ung thư vòm họng là gì
Immunobal là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư được hàng triệu bệnh nhân tin dùng

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ: “Bệnh ung thư vòm họng là gì?”. Từ đó nâng cao ý thức phòng bệnh để “rào trước” căn bệnh đáng sợ này. Nếu còn gì thắc mắc, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình. 

Mời bạn xem thêm: Cách chữa ung thư vòm họng cực sai lầm, hãy ngừng tin ngay lập tức

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn