Bệnh ung thư máu có chữa được không

Bệnh ung thư máu có chữa được không? Sống được bao lâu?

Đã đăng vào Đã đăng trong Ung Thư, Ung thư Máu

Bệnh ung thư máu có chữa được không là câu hỏi được rất nhiều thắc mắc. Hãy xem các bác sỹ đầu ngành giải đáp như thế nào trong bài viết dưới đây.

Hỏi:

Chào bác sỹ. Gia đình tôi có người bị mắc bệnh ung thư máu. Vậy bệnh ung thư máu có chữa được không? Điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả nhất. Và nếu điều trị thì cơ hội sống được bao lâu ạ. Rất mong bác sỹ hãy trả lời giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sỹ.

Giải đáp:

Chào bạn. Ung thư máu là căn bệnh có số người mắc nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt là trẻ em là đối tượng hay bị nhất. Bệnh được hình thành do các tế bào ung thư trong máu phát triển đột ngột và không kiểm soát được. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong bài viết dưới đây.

Bệnh ung thư máu có chữa được không
Bệnh ung thư máu có chữa được không

Bệnh ung thư máu có chữa được không?

Bệnh ung thư máu có chữa được không là câu hỏi mà chúng tôi được bệnh nhân và gia đình hỏi rất nhiều. Tôi xin giải đáp câu hỏi này như sau:

Tính đến nay ở Việt Nam và trên thế giới bệnh ung thư máu chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể chữa khỏi được bệnh. Việc bệnh khỏi được phải thỏa mãn đầy đầy 2 điều kiện sau: Không thấy các tế bào ung thư trong cơ thể. Đồng thời bệnh không bị tái phát lại sau khoảng thời gian ít nhất là 5 năm.

Bệnh ung thư máu có chữa được không
Bệnh ung thư máu có chữa được không

Bệnh ung thư máu là bệnh có nguy cơ bệnh sẽ tái phát lại nhanh. Đặc biệt khi bệnh đã tái lại sẽ nguy hiểm và khó chữa hơn lần đầu tiên rất nhiều. Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều biện pháp để điều trị ung thư. Nhưng các biện pháp điều trị ung thư truyền thống chỉ giúp bệnh nhân có thể giảm số lượng tế bào ung thư. Đồng thời giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư. Từ đó mới có thể giúp bệnh nhân kéo dài được thời gian sống.

Bệnh ung thư máu sống được bao lâu <h2>

Ngoài câu hỏi bệnh ung thư máu có chữa được không thì vấn đề sống được bao lâu cũng được rất nhiều người quan tâm.

Bệnh nhân ung thư máu sống được bao lâu phụ thuộc nhiều yếu tố như: thể trạng bệnh, tình trạng phát triển của tế bào ung thư, từng loại bệnh. Dựa vào các yếu tố này mà có thể đưa ra được tiên lượng sống cho bệnh nhân như:

– Bệnh bạch cầu dòng tủy mạn tính: Người phát hiện sớm, kịp thời điều trị trung bình sống được khoảng 8 năm.  Ở giai đoạn giữa, có thời gian sống trung bình 5,5 năm. Đối với giai đoạn cuối thời gian sống chỉ còn khoảng dưới 4 năm.

– Bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính: Bệnh được phát hiện sớm. Có khoảng 20% đến 40% bệnh nhân có thể sống ít nhất 5 năm. Tuy nhiên, với những người lớn tuổi sẽ có tiên lượng sống khá kém.

Bệnh ung thư máu có chữa được không
Bệnh ung thư máu có chữa được không

– Bệnh bạch cầu lympho mạn tính: Đối với những bệnh nhân bị bạch cầu ảnh hưởng đến tế bào B có thể sống từ 10-20 năm. Tuy nhiên, người mắc bệnh lympho mãn tính tế bào T có thời gian sống rất thấp.

– Bệnh bạch cầu lympho cấp tính: Trung bình những người mắc bệnh này chỉ sống được 4 tháng.Tuy nhiên, khoảng 80% trẻ em bị bệnh này. Nếu tuân thủ phác đồ điều trị thì cơ hội hoàn thành xong phác đồ và sống tiếp là rất cao.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư máu

Hiện nay các biện pháp áp dụng để điều trị ung thư máu là hóa trị, cấy ghép tủy,… Đối với điều kiện và tình trạng bệnh nhân mà có biện pháp điều trị bệnh khác nhau. Nhưng điều trị ung thư máu bằng biện pháp hóa trị vẫn được ưu tiên và áp dụng cho nhiều người nhất.

Hóa trị là biện pháp truyền hóa chất vào cơ thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư. Nhưng bệnh nhân cần phải có sức khỏe tốt. Đồng thời tinh thần chiến đấu mạnh mẽ thì mới có thể vượt qua. Từ đó mới có thể tiếp tục sống được.

Bệnh ung thư máu có chữa được không
Bệnh ung thư máu có chữa được không

Ngoài những tác dụng có lợi mà biện pháp này mang lại. Bệnh nhân trong quá trình điều trị cũng gặp phải nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến kết quả. Đặc biệt là thời gian sống của bệnh nhân. Một số vấn đề hay gặp như: chán ăn, buồn nôn, nôn, mất ngủ, thiếu máu…. Đây là nguyên nhân cướp đi tính mạng của nhiều người bị ung thư. Bởi họ không có đủ chất cơ thể không có đủ sức khỏe để chống chọi bệnh.

Vì vậy người ung thư máu đang trong quá trình điều trị cần phải xây dựng một lối sống, tinh thần thật tốt. Đặc biệt hãy tìm cho mình một giải pháp hỗ trợ phù hợp. Từ đó giúp hoàn thành phác đồ điều trị nâng cao khả năng chữa khỏi bệnh.

Như vậy chúng tôi đã giải đáp cho bạn được các câu hỏi bệnh nhân ung thư máu có chữa được không. Sống được bao lâu và phương pháp điều trị. Hãy tuân thủ đúng phác đồ điều trị và có giải pháp hỗ trợ tốt để nâng cao khả năng chữa khỏi bệnh. Qua đó kéo dài được thời gian sống.

Xem thêm:

♦ Bệnh ung thư máu có di truyền không? Tác nhân gây bệnh là gì

♦ Hóa trị và xạ trị cái nào nặng hơn

♦ 7 Điều nhất định phải biết khi truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư

Hãy Xem Ngay>>> Immunobal – Hỗ trợ bệnh nhân tối đa trong quá trình điều trị và sau điều trị

ÐẶT MUA
C U HỎI TƯ VẤN

Chia sẻ:

MUA NGAY 

Để lại số điện thoại để được tư vấn