Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày

Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày: liệu có hiệu quả ? 

Posted on Posted in Ung Thư, Ung thư Dạ dày

Các bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày đầy rẫy trên mạng. Thu hút sự quan tâm của một bộ phận không nhỏ bệnh nhân. Tuy nhiên, nguồn gốc và hiệu quả của những bài thuốc này vẫn chưa được xác thực. Do đó nhiều bệnh nhân vẫn còn băn khoăn: Liệu có nên áp dụng theo những bài thuốc này. Nhất là những bệnh nhân kinh tế khó khăn

Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày là gì?

Bài thuốc dân gian chữa ung thư nói chung và bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày nói riêng là những tài liệu được truyền miệng từ lâu đời. Đó là một phần không thể thiếu của nền y học cổ truyền.

Từ hàng ngàn năm trước, khi y học hiện đại còn chưa phát triển. Các loài cây cỏ đã được con người tận dụng để làm thuốc chữa bệnh. Theo chiều dài lịch sử, những bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày ngày một đa dạng hơn. Chúng được lưu truyền trong dân gian bằng cách truyền miệng.

Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày
Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày

Các bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày luôn có sức sống mãnh liệt trong quần chúng. Một phần là vì người Việt luôn tin tưởng vào những kinh nghiệm lâu đời. Từ thời cha ông để lại và tôn thờ tự nhiên. Nhờ vậy mà tuy y học hiện đại đã phát triển, những ông lang, bà mế hay thầy thuốc Đông Y vẫn được trọng vọng cho tới ngày nay.

Có hay không hiệu quả chữa bệnh của các bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày? 

Hiệu quả chữa ung thư dạ dày nói riêng và các bệnh ung thư nói chung bằng các bài thuốc dân gian là chủ đề gây nhiều tranh cãi. Không thể phủ nhận các bài thuốc dân gian có chi phí rẻ. Phù hợp với những bệnh nhân có kinh tế khó khăn. Việc áp dụng các bài thuốc này cũng không gây đau đớn cho bệnh nhân như phẫu thuật hay hóa, xạ trị.

Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày
Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày

Ngoài ra, các bài thuốc được đúc kết từ kinh nghiệm mà cha ông để lại. Chúng được chứng minh hiệu quả trên một số trường hợp người thực, bệnh thực. Do đó, nhiều người đã áp dụng những bài thuốc này ngay. Chứ họ không đợi nghiên cứu bằng cơ sở của y học hiện đại rồi mới áp dụng.

Thực tế 

Trên thực tế, việc nghiên cứu hiệu quả của các bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày này không hề dễ dàng. Vì vậy, các bài thuốc từ cây cỏ còn chứa nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá. Ngoài ra, điều kiện nghiên cứu hạn chế cũng góp phần cản trở việc xác thực hiệu quả của các bài thuốc này.

Một khó khăn nữa là do tính chất truyền miệng. Các kinh nghiệm dân gian này có thể không chính xác. Những bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày có thể được ghi chép trong sách báo. Nhưng qua mỗi người, mỗi sách lại thay đổi một ít. Đôi khi, chúng còn bị nhầm lẫn, sai sót do trình độ hiểu biết của người viết hoặc thậm chí bị xuyên tạc.

Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày
Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày

Ví dụ, ở mỗi vùng miền, mỗi vị thuốc lại có nhiều tên gọi khác nhau. Cách chế biến khác nhau hoặc đơn vị cân đong cũng khác nhau. Vì vậy, việc xác thực tính đúng đắn của nguồn thông tin là rất quan trọng. Như vậy mới phân biệt đâu là những bài thuốc kinh nghiệm dân gian thực sự. Đâu là những bài thuốc được “thần thánh hóa”.

Vậy bệnh nhân có nên tin vào những bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày? 

Có thể nói rằng các bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày như lá đu đủ, nghệ, hoa hòe… nhìn chung khá dễ kiếm. Cách chế biến chúng cũng khá đơn giản. Bên cạnh đó, cũng có một vài trường hợp ghi nhận hiệu quả chữa bệnh ở các mức độ khác nhau của những bài thuốc này. Tuy nhiên, đã là thuốc thì không thể không đề phòng những tai biến khó lường.

Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày
Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày

Như đã nói ở trên, hiệu quả điều trị ung thư dạ dày bằng các bài thuốc dân gian còn rất nhiều tranh cãi. Trong đó, những câu chuyện về bệnh nhân suy kiệt khi áp dụng các bài thuốc dân gian nhiều hơn là những trường hợp thành công. Báo chí đã ghi nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân sau một thời gian ngắn áp dụng các bài thuốc dân gian chữa ung thư đã rơi vào hôn mê. Cơ thể hoàn toàn suy kiệt vì cả một thời gian dài chỉ toàn ăn rau, củ không đủ dưỡng chất.

Ung thư: biết sớm trị lành – Lời khuyên đến từ chuyên gia 

Theo GS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, “ung thư biết sớm trị lành”. Trong điều trị ung thư có một khái niệm là “thời gian vàng”. “Thời gian vàng” là thời điểm mà bệnh nhân đáp ứng điều trị tốt nhất.

Đối với bệnh nhân ung thư, thời gian sống chỉ được tính bằng ngày, bằng tháng. Trong khi đó, diễn biến của bệnh tiến triển rất nhanh. Tuy nhiên, bệnh ung thư hoàn toàn có thể được kiểm soát bằng các phương pháp y học hiện đại nếu được phát hiện và điều trị kịp thời.

Hiện nay, ba phương pháp điều trị ung thư được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng phổ biến là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Nhiều người bệnh khi nghe đến ung thư thì nghĩ ngay đến “án tử”.

Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày
Bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày

Điều này dẫn đến suy nghĩ sai lệch. Người bệnh không tin vào các phương pháp tiên tiến kể trên. Như thế vô tình bỏ lỡ “thời gian vàng” điều trị vì theo đuổi các bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày trên mạng.

Theo các bác sĩ, thực tế một số bài thuốc dân gian có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư. Tuy nhiên, chúng không thể thay thế các phương pháp điều trị ung thư truyền thống. Ví dụ, những bài thuốc dân gian có thể giúp bệnh nhân bồi bổ sức khỏe. Giúp tăng lượng hồng cầu sau khi được điều trị bằng hóa, xạ trị. Tuy nhiên, chúng không thể chữa khỏi căn nguyên gây bệnh.

Kết luận:

Khi mắc ung thư, dù là ung thư dạ dày hay bất cứ loại ung thư nào. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời chuẩn bị kiến thức cho chính bản thân mình. Tránh bị mù quáng bởi những bài thuốc chữa ung thư chưa được xác thực.

Chỉ cần hiểu rằng mọi bài thuốc dân gian chữa ung thư dạ dày trên mạng đều mang tính chất tham khảo là chủ yếu. Nếu ung thư dễ dàng chữa khỏi bằng những loại cây cỏ bình dị như vậy. Liệu căn bệnh này có còn khiến “nhân loại” phải đau đầu?

 Xem chi tiết >> Immunobal – Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư được nhiều nhà thuốc tại bệnh viện lớn phân phối

Giá: 1.990.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *