Giải đáp thắc mắc: Bệnh ung thư máu lây qua đường nào?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Máu

Nó lặng đi, không nói một lời, một cảm xúc khó hiểu vô cùng! Nó lắng nghe rõ hơn tiếng bác sĩ  văng vẳng bên tai “Cháu bị ung thư máu giai đoạn 3”. Trời vẫn xanh, mọi thứ vẫn đẹp….Chỉ có nó, vẫn ngồi đó, chết lặng đi trước hung tin dữ. Nó cảm thấy sợ hãi, tuyệt vọng, những ngày sắp tới rồi sẽ ra sao?Nó cũng không biết nữa…

“Nếu một ngày…cuộc đời ai biết được

Sợ mẹ già: mắt nhòe lệ tiễn đưa”

Bất kỳ ai khi rơi vào hoàn cảnh ấy sẽ hiểu chấp nhận sự thật không hề dễ dàng. Ung thư máu quá tàn nhẫn và rất vô tình Vị hung thần ấy nào có buông tha ai! Qua câu chuyện này nhiều người lại đặt ra câu hỏi: Ung thư máu là gì? Bệnh ung thư máu lây qua đường nào? Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé!

1. Bệnh ung thư máu – căn bệnh nan y đáng lo ngại!

Để hiểu được bệnh ung thư máu lây qua đường nào thì trước hết bạn cần hiểu rõ về căn bệnh này.

Ung thư máu hay còn gọi là ung thư bạch cầu. Đây là căn bệnh ung thư duy nhất không hình thành khối u. Bệnh khởi phát do số lượng bạch cầu trong cơ thể tăng sinh không kiểm soát. Bạch cầu vốn làm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nhưng khi sản sinh quá nhiều sẽ gây hại. Các tế bào bạch cầu chưa trưởng thành khi bị đột biến sẽ không phân biệt được đâu là địch, đâu là ta.

Chúng sẽ tiêu diệt hết các tế bào hồng cầu trong cơ thể. Số lượng hồng cầu bị phá hủy dần trong thời gian ngắn dẫn đến tình trạng thiếu máu. Trước khi biết được bệnh ung thư máu lây qua đường nào, bạn cũng nên biết tầm ảnh hưởng của căn bệnh này với người bệnh. Nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời người bệnh có thể tử vong nhanh chóng.

Bệnh ung thư máu lây qua đường nào
Ung thư máu là nỗi ám ảnh của toàn nhân loại

2. Bênh ung thư máu lây qua đường nào?

Bênh ung thư máu lây qua đường nào thắc mắc chung của nhiều bạn đọc. Khi mà ung thư máu là căn bệnh đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.

Thực tế có nhiều người cho rằng căn bệnh này có thể lây qua nhiều đường khác nhau. Tuy nhiên, dưới góc nhìn khoa học căn bệnh này có lây không? Chúng ta sẽ cùng giải đáp nhé!

 ➡ Bênh ung thư máu có lây không?

Trên thực tế có rất nhiều người sợ ung thư máu lây qua đường tiếp xúc, hô hấp… nên xa lánh người bệnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã khẳng định ung thư máu là căn bệnh không lây lan. Bởi vì tế bào ung thư máu chỉ phát triển, xâm lấn trong cơ thể chứ không lây từ người sang người.

Nhưng ung thư máu có yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình đã có người mắc ung thư máu thì người thân của gia đình ấy cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường. Còn đối với virus gây bệnh khác thì chỉ lây nhiễm khi quan hệ tình dục, dùng chung đồ đạc…

Thêm nữa, từ trước đến nay chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh ung thư máu lây qua đường tiếp xúc bên ngoài.

Bên cạnh đó, theo các nghiên cứu trước đây trên quy mô 12000 bệnh nhân. Họ được nhận máu từ người hiến tặng có biểu hiện lâm sàng của ung thư máu. Kết quả cho thấy không có một sự gia tăng đáng kể nào của ung thư máu. Điều này càng khẳng định ung thư máu là căn bệnh không lây nhiễm. Thế nên, mọi người không nên lo lắng thái quá.

 ➡ Bệnh ung thư máu lây qua đường nào?

Ung thư máu là căn bệnh không lây qua con đường bên ngoài. Thế nhưng, cần lưu ý một số trường hợp đột biến gen có thể gây bệnh ung thư máu vào đời sau.

Cần khẳng định, ung thư máu là căn bệnh được hình thành chủ yếu do các yếu tố bên ngoài. Chẳng hạn như thói quen sinh hoạt, môi trường sống, mức độ tiếp xúc với hóa chất… Đây là căn bệnh hoàn toàn không lây nhiễm từ người sang người qua đường tiếp xúc.

Bệnh ung thư máu lây qua đường nào
Bệnh ung thư máu lây qua đường nào? Các chuyên gia khẳng định đây là căn bệnh không lây nhiễm

3. Phòng tránh ung thư máu bằng cách nào?

Nếu phát hiện bệnh ung thư máu ở giai đoạn muộn tiên lượng chữa trị rất thấp. Vậy nên, mỗi người cần quan tâm đến các vấn đề sức khỏe của bản thân. Đặc biệt, lưu ý phòng ngừa bệnh từ trước.

Bạn nên tập cho mình thói quen tầm soát ung thư định kỳ, xây dựng lối sống lành mạnh. Đồng thời, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các hóa chất độc hại nhé.

Quan trọng nhất phải luôn tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. Bởi đây là đội quân bảo vệ hùng mạnh có thể chống lại các tác nhân gây hại.

Bạn có thể tăng cường hệ miễn dịch bằng cách vận động thường xuyên. Hoặc có thể sử dụng các loại thức ăn tăng cường miễn dịch như trái cây giàu vitamin C (cam , quýt…).

Mặt khác, có thể sử dụng Đông trùng Hạ thảo để kích thích tủy xương sản xuất tế bào miễn dịch. Thêm nữa, loại thảo dược quý hiếm này còn chứa hàm lượng Beta Glucan dồi dào giúp kích thích hoạt động của tế bào miễn dịch chống lại các tác nhân gây hại.

Bệnh ung thư máu lây qua đường nào
Nâng cao hệ miễn dịch với Đông trùng Hạ thảo là giải pháp tuyệt vời để phòng tránh căn bệnh ung thư máu quái ác

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi bệnh ung thư máu lây qua đường nào đã được làm rõ. Hãy bổ sung những kiến thức hữu ích này vào sổ tay y tế để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình tốt hơn nhé!

Mời bạn xem thêm: Thông tin IMMUCAN – Đông Trùng Hạ Thảo

ĐẶT MUA
CÂU HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn